Lâm Đồng: Công bố địa chỉ tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Virus Corona

Liên quan đến tình trạng virus Corona đang ngày càng gia tăng trên diện rộng phạm vi toàn thế giới, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chủ động công bố danh sách và địa chỉ, cơ sở có khả năng điều trị virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Danh sách các đơn vị được công bố khám chữa bệnh

Việc công bố danh sách này để thực hiện theo Công văn của Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế nhằm tiếp nhận và kịp thời khám tư vấn cho người dân về tình hình dịch bệnh virus Corona.

Các đơn vị được công bố gồm: Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Bệnh viện II Lâm Đồng. Ngoài ra còn có các Trung tâm Y tế của 10 huyện trên địa bàn tỉnh cùng Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Tính đến ngày 26/1/2020, đã có 56 người chết vì virus corona ở Trung Quốc. (Ảnh: Global Times)

Ngoài việc công bố các địa chỉ khám chữa bệnh, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành và Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ Đà Lạt thành lập Ban chỉ đạo, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona. Đồng thời các đơn vị này phải công bố số điện thoại đường dây nóng của đơn vị.

 

Bên cạnh đó, Sở Y tế Lâm Đồng cũng yêu cầu các đơn vị được công bố trên cần chủ động phương tiện đối phó với tình huống dịch bệnh hàng loạt, sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo công tác thu dung, cách ly người bệnh và cấp cứu điều trị tại chỗ.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu thu dung điều trị cho người bệnh khi dịch xảy ra trên địa bàn. Sở Y tế đề nghị các đơn vị trên gửi ngay về Sở để đơn vị này tổng hợp báo cáo gửi Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế xem xét xử lý.

Vũ Linh
Từ khóa: virus Corona thế giới Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng Viêm phổi lâm đồng
Chủ đề :

virus corona

 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.