'Hot boy' xứ Nghệ viết đơn xin nhập ngũ với lý do 'cực chất'

Sau khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, 5 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Những lá đơn xin tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của thanh niên xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Sáng 6/11, trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Quý – Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn xã đã có 5 trường hợp viết đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

“Sau khi địa phương tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự qua hệ thống truyền thanh, các thôn, xóm ở địa phương, các thanh niên trên đã nhận thức được nên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ”, ông Quý cho hay. 

5 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ gồm: Trần Đình Hoàng (SN 2001); Trần Hoàng Hạnh (SN 2001); Trần Duy Anh (SN 2000); Trần Văn Trường (SN 2001) và Trần Đình Đạt (SN 2000). 

Vừa học xong chương trình THPT, em Trần Văn Trường viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong đơn xin tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của anh Trần Văn Trường (SN 2001) cho biết: “Tôi sinh ra trong một gia đình nghề nông có 3 anh em. Bản thân tôi đã hoàn thành chương trình phổ thông trung học. Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Bản thân xét thấy mình đã đủ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để góp phần bảo vệ Tổ quốc, cũng như thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”. 

“Tôi làm đơn này kính mong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Anh Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Lĩnh Sơn xét duyệt cho tôi tham gia nghĩa vụ vụ quân sự trong đợt tuyển quân sắp tới”, đơn của Trường nêu mong muốn.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Lĩnh Sơn đã có 5 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ.

 

Trong những lá đơn này, lá đơn của anh Trần Hoàng Hạnh (SN 2001) lại có những lý do khiến nhiều bạn trẻ hết sức ngưỡng mộ: “Gia đình có anh trai đang ở trong hàng ngũ quân đội, đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Bản thân vừa tốt nghiệp THPT nhưng chưa muốn học tập tại các trường Đại học – Cao đẳng. Noi gương anh trai, tôi muốn hoàn thành nghĩa vụ của người công dân trên quê hương anh hùng lực lượng vũ trang; và sớm được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân để cống hiến một phần sức lực của mình để bảo vệ Tổ quốc”, đơn xin tự nguyện của anh Hạnh nêu rõ.

Trước đó, trong năm 2018, xã Lĩnh Sơn cũng có 3 thanh niên làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn) cho biết thêm: “Phát huy truyền thống của xã anh hùng lực lượng vũ trang. Những năm gần đây, sau khi được tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, nhiều thanh niên trên địa bàn xã đã nhận thức được nên tình nguyện viết đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự”.

“Ngày 27/11 tới đây, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và huyện sẽ tiến hành đợt khám tuyển nghĩa vụ. Với những thanh niên viết đơn nêu trên, khi trúng tuyển sẽ có những ‘ưu tiên’ nhất định. Trước đó, trong năm 2018, trên địa bàn cũng có 3 thanh niên viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ, hiện nay đang công tác tại những nơi xa xôi của Tổ quốc”, ông Tùng chia sẻ thêm.

Việt Hòa
Từ khóa: Thanh niên tình nguyện nhập ngũ xã Lĩnh Sơn Bảo vệ Tổ quốc Anh Sơn Nghệ An Luật nghĩa vụ quân sự
Chủ đề :

thanh niên

 
List comment
 
 
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, cần xóa bỏ các lối đi tự mở
icon

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt và nhiều lối đi tự mở với nguy hiểm thường xuyên rình rập vẫn còn hiện hữu đang là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới nhiều vụ việc tai nạn nguy hiểm.

 
 
Người và phương tiện trên đường giảm tới 70%, tai nạn giao thông giảm sâu trong tháng 8/2021
icon

Việc giãn cách xã hội khiến mật độ người tham gia giao thông giảm, đường vắng, tỉ lệ người điều khiển phương tiện gây tai nạn chủ yếu do các nguyên nhân: không chú ý quan sát; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; vi phạm tốc độ...

 
 
Thói quen đốt rơm rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, xử lý thế nào?
icon

Sau vụ gặt lúa, người dân ở nhiều địa phương có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

 
 
Phát huy hiệu quả tuyên truyền trật tự an toàn giao thông qua loa phát thanh
icon

Hệ thống 77 loa phát thanh đặt tại các nút giao thông trọng điểm đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an ninh trật tự và phòng, chống dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 
 
Thái Nguyên: Tai nạn giao thông 9 tháng năm 2021 giảm 3 tiêu chí
icon

9 tháng năm 2021, cả 3 tiêu chí trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều giảm. Các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh cũng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp với phòng, chống dịch.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh huyện Cát Hải và người đi xe đạp
icon

Trong  2 ngày (14-15/9), Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức 06 buổi tuyên truyền cho 2.630 cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.