Kon Tum: 'Cát tặc' công khai hoạt động trên sông Pô Kô

Cát “tặc” hoạt động công khai trên dòng sông Pô Kô, vị trí khai thác cát nằm sát trung tâm hành chính xã thuộc làng Chứ, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy (Kon Tum); xe chở cát tung hoành khắp đường làng.

Tàu khai thác cát trái phép lại làng Chứ

Ngày 13/4, PV báo điện tử Infonet có mặt tại làng Chứ, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy (Kon Tum) và bắt gặp trên dòng sông Pô Kô, những cỗ máy đang hoạt động hết công suất để khai thác, vận chuyển cát ra khỏi bãi tập kết.

Có tới hàng chục chuyến xe tải lớn nhỏ vận chuyển cát đi ra khỏi địa bàn mỗi ngày, cát được các tài xế vận chuyển đến các công trình của tư nhân đang xây dựng trên địa bàn xã để bán.

Xe múc cát ra vào liên tục

Một số người dân làng Chứ sống gần khu vực khai thác cát cho biết: “Ngày nào cũng có các xe tải vận chuyển cát từ bãi đi ngang qua nhà dân đầy bụi bặm, ồn ào, làm mất an toàn giao thông, chúng tôi thấy thế nhưng tưởng họ có giấy phép khai thác”.

Được biết, tại “điểm mỏ” khai thác cát nói trên chưa được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Cồn cát khổng lồ được cát tặc đưa lên bờ

Trao đổi với PV về việc này, ông Nguyễn Văn Lâm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sa Thầy cho biết: Hiện nay trên địa bàn huyện chỉ có hai điểm mỏ có giấy phép khai thác cát, còn điểm khai thác tại làng Chứ, xã Ya Ly chưa có giấy phép hoạt động. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Cát đổ về các công trình xây dựng

Còn ông Đào Xuân Hinh - Chủ tịch UBND xã Ya Ly lý giải: Việc này chúng tôi đã lập biên bản xử lý trước đó, thế nhưng họ hoạt động vận chuyển cát trở lại chúng tôi cũng chưa nắm được, sau khi kiểm tra sẽ cho xử lý ngay.

Trước đó, năm 2017, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo, địa phương nào để xảy ra khai thác cát trái phép thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

 
Bá Tứ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
5 cây cầu vượt sông Hồng sắp được xây dựng
icon

Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở - những cây cầu sắp xây dựng kỳ vọng tạo ra cú hích phát triển cho khu vực hai bên bờ sông Hồng của Thủ đô.

 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Lý do thợ sơn chém 2 bạn nhậu thương vong ở Quảng Nam
icon

Sáng 11/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) làm 2 người thương vong.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.