Hà Nội: Công trình sai phạm ở Công viên nước Thanh Hà bị tháo dỡ

Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông, Hà Nội đã tiến hành tháo dỡ các công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Chiều 15/1, xác nhận với PV Infonet, ông Dương Ngọc Thỏa, Phó chủ tịch UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, Công viên nước Thanh Hà chưa có giấy phép xây dựng nên chính quyền địa phương đã thực hiện cưỡng chế theo 2 quyết định của quận Hà Đông (Các quyết định số 4725 và 5079).

Công viên nước Thanh Hà trước ngày bị cưỡng chế....

Ngoài ra, ông Thỏa cũng thông tin thêm: “Sau 15 ngày chúng tôi gửi quyết định tới chủ đầu tư, nhưng đơn vị này đã không chịu tháo dỡ nên phường Phú Lương đã quyết định thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ theo các quyết định của quận Hà Đông.

Lực lượng tháo dỡ khoảng 100 người, thuộc phường Phú Lương và một số cán bộ thuộc Công an quận Hà Đông. Ngoài ra, các thiết bị phục vụ công tác tháo dỡ như máy xúc, máy khoan phá bê tông phường đã phải thuê đơn vị bên ngoài.

 

Chủ đầu tư cũng chấp hành để phường tháo dỡ công trình vi phạm nên hiện tại không có vướng mắc gì. Thời gian dự kiến cưỡng chế tháo dỡ sẽ hoàn thành trong vòng 2 ngày”.

Sông Yên
Từ khóa: Công trình sai phạm Công viên nước Thanh Hà bị tháo dỡ quận Hà Đông Hà Nội
 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.