Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất

“Dải nước màu đỏ và bọt biển xuất hiện tại vùng biển Vũng Áng (xã Kỳ Lợi – TX. Kỳ Anh – Hà Tĩnh) đã hoàn toàn biến mất vào lúc 11h tối ngày 19/1”, ông Chu Văn Thân, trú tại thôn Hải Phong thông tin với PV.

Sáng 20/1, theo ghi nhận của Phóng viên Infonet, dọc bờ kè chắn sóng cảng Vũng Áng và khu vực người dân buôn bán hải sản đã không còn dải nước màu đỏ và bọt biển ​sẫm màu như sáng 19/1.

Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất - ảnh 1

Khu vực bờ kè chắn sóng cảng Vũng Áng vào sáng 19/1, đã xuất hiện dải nước màu đỏ.

Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất - ảnh 2

Khu vực bờ kè chắn sóng cảng Vũng Áng đã không còn dải nước màu đỏ như sáng 19/1.

Mặt nước biển đã trở lại màu trong xanh vốn có.

Ông Chu Văn Thân (trú tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi), một người kinh doanh hải sản cho biết: “Dải nước màu đỏ và bọt biển sẩm màu đã tan vào lúc 11g tối ngày 19/1.

Tại khu vực chúng tôi kinh doanh và nuôi cá lồng bè không còn thấy dải nước màu đỏ nữa. Hải sản tôi nuôi dưới lồng vẫn sống bình thường không có gì thay đổi cả.”

Xác nhận với PV, ông Chu Nhàn, chủ bè nổi kinh doanh hải sản Thanh Nhàn cho biết, đấy là hiện tượng bình thường thôi, một năm có vài lần như thế. Những người đi biển thường xuyên họ gọi hiện tượng này là “nước nguôi”.

“Sau khi xuất hiện vào sáng 19/1 thì vào tối cùng ngày, dải nước màu đỏ này đã biến mất hoàn toàn; có thể là do thủy triều cuốn đi rồi” - ông Nhàn cho biết.

Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất - ảnh 3

Ông Chu Văn Thân cho biết, dải nước biến mất vào lúc 11g tối ngày 19/1. Hiện hải sản ông nuôi dưới bè nổi vẫn bình thường, không ghi nhận được hiện tượng lạ nào.

 

Theo kinh nghiệm của một số ngư dân đánh cá tại vùng lộng biển Vũng Áng cho rằng, việc xuất hiện màu nước đỏ như thế này là bình thường. Thậm chí, họ còn quả quyết, những lúc nước biển đổi màu như thế này thì ngư dân thường ra biển trúng đậm, dễ đánh bắt thủy, hải sản.

Anh Nguyễn Trí (hộ kinh doanh dầu trên biển), người đầu tiên phát hiện dải nước màu đỏ tấp vào kè chắn sóng tại cảng Vũng Áng cũng xác nhận thông tin, dải nước màu đỏ đã biến mất hoàn toàn, hiện tại khu vực đó biển đã trong xanh trở lại.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Toàn, cán bộ Viện công nghệ và Môi trường cho biết: “Hiện chúng tôi đã lấy 4 mẫu ở 4 vị trí khác nhau tại vùng biển này để đem về phân tích, đánh giá chất lượng nước biển.”

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào sáng 19/1, tại vùng biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ và bọt biển sẩm màu dạt vào bờ.

Sau khi nắm bắt được thông tin, các cơ quan chức năng đã xuống hiện trường để kiểm tra và lấy mẫu đi phân tích, đánh giá chất lượng nước biển.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất - ảnh 4
Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất - ảnh 5
Hà Tĩnh: Dải nước màu đỏ tại biển Vũng Áng đã biến mất - ảnh 6

Bọt biển sẩm màu và dải nước màu đỏ cũng không còn xuất hiện tại khu vực người dân kinh doanh và nuôi hải sản.

Tiểu Long - Kỳ Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Tổng kiểm soát phương tiện: Nếu thường xuyên làm nghiêm, cần gì 'ra quân'?
icon

Nhiều người cho rằng, việc thực hiện tổng kiểm soát này theo 'mùa vụ', chỉ có tác dụng trong thời điểm đó. Còn nếu làm thường xuyên, xử lý nghiêm thì không cần đến các đợt 'ra quân'...

 
Hà Nội: Hai nữ sinh lớp 10 tắm sông Đà bị đuối nước thương tâm
icon

Sau giờ học, 2 nữ sinh lớp 10 trường THPT Bất Bạt ra sông Đà tắm đã không may trượt chân xuống vùng nước sâu, bị đuối nước.

 
CSGT ra quân 'lật tẩy' nhiều tội phạm nguy hiểm
icon

Chiều 19/5, Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT trên cả nước ngoài xử lý các vi phạm trật tự ATGT còn phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ buôn bán heroin, tàng trữ hung khí…

 
Hơn 504 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp công trình cũ làm Bảo tàng Đà Nẵng
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP cho dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

 
'Ma men' vác 2 dao xông vào trụ sở chém công an sau khi 'làm loạn' quán bia
icon

Sáng 19/5, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phan Hưng Hỷ để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. 

 
Vẹn nguyên ký ức 4 lần được gặp Bác của nữ nghệ sĩ chèo nổi tiếng đất Nam Định
icon

Mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng những kỷ niệm được gặp Bác của NSND Kim Liên vẫn vẹn nguyên như lúc đương tuổi thanh xuân.

Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông
icon

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

“Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân”
icon

Những câu thơ trong bài “Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân” lại trở về trong tâm trí nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại vào một sáng tháng 5.

Cả gia đình thành 'con' người khác: Lộ chuyện 'sáp nhập hộ nghèo' khó tin
icon

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.