Huế: Dân “tố” đất phân lô 'đấu trúng' toàn người thân Phó Chánh Thanh tra

Phó Chánh Thanh tra thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) bị người dân xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tố “sở hữu” rồi chuyển nhượng nhiều lô đất đứng tên người thân trúng đấu giá, khiến cho họ bức xúc và yêu cầu làm rõ.

Vừa qua, PV Infonet nhận được phản ánh của người dân xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về việc Phó chánh Thanh tra thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) sở hữu rồi sang nhượng nhiều bất động sản “không rõ ràng” trong thời gian còn đương chức Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trụ sở UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), nơi ông Phạm Tứ từng làm việc.

Theo người dân, sau khi quy hoạch phân và tổ chức bán đấu giá 10 lô đất tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào năm 2010 nhưng UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không thông báo rộng rãi cho người dân có nhu cầu ở địa phương biết.

Tuy nhiên, đến khi đấu giá xong thì toàn bộ người nhà ông Phạm Tứ - Nguyên Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) giai đoạn 2004 – 2010 và hiện là Phó chánh Thanh tra thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) trúng đấu giá tới 5 lô đất ở, với giá khởi điểm (giá sàn).

Cụ thể, anh ruột  ông Phạm Tứ là Phạm Dần (thửa 116, rộng 158m2), chị dâu Trần Thị Ngọc Hà (thửa 546-2, rộng 300m2), anh ruột Phạm Văn Lộc 2 lô (thửa 546-3, rộng 150m2 và thửa 2, rộng 212m2), chị dâu Trần Thị Thanh Thúy (thửa 1-2, rộng 143m2) và con cô ruột Trương Văn Tuấn (thửa 96-1, rộng 278m2).

Cũng theo người dân, tất cả các thửa đất đứng tên người thân thực tế là của ông Phạm Tứ tự làm hồ sơ đấu giá và đều trúng giá khởi điểm (giá sàn), bằng các chữ ký giả người thân rồi nộp tiền tại kho bạc. Sau đó, ông Phạm Tứ bán, chuyển nhượng cho người khác có giá cao hơn khi trúng đấu giá và bằng cách làm hồ sơ giả chữ ký của người thân để nộp thuế.

Ông Trần Duy Lộc (SN 1958, trú thôn Thanh Tuyền, xã Thủy Thanh) nói: “Năm 2010, tôi nộp lệ phí xin đấu mua thửa đất số 96 -1 nhưng ông Phạm Tứ trả lời là đất đã được bán cho người khác. Nhưng thực tế xã chưa đưa ra đấu giá và rồi mảnh đấy ấy lại được cấp cho người khác, nên hiện nay tôi đã làm đơn tố cáo đến UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế)”.

Nói thêm về những khuất tất có liên quan, ông Đặng Văn Cư - Trưởng thôn Thủy Thanh, xã Thanh Thủy cho hay: "UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) "bịt kín" thông tin đấu giá 10 lô đất năm 2010 và gạt người dân có nhu cầu ra. Sau khi trúng đấu giá, ông Phạm Tứ bán cho người khác thu lời nhiều tiền".

Từ trái sang phải là ông Phan Chí Huấn - Bí thư Chi bộ thôn Thanh Toàn (xã Thủy Thanh), ông Đặng Văn Cư - Trưởng ban kiểm soát HTX nông nghiệp Thủy Thanh và Ngô Tá Tập - Trưởng thôn Lang Xá Cồn (xã Thủy Thanh) thông tin với PV.

Trưởng thôn Thanh Tuyền, Thanh Toàn, Lang Xá Cồn, Thủy Thanh (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng đều phản ánh về việc khi còn đương chức,  ông Phạm Tứ - lãnh đạo UBND xã Thủy Thanh đã không hề ra thông báo rộng rãi thông tin đấu giá đất, cấp đất cho người dân.

 

Từ việc ém nhẹm thông tin đấu giá, ông Phạm tứ đã lợi dụng kẽ hở chính sách, pháp luật… đưa người thân (không có hộ khẩu ở địa phương) đứng tên hộ để “thâu tóm” đất đai, thông qua trúng giá sàn đấu thầu, rồi từ đó bán lại giá cao cho người khác kiếm lời, trục lợi cá nhân.

