Không khí lạnh ở miền Bắc bắt đầu suy yếu

Nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng dần do không khí lạnh bắt đầu suy yếu. Tuy nhiên, tại một số nơi vẫn diễn ra rét đậm, rét hại. Đến cuối tuần sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay 25/12, nền nhiệt các địa phương miền Bắc tiếp tục tăng lên sau đợt rét đậm, rét hại. Nguyên nhân do khối không khí lạnh chi phối thời tiết các địa phương miền Bắc đã suy yếu và tiếp tục suy yếu thêm trong những ngày tới.

Tuy nhiên, về đêm và sáng sớm trạng thái rét đậm vẫn còn bao trùm miền Bắc. Ở các địa phương vùng núi về đêm nền nhiệt ở ngưỡng dưới 10 độ C, trời rét đậm, rét hại; khu vực Hà Nội thấp nhất 14 độ.Chuyên gia cũng cho biết, khoảng cuối tuần sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường về thiết lập lại trạng thái rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 25/12 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ, cao nhất 18 - 21, có nơi 22 - 24 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi. trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ, vùng núi có nơi 9 - 11 độ, cao nhất 17 - 20 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ, cao nhất 17 - 20 độ.

 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, phía bắc trời rét; nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ, cao nhất 19 - 22, phía nam có nơi 23 - 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, phía nam có nơi 24 - 26 độ, cao nhất 25 - 28 độ, phía nam 29 - 32 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Theo Dân Trí

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vụ nam sinh chạy grab bị sát hại: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại sau nhiều giờ xét hỏi
icon

Sau nhiều giờ xét hỏi, phiên toà sơ thẩm vụ nam sinh grab bị sát hại, cướp tài sản, do không có mặt bố đẻ của bị hại nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn xét xử.

 
 
Hà Nội: Đám cháy kinh hoàng ở kho hóa chất đã cơ bản được khống chế
icon

Đến khoảng hơn 10h trưa nay (30/6), đám cháy ở khu vực cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế. Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Trao tặng 120.000 ly sữa cho trẻ em khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt ở Hà Nội
icon

Tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng sữa cho các trẻ em khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.