Hà Nội: Đổi giờ làm từ 1/2/2012

UBND Hà Nội vừa trình Chính phủ phương án thay đổi giờ học, giờ làm trên địa bàn thủ đô. Qua đó, phương án thay đổi giờ học giờ làm sẽ được áp dụng từ 1/2/2012, muộn hơn một tháng so với đề xuất trước đây.

Hà Nội: Đổi giờ làm từ 1/2/2012

Sau khi thống nhất với các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an và Văn phòng Chính phủ, UBND Thành phố đã báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội, chính thức thông qua nội dung điều chỉnh giờ làm việc, học tập, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo phương án đề xuất của UBND TP, giờ vào học của học sinh và giờ vào làm của phụ huynh sẽ trùng nhau.

Hà Nội: Đổi giờ làm từ 1/2/2012

Giờ làm việc của phụ huynh và giờ hoc của học sinh sẽ trùng nhau. Ảnh LD

Phương án cuối cùng UBND Thành phố Hà Nội sẽ trình Thủ tướng Chính phủ cụ thể là:

Nhóm học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở: Thời gian bắt đầu học (ca sáng) từ 8h00 và kết thúc (ca chiều) vào 17h00. Điểm mới nhất trong nội dung này là các trường phải bố trí giáo viên nhận các cháu từ 7h30 sáng và trả các cháu đến 17h30, để thuận lợi hơn cho phụ huynh trong việc đưa đón con cái.

 

Đối với cán bộ công chức, viên chức cả Trung ương và Hà Nội: Thời gian bắt đầu làm việc từ 8h00 và kết thúc vào 17h00.

Nhóm sinh viên, học viên các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; Học sinh các trường Trung học phổ thông: Ca sáng bắt đầu từ trước 07h00; ca chiều kết thúc sau 19h00.

Trung tâm thương mại, dịch vụ (trừ ngân hàng, tài chính): Thời gian bắt đầu lmở cửa sáng từ 9h00 và kết thúc giờ làm việc buổi chiều sau 19h00.

Các nhóm đối tượng khác giữ nguyên không thay đổi so với trước.

Việc thực hiện thay đổi giờ học, giờ làm trên địa bàn thủ đô sẽ được bắt đầu áp dụng từ ngày 1/2/2012, thay vì 1/1/2012 như đề xuất trước đây.

Nguyễn Dũng

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.