Hà Nội: Hàng loạt lái xe bị CSGT kiểm tra ngay khi vừa rời khỏi quán nhậu

Chỉ trong mấy ngày cuối tuần, lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội đã ra quân xử phạt những người đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe. Hầu hết những người này đều không nghĩ họ bị kiểm tra ngay khi vừa rời khỏi... quán nhậu.

Tổ công tác Đội CSGT số 5 lập biên bản tạm giữ phương tiện theo quy định.

Chiều 26/5, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý theo chuyên đề đối với người điều khiển ô tô vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn quận Long Biên.

Tổ công tác áp dụng biện pháp hóa trang, mật phục kết hợp với lực lượng công khai để tạm dừng và xử lý những người điều khiển phương tiện có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn.

Trong quá trình kiểm tra, Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 30A-791.xx vừa rời khỏi quán nhậu. Tiến hành đo nồng độ cồn, CSGT xác định lái xe vi phạm mức 0,188 miligam/1 lít khí thở. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Khi tài xế H. đang ký vào biên bản thì những người đi cùng trên xe tỏ ra bức xúc, phản ứng với CSGT. Tuy nhiên, khi được tuyên truyền giải thích, những người này đã "thông hiểu" và cùng anh H. đón taxi về nhà.

 

Cũng trong chiều qua, nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn cũng đã bị tổ công tác dừng xe, lập biên bản xử lý. Ngoài Đội CSGT số 5, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cũng lập tổ công tác hóa trang kết hợp với lực lượng công khai.

Những ngày qua, tổ công tác thường xuyên lập chốt tại nút giao thông Xuân Thủy- Nguyễn Phong Sắc, là địa bàn tập trung nhiều nhà hàng, quán nhậu. Kết quả, đã có hàng chục trường hợp người điều khiển ô tô và xe máy bị lập biên bản ngay khi vừa rời nhà hàng.

Hoàng Nam
Từ khóa: csgt sử dụng rượu bia mật phục đo nồng độ cồn
Chủ đề :

csgt

 
List comment
 
 
Chung tay hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
icon

Hàng trăm ngàn sản phẩm thiết thực từ Diana Unicharm đã chuyển tới hỗ trợ các bệnh viện tại Đà Nẵng giúp chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện đang trong giai đoạn cách ly, phong tỏa.

 
 
Hà Nội: CSGT tìm thân nhân giúp cụ ông 85 tuổi bị lạc giữa mưa lớn
icon

Sáng 5/8, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết vừa bàn giao cụ ông đi lạc đường cách nhà hơn 10km về cho gia đình.

 
 
Ứng phó sạt lở ĐBSCL: Đứng ngồi không yên cạnh sạt lở
icon

Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển đang diễn ra ở hầu khắp các tỉnh thành vùng ĐBSCL.

 
 
Hà Tĩnh: Truy tìm lái xe đầu kéo cán chết người rồi bỏ chạy trên đường Hồ Chí Minh
icon

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang truy tìm chiếc xe đầu kéo gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy lúc chiều tối ngày 4/8 tại địa bàn xã Sơn Lễ.

 
 
Dự báo thời tiết mưa nhiều những ngày đầu mùa thu 2020
icon

Thời tiết hiện đang có những chuyển biến mạnh mẽ, dự báo sẽ mưa nhiều trong 10 ngày tới, những ngày đầu mùa thu 2020.

 
 
Luật sư bị cưỡng chế đưa ra ngoài phiên tòa, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn nói đang họp lại để đánh giá vụ việc
icon

Chiều 4/8, trao đổi với PV, lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Kạn cho biết đã nắm được vụ việc một luật sư bào chữa bị thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa buộc rời khỏi phiên xét xử công khai ngày 23, 24/7.

 
Quảng Nam: Yêu cầu xử lý hình sự các trường hợp khai báo y tế không trung thực
icon

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực…

 
Cán bộ phường đi chợ giúp người dân trong khu phong tỏa phòng dịch Covid-19
icon

TP. Buôn Ma Thuột có 4 khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cả 4 khu vực này là nơi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhưng bà con bên trong vẫn được cung cấp đầy đủ thực phẩm vì có người đi chợ giùm.

 
Quán bar ở phố cổ Hà Nội bị xử phạt 40 triệu đồng vì hoạt động sau 0h ngày 1/8
icon

Quán bar The Circle tại số 31-33 Mã Mây (Hà Nội) vừa bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì hoạt động sau 0h ngày 1/8.

 
Hành trình đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và án 25 năm tù cho 6 đối tượng
icon

Hây và Sủi thỏa thuận, Sủi liên hệ với bên Trung Quốc, Hây chịu trách nhiệm tổ chức đưa người từ bên Trung Quốc sang Việt Nam, tiền công là 4.000NDT/người, chia cho Sủi 1.500NDT còn Hây được 2.500NDT để chi phí thuê người vận chuyển.