Hải Phòng điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tối 15/4, UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào Hải Phòng vẫn sẽ hoạt động.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngay trong tối 15/4, UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, các tổ chức cá nhân tiếp tục thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng đến hết ngày 22/4/2020.

Các nội dung điều chỉnh để phù hợp hơn với tình hình địa phương được nêu rõ: Từ 0h00 ngày 16/4, tạm dừng hoạt động các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố và các chốt phòng, chống dịch bệnh cấp xã, phường, thị trấn, quận huyện đến khi có chỉ đạo mới. 

Tuy nhiên, UBND TP yêu cầu UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra phòng chống dịch và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Hải Phòng cũng cho phép các bến đò, bến phà kết nối với tỉnh Thái Bình, Hải Dương hoạt động trở lại, nhưng chỉ từ 6 giờ - 8 giờ và 16 giờ -18 giờ hằng ngày.

 

Cho phép 50% số đầu xe của từng hãng taxi hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố và số người trên xe chỉ được dưới 50% số ghế.

Cho phép người vào Hải Phòng (không phải từ 12 địa phương Bắc Ninh, Bình Thuận, Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Tĩnh và Tây Ninh) không phải cách ly y tế tập trung, nhưng phải có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi đi.

Cho phép người ra khỏi Hải Phòng, đi đến các địa phương (không phải 12 địa phương nêu trên), khi quay trở về thành phố không phải thực hiện cách ly y tế tập trung. Nhưng phải có xác nhận của cơ quan, đơn vị hoặc địa phương nơi đến.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị bố trí tối đa 50% cán bộ công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan làm việc, phần còn lại làm việc tại nhà. Triển khai tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không thể thực hiện qua giao dịch điện tử.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Ra mắt Trung tâm kết nối đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam
icon

Ngày 23/6, Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa tại Việt Nam nhằm hỗ trợ mục tiêu giảm 75% lượng rác nhựa thải ra biển vào năm 2030 chính thức ra mắt.

 
 
Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới
icon

Gần đây, ở Hà Tĩnh diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Tại nhiều địa phương, phong trào dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải diễn ra rầm rộ, rộng khắp, thu hút được đông đảo thành viên tham gia.

 
 
3 tình huống pháp lý trong vụ cô gái tử vong sau khi bị bạn trai đánh
icon

Theo luật sư, tùy vào mục đích, ý thức của Tùng mà nghi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về một trong các tội: Giết người, cố ý gây thương tích hoặc vô ý làm chết người.

 
 
Miền Bắc và miền Trung giảm nhiệt, chiều tối và đêm mưa dông rải rác
icon

Ngày và đêm nay (15/6), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc sáng nay còn có mưa vừa, mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Nắng nóng đã thu hẹp ảnh hưởng ở Trung Bộ.

 
 
Một nữ sinh tử vong nghi bị bạn trai hành hung
icon

Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đang điều tra vụ nữ sinh tử vong trong tình trạng cơ thể có nhiều vết thương.

 
 
Nhận 5 tỷ đồng 'chạy án' để… mua đất
icon

Thấy bác và anh họ bị bắt giữ vì ành vi vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, Thức gặp người nhà yêu cầu chi 5 tỷ để 'lo' tại ngoại và án treo, nhưng ghi giấy vay tiền mua đất.

 
Nghệ An: 25 nạn nhân sập bẫy, trao gia sản cho nhóm lừa đảo giả danh cán bộ Sở TN&MT
icon

Nhóm 3 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 25 bị hại trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền hơn 15 tỉ đồng.

 
Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Ninh Bình: Xót xa nam sinh tử vong trên đường về quê chịu tang bà nội - Mẹ Việt Nam anh hùng 112 tuổi
icon

Trên đường về chịu tang bà nội Nguyễn Thị Tân (112 tuổi) - Mẹ Việt Nam anh hùng vừa qua đời thì chiếc xe khách gặp nạn ở Ninh Bình khiến người cháu tử vong.

 
Vụ thiếu nữ 'mất tích' khi vào TP.HCM xin việc: Có dấu hiệu bắt cóc tống tiền không?
icon

Theo luật sư, gia đình thiếu nữ 'mất tích' cần phải thật bình tĩnh, thực hiện đúng các bước được cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn để sự việc sớm sáng tỏ.

 
Hà Nội: Xuất hiện hố sụt lún, kéo cả mảng đường sập nghiêng trên đường Vũ Tông Phan
icon

Hiện đoạn đường sụt lún đã được cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo, cấm các phương tiện qua lại.