Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, em Nguyễn Bình Nguyên (SN 2002, ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua thực phẩm và cùng gia đình nấu 23 suất ăn tặng khu cách ly tập trung.
Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly
 Những suất cơm nghĩa tình của em Nguyên dành tặng khu cách ly.

Ngày 12/8, em Nguyễn Bình Nguyên (trú xã Hùng Thành, học sinh lớp 12 Trường THPT Bắc Yên Thành) đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm 800.000 đồng của mình mua thực phẩm, cùng gia đình tổ chức nấu 23 suất ăn dành tặng cho khu cách ly của xã. Được biết, em Nguyên vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sáng 13/8, Bí thư Đoàn xã Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) Đào Quang Ninh xác nhận thông tin này và chia sẻ: “Hành động đẹp của em Nguyên là sự tri ân đối với những cán bộ chiến sỹ, nhân viên y tế đang ngày đêm nỗ lực ở tuyến đầu chống dịch; kịp thời chia sẻ với những người đang cách ly. Đây là hành động thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ với xã hội; tích cực hưởng ứng công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh”.

Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly
Người dân xã Hùng Thành (huyện Yên Thành) tích cực hưởng ứng nấu hàng trăm suất ăn, dành tặng khu cách ly tập trung của xã,

Được biết, ngày 7/8, UBND xã Hùng Thành đã tiếp nhận 19 trường hợp trở về từ vùng dịch Đà Nẵng để cách ly tập trung, theo dõi tình hình sức khỏe.

 

Những ngày qua, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Hùng Thành phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên tổ chức kêu gọi, vận động người dân đóng góp, ủng hộ khu cách ly tập trung và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân địa phương.

Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly
 Em Nguyễn Bình Nguyên dành toàn bộ số tiền tiết kiệm 800.000 đồng để mua thực phẩm, nấu 23 suất ăn tặng khu cách ly.

Việt Hòa

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 
List comment
 
 
Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc
icon

Do đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, vợ chồng ông T phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam); ruộng lúa của nhà ông T được hàng xóm xúm vào gặt giúp.

 
 
Kỳ lạ rừng lim trăm tuổi của người Cao Lan
icon

Rừng lim quý nằm cạnh khu dân cư, thuộc vùng bán sơn địa, cách TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) hơn 50km. Việc giữ gìn rừng lim gắn với những câu chuyện, mĩ tục của tộc người Cao Lan tại đây.

 
 
Từ ngày 12/8, hơn 1.400 khách mắc kẹt ở Đà Nẵng được trở về nhà
icon

Sau 15 ngày mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch Covid-19, ngày mai 12/8 chuyến bay đầu tiên sẽ đưa 413 du khách trở về Hà Nội.

 
 
Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Nông, phụ nữ huyện biên giới Tuy Đức đã làm hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp các y bác sĩ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang liên tục.

 
 
Người dân Đắk Lắk gửi hàng tấn gạo, rau quả tiếp sức Đà Nẵng chống dịch
icon

Từ những quả bí, quả cà đến cân gạo, người dân Đắk Lắk mong muốn gửi gắm tình cảm chân thành, mộc mạc nhất, chia sẻ cùng bà con Đà Nẵng.

 
 
Cảm động Mẹ VNAH 94 tuổi 2 lần góp tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch
icon

Hai lần gửi tiền tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch ở địa phương, câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu, 94 tuổi ở Điện Bàn (Quảng Nam) khiến người dân xúc động, cảm phục.

 
Ấm lòng trăm chuyến xe miễn phí chở bà bầu đi vượt cạn mùa dịch
icon

Giữa mùa dịch, không quản ngại nguy hiểm, xa xôi, sớm khuya, những tài xế ở Đà Nẵng vẫn sẵn sàng lên đường chở bà bầu đến bệnh viện sinh nở. Đặc biệt đây là những chuyến xe hoàn toàn miễn phí

 
Lời nhắn gửi của người dân trong những khu cách ly ở Đà Nẵng
icon

Đã hơn 10 ngày bị cách ly, hàng trăm hộ dân tại khu vực phong tỏa gần 3 bệnh viện của thành phố Đà Nẵng dần quen với nếp sinh hoạt mới.

 
Đà Nẵng: Cảm kích hàng loạt chủ nhà miễn, giảm tiền thuê trọ giữa mùa dịch
icon

Chia sẻ khó khăn với sinh viên, người thuê trọ giữa mùa dịch, nhiều chủ nhà trọ ở Đà Nẵng đã giảm giá, miễn phí tiền phòng.

 
TP.HCM: Trả lương hưu tận tay cho người cao tuổi ở nhà
icon

Từ tháng 8, lương hưu, trợ cấp sẽ được chi trả bằng các hình thức: tài khoản ATM; tiền mặt tại nhà hoặc chi trả tại điểm ở từng phường, xã.