Lá chắn vững chắc kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ Hòa Bình vào Hà Nội

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 12 (huyện Chương Mỹ, cửa ngõ từ Hòa Bình vào Hà Nội), lúc 22h đêm 7/4 vẫn có đầy đủ lực lượng liên ngành gồm CSGT, Công an thị trấn, Cảnh sát cơ động, y tế huyện... tổ chức kiểm tra toàn bộ người qua lại.
Video: Trắng đêm làm nhiệm vụ kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ Hòa Bình vào Hà Nội (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ).
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội về tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ tối 1/4, Công an Hà Nội phối hợp Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra, kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của PV tối 7/4, tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 12 (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, cửa ngõ từ tỉnh Hòa Bình vào TP Hà Nội) có đầy đủ lực lượng liên ngành thực hiện việc kiểm tra người dân qua lại.

Tại đây, tất cả người dân ra vào, di chuyển qua các cửa điểm chốt đều được lực lượng chức năng đo thân nhiệt và ghi lại thông tin cá nhân.

Từ tối 1/4, Công an Hà Nội phối hợp Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô.

Đầy đủ lực lượng liên ngành phối hợp chốt chặn, kiểm tra y tế.

Đến khoảng hơn 20h cùng ngày, rất đông công nhân ở khu công nghiệp Lương Sơn (Hòa Bình) tan ca, lượng người về rất đông nhưng mọi công tác vẫn được diễn ra theo đúng trình tự. Mọi người xếp hàng giãn cách 2m, lần lượt kiểm tra thân nhiệt trước khi đi qua. Việc làm này được tất cả những người đi qua đây đồng tình ủng hộ.

Giữ khoảng cách ít nhất 2m khi đo thân nhiệt.

Anh Nguyễn Trung Tuấn, công nhân khu công nghiệp Lương Sơn, Hòa Bình đánh giá: “Việc kiểm dịch ở đây rất tốt, mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi sẵn sang hợp tác với lực lượng chức năng, để kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất”.

Đồng tình với anh Tuấn, anh Dương Minh Hạnh (công nhân khu công nghiệp Lương Sơn, Hòa Bình) cũng rất ủng hộ việc làm này để bảo đảm sức khỏe của mình và cộng đồng.

Ngoài nhiệm vụ đo thân nhiệt, kiểm soát người đi qua chốt, những cán bộ chiến sĩ ở đây còn thường xuyên nhắc nhở những người ra đường không cần thiết.

 

Đại úy Nguyễn Hoàng Hải, Phó đội Trưởng đội giao thông số 12, Công an TP Hà Nội cho biết: “Hiện tại, ở đây chúng tôi có 2 chốt phòng dịch, gồm đủ lực lượng chức năng như y tế, công an, cơ động, cảnh sát giao thông và Công an thị trấn Xuân Mai. Mỗi ngày chúng tôi chia làm 3 ca, thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả những người dân đi qua đây. Nếu phát hiện người tham gia giao thông có biểu hiện bất thường về thân nhiệt, chúng tôi sẽ chuyển đối tượng đó lên phòng khám đa khoa của thị trấn Xuân Mai”.

Cũng theo Đại úy Hải, trong những ngày qua, chốt phòng dịch này đã phát hiện 4 trường hợp có biểu hiện thân nhiệt vượt quá mức bình thường, có biểu hiện sốt, đơn vị cũng đã đưa những người này lên phòng khám đa khoa của thị trấn Xuân Mai để theo dõi ngay sau đó.

Trung úy Nguyễn Trung Hiếu (Công an thị trấn Xuân Mai) chia sẻ: “Dịch bệnh thì ai cũng lo. Nhưng để bảo đảm cho tất cả mọi người, thế nên tôi gác tất cả việc gia đình để phục vụ công tác chung của toàn xã hội.

Khi đêm xuống, lượng người qua lại thưa hơn, trong giá lạnh của rét nàng Bân, những người làm nhiệm vụ lại quây quần bên bếp lửa, kể cho nhau nghe những câu chuyện để vơi bớt sự tĩnh lặng trong không gian rộng lớn.

Những người làm nhiệm vụ lại quây quần bên bếp lửa để xua tan giá rét.

Với các chiến sĩ, giữa thời bình mà vẫn ngày đêm canh gác, chốt chặn là kỷ niệm rất khó quên. Dù vất vả nhưng họ vẫn cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo vệ an toàn cho người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Anh Hùng
 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.