Hải Phòng: Quán bar, karaoke, mát xa dừng hoạt động đến hết 30/4

Từ chiều nay (23/4), Hải Phòng đã điều chỉnh một số biện pháp về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Hải Phòng: Quán bar, karaoke, mát xa dừng hoạt động đến hết 30/4
Ảnh minh họa

Theo văn bản của UBND TP Hải Phòng ban hành chiều 23/4, Hải Phòng tiếp tục dừng hoạt động đối với vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao, thể dục thể hình trong nhà, bi-a, yoga, du lịch, tham quan bảo tàng và các khu di tích, các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng đến hết ngày 30/4.

Sau 30/4, các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động trên sẽ được tiếp tục hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo: giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc; không tập trung quá 20 người tại một chỗ, tại cùng một thời điểm; khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định (riêng sân gôn chỉ được phục vụ người đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng).

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng còn chỉ đạo Trạm kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tiếp tục thực hiện việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả hành khách.

Hải Phòng: Quán bar, karaoke, mát xa dừng hoạt động đến hết 30/4

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại QL 5, TP Hải Phòng

Từ ngày mai (24/4), dừng hoạt động đối với Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với những người đến Hải Phòng từ các khu vực có nguy cơ cao và người có biểu hiện nghi nhiễm dịch bệnh.

 

Cho phép: hoạt động 30% tần suất đối với tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại; hoạt động 50% tần suất đối với tuyến từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại.

Các phương tiện khi hoạt động phải đảm bảo chỉ được chở dưới 50% số ghế và không quá 20 hành khách/chuyến xe và các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

100% công chức, viên chức, cán bộ, người lao động trở lại làm việc bình thường, thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính và tiếp công dân theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng còn yêu cầu người đúng đầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội thành phố, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Văn bản này thay thế các Văn bản trước đây của UBND thành phố Hải Phòng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Nguyên Trung

Chủ đề :

hải phòng

 
List comment
 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.

 
Dự báo thời tiết ngày 11/9: Mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
icon

Dự báo thời tiết ngày 11/9,nhiều tỉnh ở Trung Bộ vẫn có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác; các tỉnh Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và tối.

 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.