Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ mở 5 lối xuống biển phục vụ cộng đồng

Dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô bố trí 5 lối xuống biển để phục vụ cộng đồng. Chủ đầu tư đã hợp tác cùng Kiến trúc sư Bill Bensley “ông hoàng của những khu nghỉ dưỡng' để thực hiện dự án.

Bố trí 5 lối xuống biển phục vụ cộng đồng

Ngày 8/2, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng cho hay, sau khi UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 5401/QĐ-UBND (ngày 26/11/2019) phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch Khu du lịch sinh thái Nam Ô, với sự hướng dẫn của các sở, ban, ngành cùng sự phối hợp của chính quyền địa phương, hiện Trung Thủy Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện những công tác cuối cùng để đủ điều kiện khởi công xây dựng Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Quy hoạch điều chỉnh Tổng mặt bằng chi tiết 1/500 Khu du lịch sinh thái Nam Ô được phê duyệt theo Quyết định5401/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng.

Công ty bố trí 5 lối xuống biển để phục vụ cộng đồng. Kể cả trong quá trình xây dựng, Trung Thủy Đà Nẵng vẫn cam kết mở các lối xuống biển để người dân thuận tiện đi lại và luôn có các biện pháp cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân” – Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết nói.

Theo quy hoạch, 5 lối xuống biển được được bố trí cụ thể ở các vị trí cuối đường Nguyễn Tất Thành, giữa dự án, cụm Lăng Ngư Ông và Miếu Âm Hồn, phía Nam ghềnh Nam Ô và phía Bắc ghềnh Nam Ô.

Thực hiện quyết định của UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh đưa ghềnh Nam Ô ra khỏi quy hoạch dự án, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết, Trung Thủy Đà Nẵng sẽ phối hợp với chính quyền TP và địa phương trong công tác quản lý, tôn tạo, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái trên ghềnh Nam Ô để phục vụ du lịch cộng đồng.

Cùng với đó, Trung Thủy Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện nghiêm túc việc điều chỉnh đưa bãi cát ra khỏi quy hoạch dự án để phục vụ cộng đồng; điều chỉnh mở rộng đường dân sinh hiện trạng từ 4m thành 5,5m (5m đường, 0,5m cây xanh).

Trung Thủy Đà Nẵng hợp tác cùng Kiến trúc sư Bill Bensley - nhân vật được Tạp chí Times (Mỹ) bình chọn là “ông hoàng của những khu nghỉ dưỡng quyến rũ nhất hành tinh” để thực hiện dự án.

Tại các vị trí xuống biển không xây dựng tường rào.

 

Mở rộng đường dân sinh và xây dựng tường rào theo giấy phép

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết cho biết, hiện Trung Thủy Đà Nẵng đang tiến hành xây dựng mở rộng đường dân sinh và tường rào dự án. Theo đúng cam kết với chính quyền địa phương và người dân, Trung Thủy Đà Nẵng đang xây dựng mở rộng đường dân sinh tại khu vực giáp ranh dự án và dựng tường rào bao quanh khu vực dự án.

Cụ thể, mở rộng đường dân sinh hiện trạng từ 4m lên 5m.

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết khẳng định, với mong muốn phát triển du lịch văn hóa tâm linh như một nét đẹp đặc trưng của vùng đất Nam Ô, Trung Thủy Đà Nẵng cam kết giữ nguyên vị trí các công trình đền miếu hiện hữu trong khu vực dự án.

Đồng thời sẽ phối hợp với người dân địa phương, các sở, ban, ngành và các cơ quan chuyên môn để thực hiện bảo tồn, trung tu các công trình trong phạm vi dự án này nhằm phục vụ đời sống văn hóa xã hội của người dân và du khách.

Bên cạnh đó, Trung Thủy Đà Nẵng đang tiếp tục làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng để triển khai thực hiện Đề án du lịch cộng đồng để thực hiện những cam kết an sinh xã hội với người dân Nam Ô.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Công ty Trung Thủy KTS Bill Bensley Tạp chí Times (Mỹ) phù thủy resort Khu du lịch sinh thái Nam Ô ghềnh Nam Ô
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

 
80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

 
Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

 
Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
icon

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.