Hải Phòng khuyến cáo người dân tăng sử dụng dịch vụ công để phòng dịch corona

Để giảm thiểu việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch corona, Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, người dân tăng cường sử dụng hệ thống một cửa và hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Chiều 7/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng (Sở TT&TT Hải Phòng) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng về việc "tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV)", Sở TT&TT Hải Phòng đã thành lập Tổ Công tác thường trực phòng, chống dịch bệnh corona và ra văn bản hướng dẫn tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản, Sở TT&TT Hải Phòng khuyến cáo đến các tổ chức, công dân tăng cường sử dụng hệ thống một cửa và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4  trong thực hiện các thủ tục hành chính để giảm thiểu việc tập trung đông người góp phần phòng, chống dịch corona.

Tiếp tục tuyên tuyền nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố, các chỉ đạo điều hành về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch virus corona gây ra và các thông tin liên quan để người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang lo lắng và phối hợp với các cơ quan chức năng phòng chống dịch hiệu quả.

Thường xuyên cập nhật thông tin và gửi báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo UBND TP Hải Phòng.

 

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng cho biết, để phục vụ tốt nhất cho người dân khi sử dụng hệ thống một cửa và dịch vụ công điện tử, Sở đã tăng cường kiểm tra, theo dõi vận hành hệ thống; duy trì đường dây nóng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố Hải Phòng và Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến nhằm giải quyết thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước ở Thành phố Hải Phòng.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng vi rút Corona hệ thống một cửa và hệ thống dịch vụ công trực tuyến Hải Phòng Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng
Chủ đề :

hải phòng

 
List comment
 
 
Vụ nam sinh chạy grab bị sát hại: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại sau nhiều giờ xét hỏi
icon

Sau nhiều giờ xét hỏi, phiên toà sơ thẩm vụ nam sinh grab bị sát hại, cướp tài sản, do không có mặt bố đẻ của bị hại nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn xét xử.

 
 
Hà Nội: Đám cháy kinh hoàng ở kho hóa chất đã cơ bản được khống chế
icon

Đến khoảng hơn 10h trưa nay (30/6), đám cháy ở khu vực cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế. Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Trao tặng 120.000 ly sữa cho trẻ em khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt ở Hà Nội
icon

Tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng sữa cho các trẻ em khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.