Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa

Thấy trời sắp có mưa lớn nên các chiến sỹ công an và cán bộ UBND xã Lăng Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã cùng nhau ào ra giúp đỡ người dân thu dọn lúa đang phơi lại.

Đầu buổi sáng nay (13/5), một trận mưa bất chợt kéo dài khoảng gần 30 phút tại địa bàn các xã Lăng Thành, Mã Thành, Tiến Thành… (huyện Yên Thành, Nghệ An).

Tại khu vực xung quanh UBND xã Lăng Thành, khi thấy trời sắp có mưa lớn nên các chiến sỹ công an và cán bộ UBND xã Lăng Thành đã cùng nhau ra giúp đỡ người dân thu dọn lúa đang phơi lại.

Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa
Hình ảnh các chiến sỹ công an, cán bộ UBND xã Lăng Thành giúp người dân “cứu” lúa.

Ướt sũng sau trận mưa lớn khi tham gia “cứu” lúa giúp người dân, Đại úy Đặng Thanh Hòa, Trưởng Công an xã Lăng Thành chia sẻ, mọi người ai cũng cố gắng giúp một tay để thu lại số lúa đã phơi, nhưng trận mưa bất chợt quá nhanh khiến một số lúa của bà con bị ướt.

Hình ảnh các chiến sỹ công an, cán bộ giúp đỡ người dân “cứu” lúa trước trận mưa lớn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân giữa những ngày mùa bận rộn.

Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa
Hình ảnh khiến người dân cảm kích.
 

Thời điểm này, bà con nông dân Nghệ An đang hối hả thu hoạch vụ lúa Xuân đang thời kỳ chín rộ. Khi thu hoạch về nhà, người dân cũng phải nơm nớp trông ngóng vào diễn biến của thời tiết để tránh khi phơi bị ướt, ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ.

Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa
Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa
Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa
Trận mưa bất chợt khiến một lượng lúa mới thu hoạch về của bà con bị ướt.

Bảo Trâm

 
List comment
 
 
Đội “shipper tình nguyện” giữa mùa dịch
icon

Những ngày này, không kể nắng mưa, các bạn đoàn viên, thanh niên trong đội “shipper tình nguyện” ở La Gi, Bình Thuận vẫn miệt mài trên những con đường, chở những phần quà thiết yếu trao tặng cho các hộ gia đình nghèo ở các khu vực tạm thời phong toả.

 
 
Người Quảng Trị: Có gì tốt đẹp gửi hết cho Sài Gòn
icon

Rau củ từ ruộng vườn, muối mắm, bánh, thịt, tôm cá đánh bắt được từ trùng khơi... mọi người cùng tìm cách chế biến, bảo quản, gói ghém gửi tặng Sài Gòn.

 
 
Đi lấy hàng, người phụ nữ bất cẩn đánh rơi 10 chỉ vàng 9999
icon

Trong lúc đi làm nhiệm vụ, lực lượng Công an xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) nhặt được chiếc ví có chứa 10 chỉ vàng 9999 cùng một số tài sản khác.

 
 
Làng cổ nghìn năm tuổi nổi tiếng giàu có nay là của hiếm ở Hà Nội
icon

Khúc Thủy làng một làng cổ nằm ven sông Nhuệ. Ngôi làng có lịch sử ngót nghét nghìn năm tuổi đến nay vẫn giữ được nét đẹp truyền thống mà hiếm có nơi nào ở Hà Nội có được.

 
 
Ấm lòng những suất cơm, phòng trọ miễn phí của thầy giáo vùng cao xứ Nghệ
icon

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh vùng cao, vợ chồng thầy giáo Ngô Chiến Thắng (Nghệ An) lại chuẩn bị chu đáo chỗ ở, nấu cơm miễn phí để “tiếp sức” cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

 
 
Thầy giáo mở hướng dùng bèo tây làm đồ mỹ nghệ
icon

Bèo tây phủ kín mặt sông, tràn lên đồng ruộng, gây bao phiền lụy cho người dân, khiến thầy giáo Nguyễn Quốc Hiệp (Hà Tĩnh) hết sức trăn trở. 

 
Doanh nghiệp tư nhân nhìn từ mặt trận chống dịch
icon

Không phải đến khi Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các địa phương nhận được sự ủng hộ của hàng loạt doanh nghiệp người ta mới nhìn thấy vai trò quan trọng của doanh nghiệp tư nhân trên mặt trận chống dịch.

 
Nữ Thiếu tá về hưu khởi xướng phương pháp xử lý rác thải IMO ở huyện Sóc Sơn
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả chế phẩm IMO trong xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình, bà Nguyễn Thị Liên đã cùng Hội Phụ nữ huyện Sóc Sơn lan tỏa phương pháp này tới mỗi người, mỗi nhà góp phần xây dựng môi trường sống trong lành.

 
Người đàn ông chở hàng nghìn bó rau vào TP Vinh: “Hạnh phúc đơn giản là sự sẻ chia”
icon

Dù thời tiết nắng nóng vất vả, ông Phạm Công Duyên (SN 1966, trú ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn cẩn thận chở hàng nghìn bó rau, hàng tạ củ quả vào TP Vinh để hỗ trợ người nghèo đang gặp khó khăn.

 
Biến tướng 'sĩ tử cầu may'
icon

Sĩ tử đua nhau dâng hương tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám và nhiều cơ sở tâm linh khác vào mùa thi bất chấp di tích đóng cửa phòng, chống dịch. Nét đẹp truyền thống đang bị hiểu sai lệch, biến tướng theo chiều hướng tiêu cực.