Cất biển 'thu phí chụp ảnh cưới' trên cầu tình yêu Đà Nẵng, có thể sắp thu thật

Mấy ngày nay, mạng xã hội lan truyền hình ảnh thông báo của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng miền Trung đặt tại Cầu tình yêu với nội dung 'Từ ngày 15/7/2020, thu phí dịch vụ chụp hình cưới 300.000đ/1 đôi”.

Cầu tình yêu nằm ở ngay đầu cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2020. Cây cầu nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan lý tưởng, thú vị của các cặp đôi yêu nhau và là địa điểm “check in” của du khách mỗi khi đến Đà Nẵng.

Vì thế, việc đơn vị quản lý bất ngờ đặt bảng thông báo thu phí đã gây ra nhiều tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng việc thu phí chụp ảnh cưới trên cầu tình yêu là chưa hợp lý.

Cất biển 'thu phí chụp ảnh cưới' trên cầu tình yêu Đà Nẵng, có thể sắp thu thật
Cầu tình yêu thu hút nhiều du khách trẻ đến tham quan.

Anh L.Đ.Thắng (Đà Nẵng) chia sẻ anh không hiểu tại sao lại thu phí các cặp đôi trong khi họ tới chụp hình cưới là quảng bá cho cây cầu, cho Đà Nẵng.

Người khác thì thắc mắc: "Khu vực cá chép hoá rồng, cầu tình yêu là công trình phục vụ công cộng hay của tư nhân mà giờ lại thông báo thu phí?"

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ việc thu phí đối với các cặp đôi chụp ảnh cưới tại đây bởi các ekip tới chụp ảnh tại cầu chiếm không gian, chụp tới, chụp lui, gây khó khăn cho các du khách tham quan. Hơn nữa, chụp ảnh cưới là dịch vụ, việc thu phí là hợp lý.

Anh Nguyễn Bình (Thanh Khê, Đà Nẵng) cho rằng: "Họ chỉ thông báo thu tiền chụp ảnh cưới chứ không thu tiền của người dân hay du khách tham quan. Đây là công trình do tư nhân đầu tư xây dựng thì việc họ thu phí chụp ảnh cưới cũng là bình thường. Nguồn thu đó có thể dùng để duy tu, bảo dưỡng cầu".

Cất biển 'thu phí chụp ảnh cưới' trên cầu tình yêu Đà Nẵng, có thể sắp thu thật
Thông báo của đơn vị quản lý cầu tình yêu sẽ thu phí dịch vụ chụp hình cưới 300.000 đồng/đôi đang gây nhiều tranh cãi
 

Một nhân viên bán hàng tại cầu tình yêu cho biết biển thông báo thu phí chụp ảnh cưới được dựng cách đây khoảng 2-3 ngày; tuy nhiên, trước phản ứng của người dân, hiện tại quản lý đã cất biển thông báo vào trong.

Cất biển 'thu phí chụp ảnh cưới' trên cầu tình yêu Đà Nẵng, có thể sắp thu thật
Trước phản ứng của dư luận, đơn vị quản lý đã cất biển thông báo thu phí các cặp đôi chụp ảnh cưới.

Cũng theo nhân viên này, trung bình một ngày tại cầu thường có khoảng 5-6 cặp chụp ảnh cưới, sáng nay vẫn có nhiều cặp đôi đến đây chụp ảnh.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng cho biết, công trình do tư nhân đầu tư xây dựng nên việc thu phí này là do doanh nghiệp quyết định, không phải xin phép Sở. Tuy nhiên, quan điểm của Sở Du lịch Đà Nẵng là tạo điều kiện cho du khách, người dân đến tham quan, quảng bá hình ảnh của thành phố.

Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng miền Trung cho biết công ty mới đưa ra chủ trương thu phí 300.000 đồng/lượt đối với các cặp đôi đến cầu tình yêu để chụp ảnh, việc thu phí này mới chỉ là chủ trương chứ chưa có quyết định chính thức. Nếu thực hiện thì chỉ thu phí đối với các cặp đôi và ê-kip chụp ảnh cưới.

Đối với người dân và khách du lịch thì việc tham quan, chụp ảnh ở cầu tàu tình yêu vẫn hoàn toàn miễn phí.

Được biết, việc thu phí xuất phát từ thực tế có một số ê-kip chụp ảnh cưới tự ý ngăn đường, gây khó cho du khách tham quan. Bên cạnh đó, nguồn kinh phí thu được theo chủ trương nêu trên sẽ dùng vào mục đích duy tu, bảo dưỡng công trình nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và du khách.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Những thiên thần bị bỏ rơi: Ước mơ đoàn tụ gia đình
icon

Những đứa trẻ ngày xưa từng bị bỏ rơi nay đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định vẫn luôn khát khao một ngày nào đó được gặp lại đấng sinh thành.

 
 
Hình ảnh bệnh viện E chính thức dỡ bỏ cách ly
icon

Theo ghi nhận của PV, đúng 18h30 ngày 20/8, Bệnh viện E (Hà Nội) đã tiến hành dỡ bỏ cách ly khu vực cổng bệnh viện. Lực lượng chức năng đã bắt đầu cho những người bên trong bệnh viện ra ngoài.

 
 
Trăm ông chủ nhà hàng bắt tay nấu ngàn suất cơm ngon gửi các khu cách ly mỗi ngày
icon

20 ngày “đỏ lửa”, nhóm thiện nguyện Đà Nẵng Kitchen đã cung ứng hàng chục nghìn suất ăn ngon miễn phí gửi đến y bác sỹ, các bệnh nhân và những hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh.

 
 
Chị em xắn gấu phóng xe chở 'thực phẩm 0 đồng' giúp người nghèo vững tâm chống dịch
icon

Trăn trở với những người lao động tự do, người nghèo mất việc, gặp khó khăn trong mùa dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đã liên kết với các nhà hảo tâm tổ chức mô hình “thực phẩm 0 đồng”.

 
 
Gần 10 nghìn lao động, sinh viên đang kẹt ở Đà Nẵng mong được về quê
icon

Khoảng 8.500 người lao động, sinh viên ngoại tỉnh đang mắc kẹt tại TP Đà Nẵng có nguyện vọng về quê. Những người gặp khó khăn có thể liên hệ chính quyền nơi cư trú để được hỗ trợ lương thực, thực phẩm và chỗ ở.

 
 
'Bếp cơm xã hội' ấm lòng mùa dịch
icon

Mỗi ngày đã có 100 suất ăn nóng hổi được gửi tới cho đội trực chiến tại điểm chốt cách ly phòng dịch Covid-19 tại TP Buôn Ma thuột.

 
100 suất quà đến với bà con gặp khó khăn ở TP Buôn Ma Thuột
icon

Một số cơ quan báo chí thường trú tại Đắk Lắk phối hợp cùng hệ thống Bách hóa xanh Đắk Lắk trao 100 suất quà (tổng giá trị 80 triệu đồng) cho người dân ở 5 phường, xã trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

 
Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly
icon

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, em Nguyễn Bình Nguyên (SN 2002, ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua thực phẩm và cùng gia đình nấu 23 suất ăn tặng khu cách ly tập trung.

 
Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc
icon

Do đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, vợ chồng ông T phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam); ruộng lúa của nhà ông T được hàng xóm xúm vào gặt giúp.

 
Kỳ lạ rừng lim trăm tuổi của người Cao Lan
icon

Rừng lim quý nằm cạnh khu dân cư, thuộc vùng bán sơn địa, cách TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) hơn 50km. Việc giữ gìn rừng lim gắn với những câu chuyện, mĩ tục của tộc người Cao Lan tại đây.