Hải Phòng khuyến cáo người dân tăng sử dụng dịch vụ công để phòng dịch corona

Để giảm thiểu việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch corona, Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, người dân tăng cường sử dụng hệ thống một cửa và hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Chiều 7/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng (Sở TT&TT Hải Phòng) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về việc "tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV)", Sở TT&TT Hải Phòng đã thành lập Tổ Công tác thường trực phòng, chống dịch bệnh corona và ra văn bản hướng dẫn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản, Sở TT&TT Hải Phòng khuyến cáo đến các tổ chức, công dân tăng cường sử dụng hệ thống một cửa và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4  trong thực hiện các thủ tục hành chính để giảm thiểu việc tập trung đông người góp phần phòng, chống dịch corona.

Tiếp tục tuyên tuyền nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố, các chỉ đạo điều hành về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch virus corona gây ra và các thông tin liên quan để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng chống dịch hiệu quả.

Thường xuyên cập nhật thông tin và gửi báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo UBND TP Hải Phòng.

 

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng cho biết, để phục vụ tốt nhất cho người dân khi sử dụng hệ thống một cửa và dịch vụ công điện tử, Sở đã tăng cường kiểm tra, theo dõi vận hành hệ thống; duy trì đường dây nóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố Hải Phòng và Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến nhằm giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước ở Thành phố Hải Phòng.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng vi rút Corona hệ thống một cửa và hệ thống dịch vụ công trực tuyến Hải Phòng Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng
Chủ đề :

hải phòng

 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.