Hải Phòng: Dừng nhiều hoạt động vào 'thời điểm vàng' ngăn chặn Covid-19

Để phòng, chống dịch Covid-19 vào 'thời điểm vàng', hôm nay (30/3), TP Hải Phòng đã quyết định tạm dừng nhiều hoạt động tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao như thăm viếng mộ, vận tải hành khách công cộng...

Dừng hoạt động thăm viếng mộ

Vào chiều nay (30/3), Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng đã chỉ đạo dừng ngay công tác phục vụ nhân dân thăm viếng mộ dịp tiết Thanh minh năm 2020 tại tất cả các nghĩa trang, đài tưởng niệm trên địa bàn thành phố đến hết ngày 15/4/2020.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Giao Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình quản lý thực hiện nghiêm việc không đến thăm viếng mộ tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm trên địa bàn thành phố trong thời gian nêu trên.

Giao Sở Xây dựng, Sở LĐTB&XH, UBND các quận, huyện, xã, phường và thị trấn triển khai thực hiện và chỉ đạo các đơn vị quản lý nghĩa trang nghiêm túc thực hiện, tổ chức chăm sóc và hương khói cho các phần mộ tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm trong thời gian này.

Tạm dừng hoạt động các xe khách tuyến cố định

Cùng ngày, TP Hải Phòng cũng đã chỉ đạo dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố đến hết ngày 15/4/2020.

Bến xe Thượng Lý (Hải Phòng).

Đối với các chuyến xe khách đang trên hành trình về đến bến xe sau 12h00 ngày 30/3/2020, yêu cầu Ban quản lý các bến xe chỉ làm thủ tục cho xe vào bến xe trả khách, không cho làm thủ tục cho xe xuất bến, lập biên bản cho phương tiện rời bến và lái xe cam kết không đón khách dọc đường.

 

Dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đối với đơn vị vận tải hành khách bằng ô tô theo hợp đồng, đến hết ngày 15/4/2020.

Dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh đối với xe từ 9 chỗ ngồi trở lên; đối với xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ được sử dụng 50% số lượng phương tiện đã hợp đồng, trong mỗi xe chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế, yêu cầu thực hiện đến hết ngày 15/4/2020.

Dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước; đối với vận chuyển hành khách nội tỉnh, giảm ngay 50% số lượng phương tiện hiện có, trong mỗi xe chỉ vận chuyển khách dưới 50% số ghế cho đến hết ngày 15/4/2020.

Dừng tiếp công dân đến hết ngày 15/4/2020

Trong sáng nay (30/3), qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các bộ phận trực thuộc dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do Thủ trưởng các cơ quan; Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định); dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020.

Không làm việc với người đến cơ quan không đeo khẩu trang, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Trước đó, vào sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Tại cuộc họp, Thủ tướng nêu rõ, 15 ngày tới là “giờ vàng” quan trọng quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch bệnh hay không.

Nguyên Trung
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Ngư dân Phú Quý có đánh bắt loại cá hiếm?
icon

Tuần qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số ngư dân (được cho là ngư dân Phú Quý) đánh bắt được đàn cá mó đầu u (còn gọi là cá mó đầu gù) rất lớn.

 
CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm
icon

Theo thông tin từ Cục CSGT – Bộ Công an, sáng nay (15/5), lực lượng CSGT toàn quốc xuống đường kiểm thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 
Người phụ nữ gần 100 lần hiến máu cứu người ở Khánh Hòa
icon

Hơn 20 năm nay, chị Trần Thị Mai đã hiến máu gần 100 lần. Noi gương chị, các thành viên trong gia đình cũng 70 lần tham gia hiến máu.

 
Vụ sập công trình làm 10 người chết ở Đồng Nai qua lời kể của nạn nhân
icon

Hiện 7 bệnh nhân nặng trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã qua cơn nguy kịch, không nguy hiểm đến tính mạng.

Sập công trình ở Trảng Bom, 10 người chết, 17 người bị thương
icon

Vụ tai nạn sập công trình đang xây dựng tầng 1 nhà máy của Công ty AV Healthcare tại Đồng Nai khiến 10 người chết và 17 người bị thương

Cục CSGT vây bắt 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng
icon

Đêm qua (13/5), 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị lực lượng CSGT phát hiện và tiến hành vây bắt, bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Điều chỉnh xe buýt liền kề không đi vào nội thành Đà Nẵng từ quý III/2020
icon

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, thành phố sẽ triển khai điều chỉnh xe buýt liền kề Quảng Nam - Đà Nẵng không đi vào nội thành từ quý III/2020.

Đề xuất xe máy bật đèn cả ban ngày: Cần thiết hay “Thừa giấy vẽ voi”?
icon

Nếu việc xe máy có đèn và phải bật đèn nhận diện ban ngày để xe đi ngược chiều biết, tránh từ xa là cần thiết và an toàn hơn thì nên thực hiện...