Ông Nguyễn Quang Uyển - Trưởng thôn Thanh Tuyền (xã Thủy Thanh) trao đổi với PV Infonet.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Tứ - Phó Chánh Thanh tra thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) - người bị tố cáo - cho biết: "Bản thân giữ chức Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) giai đoạn 2004 – 2010 và có tham mưu cho Hội đồng đấu giá thị xã Hương Thủy quy hoạch, đấu giá khoảng 800 lô đất ở địa phương. Ngoài ra, thời còn giữ chức chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, tôi cũng còn nằm trong hội đồng đấu giá".

"Thời gian còn làm chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, do áp lực về "đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước nên vận động người thân tham gia đấu và trúng đấu giá. Thời gian đó, tôi chủ yếu trúng giá sàn vì người dân không ai mua" - ông Phạm Tứ phân trần cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Phạm Tứ thừa nhận sai sót khi lấy hồ sơ các lô đất của người thân và người dân tự đi giao dịch mua bán như ký nộp thuế thay… “Tôi nhiệt tình giúp đỡ bà con, hết sức vô tư và chỉ có ơn trên biết", ông Phạm Tứ nói.

Thông tin thêm với PV Infonet, ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho hay, hiện Ủy ban đã nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo của người dân xã Thủy Thanh liên quan đến ông Phạm Tứ. Hiện, Ủy ban đang tiến hành xác minh, thẩm tra người tố cáo cũng như nội dung đơn thư và nếu cần thiết thì sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành.

Hà Oai
Từ khóa: Kỳ lạ Thừa Thiên Huế Đất phân lô Đấu giá Lọt vào người thân Phó Chánh Thanh tra Thị xã Hương Thủy Giá sàn.
Chủ đề :

kỳ lạ

 
List comment
 
 
Chung tay hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
icon

Hàng trăm ngàn sản phẩm thiết thực từ Diana Unicharm đã chuyển tới hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng giúp chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong giai đoạn cách ly, phong tỏa.

 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Đề xuất chuyển công tác công an mặc quần đùi lái xe biển xanh xử lý vi phạm
icon

Đề xuất phạt cảnh cáo, chuyển làm trực ban chiến sĩ công an mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong ở Hà Nội.

 
 
Sạt lở đất đá gây ách tắc cục bộ trên Quốc lộ 6 ở Sơn La
icon

Do ảnh hưởng của trận mưa hoàn lưu cơn bão số 2, một lượng lớn đất đá đã sạt lở gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Vân Hồ (Sơn La).

 
 
Đắk Lắk: Gần 200 giảng viên, sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19
icon

Gần 200 giảng viên, sinh viên ngành Y của Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã có đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 
 
Người phụ nữ bị công an phường mặc quần đùi, áo cộc thu đồ lên tiếng
icon

Công an quận Long Biên họp xem xét đưa ra mức xử lý phù hợp với cán bộ công an phường mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong.

 
6 ca mới mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Buôn bán ở chợ, đi thăm bệnh, lo đám tang
icon

Tối 3/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 6 bệnh nhân (SN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận vào chiều nay.

 
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ ngập nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết ngày 4/8, các tỉnh Bắc Bộ Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; nền nhiệt thấp; khu vực Trung Bộ ngày nắng, có mưa rải rác và dông.

 
Hà Nội: Người đàn ông bị ‘xe rùa’ rơi trúng, quên luôn tên tuổi, địa chỉ nhà
icon

Chiếc ‘xe rùa’ rơi từ tầng 5 công trình cải tạo nhà cũ trúng một người đàn ông đang đi bộ trong ngõ. Khi ngồi dậy, nạn nhân không nhớ tên và địa chỉ nhà khiến người dân xung quanh lo lắng, phải đưa đi cấp cứu.

 
Nutifood đồng hành cùng bộ đội biên phòng chống dịch
icon

NutiFood tặng hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng cho bộ đội biên phòng Tây Ninh và các hộ dân khu vực biên giới giáp Campuchia.