Hà Tĩnh nhân rộng mô hình khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trong mỗi gia đình

Tiêu chí “Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu” trong Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Hà Tĩnh sẽ được tuyên truyền sâu rộng đến người dân trong tỉnh và cả nước.

Chiều 9/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp báo về Hội nghị toàn quốc về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu tại thôn Phong Giang (xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân) và các sự kiện liên quan.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Văn phòng NTM tỉnh đã thông tin một số kết quả xây dựng NTM.

Cụ thể, có 34 khu dân cư đạt giải về khu dân cư NTM kiểu mẫu; Có 182 vườn đạt giải vườn mẫu, trong đó 1 giải đặc biệt được trao cho hộ ông Đinh Phúc Tiến, thôn Đông Trà (xã Hương Trà), ngoài ra có 30 vườn đạt giải A, 50 vườn đạt giải B, 70 vườn đạt  giải C và 31 giải khuyến khích.

Lễ trao giải khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu sẽ diễn ra vào tối 14/4 tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh; hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được tổ chức sáng 15/4 tại khách sạn Vinpearl.

Ngoài ra, tại hội nghị toàn quốc về xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu” ở thôn Phong Giang, xã Tiên Điền (Nghi Xuân) cũng sẽ khai trương mô hình du lịch nghỉ dưỡng, lưu trú tại gia (Homestay) của 15 hộ dân. 

“Việc thực hiện tiêu chí 20 - khu dân cư mẫu, vườn mẫu là cách làm sáng tạo của Hà Tĩnh đã được nhân rộng trên cả nước. Mong muốn có sự đồng hành của các cơ quan báo chí trên địa bàn trong việc tuyên truyền xây dựng NTM; tập trung tuyên truyền về quan điểm chỉ đạo, chuyển trọng tâm xây dựng NTM vào chiều sâu, đảm bảo bền vững, đặc biệt là đẩy mạnh xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu” – ông Đặng Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu.

Đại biểu tham quan các khu vườn kiểu mẫu tại thôn Phong Giang, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân

 
 

Cổng vào Khu dân cư kiểu mẫu thôn Phong Giang

15 khu vườn mẫu tại xã Tiên Điền sẽ là mô hình du lịch nghỉ dưỡng, lưu trú tại gia (Homestay)

Một phòng khách đẹp, khang trang tại một khu vườn mẫu ở Nghi Xuân

Căn phòng ngủ đạt chuẩn mô hình du lịch nghỉ dưỡng, lưu trú tại gia (Homestay)

Tranh vẽ trưng bày ở các dọc đường thôn, xóm tại xã Tiên Điền

Cối xay lúa tại một mô hình khu dân cư kiểu mẫu

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment
 
Dự báo thời tiết hôm nay, 26/5: Mưa dông diện rộng ở Bắc bộ và Thanh Hóa
icon

Trong 2 ngày 26-27/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Từ chiều tối mai mưa dông mở rộng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

 
Hà Nội: Giao thông 'nghẹt thở' tại nút giao Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên
icon

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm. Người dân di chuyển từ nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt ra tới đường Cầu Giấy mất tới vài chục phút.

 
Công an Đà Nẵng vạch rõ các thủ đoạn lừa đảo 'lời mời' góp vốn kinh doanh, xin việc, nhận quà
icon

Công an Đà Nẵng khuyến nghị cảnh giác một số phương thức, thủ đoạn nổi cộm mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng gần đây để chiếm đoạt tài sản.

 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Cựu lính đặc công 17 năm sống trên 'ốc đảo' giúp kiểm lâm giữ rừng
icon

17 năm trước, ông Mai Song Hào (61 tuổi, quê Thái Nguyên) một mình đến 'ốc đảo' giữa lòng hồ thuỷ điện Khe Diên (tỉnh Quảng Nam) dựng nhà để ở. Cũng chừng ấy năm, cuộc sống của ông gần như biệt lập với thế giới bên ngoài.

Kỳ lạ Hà Tĩnh: Cấp đất cho gia đình Mẹ VNAH không có đường vào, cần thì leo qua núi
icon

Gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng ở xã Hòa Lạc (Đức Thọ, Hà Tĩnh) được cấp đất nhưng không có lối vào, ra. Nhiều năm gia đình đã viết đơn gửi các cấp chính quyền và vẫn chỉ được giải quyết... trên giấy

Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.