Hà Nội: Xử phạt hàng trăm trường hợp ra đường không đeo khẩu trang

Chiều 10/4, Đại tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm đã xử phạt 174 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường với số tiền phạt là 38.000.000đ.

Theo Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm: “Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Công an TP, Quận ủy, UBND Quận, cơ quan Công an quận đã xây dựng triển khai 50 văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn”.

Lực lượng chức năng lập biên bản đối với người vi phạm.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Công an quận đã chỉ đạo đội giao thông và 13 công an phường ra quân duy trì kiểm tra xử lý 174 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, phạt tiền với tổng số thu được 38 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an quận cũng xử lý 1 vụ có 8 đối tượng tụ tập đông người gây mất ANTT tại phường Phú Diễn; bắt giữ 3 đối tượng chống người thi hành công vụ; xử lý 1 vụ với 11 đối tượng tụ tập, sử dụng ma túy trái phép tại phường Đông Ngạc.

Theo Đại tá Lê Đức Hùng, Công an quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách như tham gia chốt kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông của Công an Thành phố tại khu vực đầu cầu Thăng Long hướng ra ngoại thành. 

Tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) là nơi đã từng phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, đến nay, UBND phường đã ra quyết định xử phạt 4 trường hợp ra đường không có lý do.

 

“Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng ngày các tổ liên ngành phường Trúc Bạch tăng cường tuần tra trên đường, làm công tác nhắc nhở tuyên truyền tới người dân trên địa bàn nếu không có việc cần thiết thì không nên ra đường trong thời điểm này”, ông Huy nói.

Còn Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Công an phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) thông tin, địa bàn phường Thượng Đình quản lý khu chung cư cao cấp Royal City có dân cư đông. Nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra dịch bệnh, đến nay tổ liên ngành đã tiến xử phạt 11 trường hợp không đeo khẩu trang”.

Để hạn chế tối đa người dân ở ngoài vào khuôn viên Chung cư Royal City, người dân đi tập thể dục, phường Thượng Đình thành lập tổ liên ngành chốt ngay Chung cư Royal City kịp thời nhắc nhở, xử lý nghiêm người không thực hiện đúng quy định.

Hải Ngọc
 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.