Động đất 4.2 độ richter ở Nghệ An, khiến nhà cửa rung lắc

Chiều nay 20/11, một trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Khiến nhiều nhà dân ở huyện Tân Kỳ cũng như các huyện lân cận rung lắc mạnh, nhiều người bất ngờ và hoảng sợ.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa xảy ra một trận động đất mạnh 4,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu trận động đất khoảng 10 km.

Bản đồ tâm chấn ở huyện Tân Kỳ.

Được biết không chỉ khu vực huyện Tân Kỳ mà cả các huyện lân cận khác như Quỳ Hợp... các nhà dân đều rung lắc.

Chị Thủy trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ cho biết: Vào khoảng gần 16h chiều nay 20/11, trong lúc tôi đang đi từ trong nhà ra, bất ngờ nhà cửa rung lắc mạnh. Bất ngờ nên đã chạy ra ngoài, quan sát thấy các nhà khác đều rung lắc, tầm khoảng vài giây thì dừng.

Anh Tuấn trú tại huyện Quỳ Hợp cho biết: Khoảng gần 4h chiều nay, lúc tôi đang cùng thợ sửa khung nhôm lắp kính cho khách thì thấy rung lắc khắp cửa hàng. Khoảng tầm 5s thì dừng, chúng tôi đoán chắc do động đất.

Tại chi cục thuế Phủ Quỳ 1, thuộc huyện Quỳ Hợp đã xảy ra nứt nẻ nhà sau vụ động đất mạnh.(ảnh Phan Giang)

 

Một nhà dân ở xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị chấn động vỡ tan rơi xuống trong phòng tắm của gia đình sau trận động đất.(ảnh: Phan Giang)

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Quang Hùng
Từ khóa: Nghệ An Quỳ Hợp Tân Kỳ Con Cuông Động Đất Chấn Động rung lắc nhà cửa tai nạn quỳ hợp động đất
Chủ đề :

nghệ an

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Phát hiện 5 container thảo dược Trung Quốc “đội lốt” táo ta, củ cải, cà rốt
icon

Chiều 22/6, Đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Trung (Tổng cục Hải quan) cho biết vừa phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) 5 container hàng dược liệu nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…

 
 
Đốt rác giữa trưa nắng gắt, cụ bà tử vong thương tâm
icon

Thấy ngọn lửa cháy lan sang lô cỏ bên cạnh, cụ bà 67 tuổi (ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vội chạy sang dập lửa thì không may bị lửa bắt vào người.

 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....