Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm

Ngày 3/3, Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa) đã phối hợp với các lực lượng chức năng của UBND phường Quang Trung tiến hành ra quân cưỡng chế các hạng mục lấn chiếm vỉa hè thuộc 2 tuyến phố trên địa bàn phường.
Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 1

Theo đó, Tổ công tác đã đi dọc hai bên tuyến phố Nguyễn Lương Bằng và Tây Sơn xử lý các hạng mục vi phạm. Được biết, lực lượng đã thực hiện công tác tuyền truyền, xử lý, xử phạt từ ngày 2/3.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 2

Thượng Úy Dương Đức Thái - Phó Trưởng Công an phường Quang Trung cho biết công tác trật tự, văn minh đô thị được thực hiện từ lâu. Trong vài ngày gần đây, công an phường đã tham mưu cho đảng ủy UBND Phường cùng các ban ngành đoàn thể tập trung ra quân chấn chỉnh lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè lòng đường cho người đi bộ.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 3

Thượng úy Thái cho biết tính từ chiều ngày 2/3, đơn vị đã xử phạt hành chính 36 trường hợp vi phạm về việc dừng đỗ xe không đúng quy định, lắp đặt biển quảng cáo sai quy định, các bậc bê tông của nhà dân chìa ra vỉa hè… sau khi ra quân, Công an phường Quang Trung sẽ giao tổ dân phố thường xuyên nhắc nhở. Ngoài ra, lực lượng tự quản của phường thường xuyên tiến hành kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 4

Công tác xử lý, xử phạt hành vi, hạng mục lấn chiếm vỉa hè được các lực lượng chức năng thực hiện đẩy mạnh trong ngày 3/3. Trước đó, các lực lượng đã thực hiện công tác tuyên truyền tới người dân, các hộ kinh doanh để người dân tự giác thực hiện tháo dỡ.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 5

Trong chiều 3/3, tổ công tác đã phải thực hiện cưỡng chế phá vỡ các hạng mục lấn chiếm vỉa hè như bậc tam cấp, vỉa hè lan, lối lên xuống... do các hộ dân tự ý xây dựng.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 6

Một chậu cây cảnh đặt lấn chiếm vỉa hè được di chuyển vào trong nhà.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 7

Cũng trong buổi chiều, nhiều hộ dân đã tự giác thực hiện nghiêm chỉnh, tự tay phá dỡ phần lấn chiếmvỉa hè của mình.

 
Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 8

Ông Lập, một hộ dân tại đường Nguyễn Lương Bằng cho biết, để trả lại vẻ đẹp cho tuyến phố thì các hành động dứt khoát, đồng bộ như thế này ông rất hoan nghênh và sẽ cùng tuyên truyền để mọi người tự giác thực hiện.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 9

Những biển hiệu lấn chiếm vỉa hè được lực lượng truyên truyền, yêu cầu người dân tự di chuyển vào trong.

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 10

Những tấm biển quảng cáo rác trên thân cây, trụ bốt điện cũng được tháo dỡ

Hà Nội ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè: Người dân ủng hộ, tự dỡ phần vi phạm - ảnh 11

Trong thời gian tới, công tác xử lý lấn chiếm vỉa hè tại phường Quang Trung sẽ tiếp tục được đẩy đẩy mạnh thực hiện đúng theo chỉ thị để sớm lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn phường.

Huy Phạm
Chủ đề :
 
List comment
 
Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.

 
Lịch thi đấu Asian Cup 2019 chi tiết các trận đấu của đội tuyển Việt Nam
icon

Theo Lịch thi đấu Vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá Việt Nam có trận đấu đầu tiên với đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019.

 
Thất nghiệp do dịch, cần làm gì?
icon

Trong thời điểm này, nếu không may bị thất nghiệp, người lao động nên làm ngay 3 việc sau đây: đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp học nghề; đăng ký nhận chế độ hỗ trợ từ Gói an sinh của Chính phủ.

 
Cụ ông 83 tuổi viết đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19
icon

Là thương binh hạng 4/4, dù tuổi đã cao nhưng cụ Tỉnh đã viết đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để san sẻ cho những trường hợp khác khó khăn hơn.

 
Cựu Công an xã đánh người: Bị hại đề nghị chuyển Công an huyện xử lý
icon

Tại buổi làm việc với Công an xã, anh Cường yêu cầu được giám định thương tích và chuyển hồ sơ cho Công an huyện xử lý theo quy định của pháp luật.

 
Cả nhóm liên quan vụ “bốc đầu' xe ở Đà Nẵng đã bị mời lên làm việc
icon

Theo thông tin cập nhật từ Phòng CSGT – Công an Đà Nẵng sáng 12/5, đơn vị đã tiếp tục xác minh và làm rõ danh tính toàn bộ nhóm đối tượng liên quan vụ “bốc đầu” xe trên cầu Rồng và nhiều tuyến đường gây bức xúc dư luận.

Hà Nội: Mưa lớn, đường tắc nghiêm trọng, dân trèo vỉa hè hối hả đến công sở
icon

Cơn mưa lớn lúc 6 giờ sáng nay ở Hà Nội khiến nhiều tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng ngay trước giờ cao điểm nên việc lưu thông đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Lý do hàng ngàn người dân Thanh Hóa không nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ
icon

“Rất nhiều thương binh, bệnh binh, hộ cận nghèo và cả các gia đình có công tự nguyện không nhận hỗ trợ và nhường lại cho người khó khăn hơn”.

Lộ diện đối tượng “bốc đầu xe” trên cầu Rồng, gây náo loạn nhiều đường lớn ở Đà Nẵng
icon

Tối qua (11/5), Phòng CSGT Công an Đà Nẵng đã làm rõ vụ 2 thanh niên lạng lách, bốc đầu xe trên nhiều tuyến đường gây bức xúc dư luận.

Hà Nội: Nam bảo vệ kể lại giây phút bị sức ép vụ nổ trong quán gà rán đẩy ngã
icon

Người dân vẫn chưa hết kinh hoàng về vụ nổ lớn xảy ra tại nhà hàng gà rán số 32 Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.