Hải Phòng: 3 đơn vị bị phê bình vì 'lơ mơ' trong thực hiện phòng chống dịch

Tính đến 30/3, 3 cơ quan đơn vị trên địa bàn Hải Phòng đã bị phê bình vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố trong thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra đột xuất Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng.

Chiều 30/3, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nghiêm khắc phê bình Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng vì đã không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố về công tác phòng chống dịch. Để cán bộ chiến sĩ đơn vị vi phạm quy định của thành phố, vẫn tập trung đông người, không đeo khẩu trang, chơi thể thao trong giờ làm việc, trong thời điểm cả nước và thành phố đang thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. 

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng chủ trì hội nghị trực tuyến vào chiều 13/3.

Trước đó, vào chiều 13/3, Thường trực Thành ủy Hải Phòng triệu tập hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, người đứng đầu Thành ủy Hải Phòng yêu cầu ông Bùi Quang Hải, Giám đốc Sở Công thương báo cáo về công tác phòng dịch về tình hình giá cả, trữ lượng thực phẩm thịt rau, củ quả và các nhà cung cấp lương thực trên địa bàn thành phố Hải Phòng…

Sau khi nghe ông Hải báo cáo, Bí thư Thành ủy Hải Phòng có hỏi Sở Công thương đã chuẩn bị được bao nhiêu lương thực cho nhân dân thành phố, đã ký hợp đồng với đơn vị nào cung cấp lương thực, khi xảy ra dịch một khu vực bị phong tỏa thì dân ở khu vực đó ăn gì?

Trả lời câu hỏi, ông Hải cho biết, đã liên hệ với một số đơn vị nhưng chưa ký hợp đồng, người dân sẽ ăn trứng, rau, gạo và thịt hộp khi bị phong tỏa.

 

Kết luận, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho rằng Giám đốc Sở Công thương báo cáo lan man và không đúng trọng tâm công tác phòng dịch, bởi vì tình hình giá cả là nhiệm vụ của quản lý thị trường, cái quan trọng lúc này là Sở Công thương đã chuẩn bị được bao nhiêu thực phẩm, gạo, thịt… cho nhân dân thành phố nếu có một thôn, một xã… bị cô lập, việc chọn và ký hợp đồng cung cấp lương thực, thực phẩm trong lúc này là rất quan trọng nhưng Sở Công Thương chưa làm được.

Theo đó, Bí thư Thành ủy đã phê bình Giám đốc Sở Công thương còn “lơ mơ” trong cuộc họp và yêu cầu lần sau họp phải chuẩn bị kỹ nội dung.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình (ngoài cùng bên trái) đi kiểm tra Bến xe Thượng Lý.

Mới đây, vào chiều 29/3, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình đi kiểm tra đột xuất các bến xe về việc chấp hành lệnh dừng các tuyến vận tải hành khách cố định từ 24 tỉnh, thành phố đã có người dương tính với Covid-19.

Tại Bến xe Thượng Lý, đoàn công tác phát hiện trong sổ ghi lịch trình vẫn có xe đi, đến Hải Phòng từ một số tỉnh, thành phố có dịch. Bến xe và nhà xe vi phạm quy trình bán vé, không quản lý được số vé bán ra và không lưu lại trong sổ về danh tính người đi. Trong bến vẫn còn để tình trạng hàng quán mở, chưa dọn dẹp.

Trước sự việc này, Phó Chủ tịch Hải Phòng nghiêm khắc phê bình Ban quản lý Bến xe Thượng Lý; giao Thanh tra giao thông kiểm tra cụ thể các vi phạm, nếu trái quy định cần lập biên bản xử lý.

Nguyên Trung
 
List comment
 
 
Dùng đèn led quảng cáo trên đường gây nguy hiểm có thể bị phạt 20 triệu đồng
icon

Quảng cáo dùng đèn led tạo hình ảnh trên mặt đường làm người đi đường lóa mắt, thiếu tập trung, gây mất an toàn giao thông (ATGT), tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

 
 
Ép doanh nghiệp đưa 250 triệu đồng, hai phóng viên bị khởi tố tội danh 'Nhận hối lộ'
icon

Hai đối tượng dọa, ép doanh nghiệp đưa 250 triệu bị bắt ở Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị cơ quan chức năng khởi tố về tội danh 'Nhận hối lộ'.

 
 
Những đồ chơi Tết trung thu truyền thống có thể bạn chưa biết
icon

Đồ chơi Tết trung thu ngày nay được bày bán rất nhiều loại hiện đại trên các tuyến phố, tuy nhiên đồ chơi trung thu truyền thống vẫn được nhiều người săn lùng.

 
 
Kết luận điều tra vụ án vi phạm đấu thầu tại CDC Hà Nội, đề nghị truy tố 10 bị can
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị VKSND Tối cao truy tố 10 bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, trong đó có 6 bị can là cựu lãnh đạo, cán bộ CDC Hà Nội.

 
 
Tranh chấp đất đai: Hòa giải tại cơ sở trước khi khởi kiện ra Tòa
icon

Đối với tranh chấp khác liên quan đến quyền sử dụng đất thì thủ tục hòa giải tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp không phải là điều kiện khởi kiện vụ án.

 
 
Thanh Hóa: Bị người dân truy đuổi, 3 kẻ trộm chó chống trả quyết liệt vẫn không thoát
icon

Khi bị người dân phát hiện trộm chó và truy đuổi, các đối tượng đã dùng vỏ chai thủy tinh chống trả quyết liệt.

 
Lâm Đồng: Liên tiếp triệt phá các vụ mua bán động vật hoang dã
icon

Sau khi ập vào kiểm tra nhà của Đinh Mạnh Thắng, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện một thùng xốp bên trong chứa một cá thể tê tê còn sống, có trọng lượng 4,5kg.

 
Quảng Nam: Điều tra nguyên nhân nam thanh niên tử vong trước sân nhà
icon

Chiều 12/9, UBND xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) xác nhận, cơ quan Công an đang tổ chức phong tỏa hiện trường điều tra cái chết của một thanh niên ở địa phương.

 
Cảnh báo mưa dông, lốc, sét, gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Thanh Hóa
icon

Trung tâm DBKTTV Quốc gia cho biết, hiện nay (12/9), ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

 
'Tôi ủng hộ nam công chức Huế mặc áo dài đi làm'
icon

TS Nguyễn Thanh Mai cho rằng ý tưởng công chức ngành văn hóa Huế mặc áo dài nếu phù hợp trên nhiều phương diện thì có thể ủng hộ thay vì 'ném đá'.