Du khách nước ngoài tuân thủ khẩu trang, thảnh thơi dạo phố Hà Nội
 

Du khách nước ngoài tuân thủ khẩu trang, thảnh thơi dạo phố Hà Nội

Theo ghi nhận của PV, ngày 15/3, tại các tuyến phố đông người ở Hà Nội như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn…, nhiều du khách nước ngoài tuân thủ đeo khẩu trang phòng dịch bệnh.

Ngày 14/3, Bộ Ngoại giao đã ra thông báo quan trọng liên quan đến dịch Covid-19, trong đó yêu cầu, từ ngày 16/3, công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…).

Người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang thường xuyên khi ra ngoài nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh.

Theo ghi nhận của PV ngày 15/3, tại các tuyến phố đông người tại Hà Nội như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn…, hầu hết du khách nước ngoài đã cẩn thận đeo khẩu trang dạo phố, thăm thú thiên nhiên.

Tại bờ hồ Hoàn Kiếm, hầu như tất cả du khách đã có ý thức bảo vệ mình cũng như người khác bằng việc đã đeo khẩu trang.

Đây là hình ảnh rất hiếm bởi trước đó, trên đường phố Hà Nội, chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh khách du lịch không đeo khẩu trang ở các nơi công cộng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều người đã nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Chỉ một số hiếm hoi người chưa thực hiện quy định này.

Du khách Jeiny Mora đến từ Colombia cho biết: "Do khách sạn ở ngay gần đây và chúng tôi vừa đi ăn về nên tôi quên không đeo khẩu trang. Sau khi tìm hiểu các thông tin về Covid-19, chúng tôi đã tự ý thức bảo vệ mình".

Một số du khách chia sẻ đã nhận thức được việc không đeo khẩu trang tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19 qua đường "giọt bắn", tạo kẽ hở gây mất an toàn cho cộng đồng.

 

Du khách đeo khẩu trang tham quan Nhà thờ Lớn Hà Nội.

Du khách đến từ Mexico đeo khẩu trang khi biểu diễn ở nơi có nhiều người xem ngoài đường.

Trên phố Tạ Hiện, những du khách trẻ cũng rất có ý thức thực hiện khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Việc đeo khẩu trang khi ra đường đã được du khách tự giác thực hiện.

Anh Hùng
 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Tin mới nhất về bão số 2 và dự báo thời tiết đến ngày 11/8
icon

Bão số 2 đang ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tinh Thái Bình - Nghệ An với sức gió giật cấp 10. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển vào đất liền các tỉnh từ Ninh Bình đến Nghệ An và suy yếu dần thành ATNĐ.

 
 
Nghệ An: Bắt hotgirl 9x 'ôm' 2kg ma túy trên đường đi tiêu thụ
icon

Móc nối với một số đối tượng ở biên giới Việt – Lào để đưa ma túy về Việt Nam tiêu thụ, Nguyễn Thị Thủy (SN 1994, trú tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương) đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

 
 
Tin mới nhất về cơn bão số 2 và dự báo thời tiết ngày 2/8
icon

Trưa nay, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 có tên Quốc tế là Sinlaku. Bão sẽ ảnh hưởng đến vùng bờ biển các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ (từ Thái Bình đến Nghệ An).

 
 
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão trong 24h tới, gió giật cấp 10
icon

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

 
 
Dịch Covid-19 trong con mắt của 'người nhà quê'
icon

Quê nhà những ngày này thật bình yên. Sáng chợt tỉnh giấc bởi tiếng chim ríu rít gọi nhau bên khung cửa sổ, đàn vịt chưa được ăn nhốn nháo kêu cạc cạc phá vỡ không gian yên tĩnh.

 
Phố nhậu Tạ Hiện lại đìu hiu từ 0h ngày 1/8
icon

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người tại Hà Nội thực hiện đóng cửa tạm ngừng kinh doanh từ 0h ngày 1/8 để phòng, chống dịch Covid-19. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở cửa nhưng phải thực hiện quy định giãn cách.

 
Lập 16 chốt kiểm tra y tế khu vực biên giới biển Quảng Ngãi
icon

Quảng Ngãi quyết định lập 16 chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển và Trạm kiểm soát Biên phòng khu vực biên giới biển.

 
Lừa tiền chạy việc, nữ sinh viên ngành luật vừa bị khởi tố
icon

Đang là sinh viên nhưng Diệp “nổ” có thể chạy việc vào biên chế một trường đại học qua đó nhận 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

 
Đắk Lắk: Mưa lớn nhấn chìm huyện Ea Súp trong biển nước, thiệt hại nhiều tỉ đồng
icon

Trận mưa kéo dài từ đêm 30 đến sáng 31/7 đã khiến toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp (Đắk Lắk ) bị ngập lụt, gây thiệt hại ban đầu khoảng 7 tỷ đồng.