Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Nông, phụ nữ huyện biên giới Tuy Đức đã làm hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp các y bác sĩ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang liên tục.
Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
Phụ nữ huyện Tuy Đức tập trung đan 'tai giả' bằng len để gửi về Đà Nẵng, cặm cụi làm tới tận 11h đêm.

Món quà này được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Đức dành tặng cho hàng ngàn y bác sĩ đang tham gia công tác tại tâm dịch Đã Nẵng. Những chiếc “tai giả” nhỏ nhắn và rất bắt mắt, được làm rất tỉ mỉ và công phu, giúp những người phải đeo khẩu trang cả ngày không bị đau ở vành tai.

Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
Bà Đoàn Thị Lụa (áo vàng) Chủ tịch hội phụ nữ Tuy Đức cùng chị em hăng say làm việc.

Dù chương trình mới khởi động được vài ngày nhưng Hội phụ nữ huyện Tuy Đức đã hoàn thành 2.000 chiếc “tai giả” đeo khẩu trang. Toàn bộ số sản phẩm này sắp được chuyển về Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, bà Đoàn Thị Lụa - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Tuy Đức chia sẻ: "Hưởng ứng lời kêu gọi “tất cả cho tuyến đầu chống dịch” của Hội phụ nữ tỉnh Đắk Nông, chúng tôi đã huy động các chị em trong hội từ thôn, xã đến các ban ngành làm 2.000 chiếc “tai giả” để giúp các y bác sỹ đang nỗ lực chống dịch tại Đà Nẵng được thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang suốt ngày đêm".

 
Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
Những chiếc “tai giả” nhiều màu sắc chuẩn bị chuyển ra Đà Nẵng.
Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
Những chiếc “tai giả” này sẽ móc vào 2 dây đeo khẩu trang, dây kéo giãn về phía sau đầu, người đeo không còn bị đau ở tai.

“Tất cả tiền đóng góp mua len chúng tôi huy động từ các thành viên trong Hội. Do tính chất phải làm nhanh để chuyển về Đà Nẵng nên chị em nhiệt tình làm đến tận 11h đêm mới nghỉ. Các thành viên tham gia ai cũng cảm thấy vui mừng và tự hào vì đã góp được phần công sức của mình cùng cả nước chống Covid-19”, bà Lụa vui vẻ cho biết.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Người dân Đắk Lắk gửi hàng tấn gạo, rau quả tiếp sức Đà Nẵng chống dịch
icon

Từ những quả bí, quả cà đến cân gạo, người dân Đắk Lắk mong muốn gửi gắm tình cảm chân thành, mộc mạc nhất, chia sẻ cùng bà con Đà Nẵng.

 
 
Cảm động Mẹ VNAH 94 tuổi 2 lần góp tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch
icon

Hai lần gửi tiền tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch ở địa phương, câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu, 94 tuổi ở Điện Bàn (Quảng Nam) khiến người dân xúc động, cảm phục.

 
 
Ấm lòng trăm chuyến xe miễn phí chở bà bầu đi vượt cạn mùa dịch
icon

Giữa mùa dịch, không quản ngại nguy hiểm, xa xôi, sớm khuya, những tài xế ở Đà Nẵng vẫn sẵn sàng lên đường chở bà bầu đến bệnh viện sinh nở. Đặc biệt đây là những chuyến xe hoàn toàn miễn phí

 
 
Lời nhắn gửi của người dân trong những khu cách ly ở Đà Nẵng
icon

Đã hơn 10 ngày bị cách ly, hàng trăm hộ dân tại khu vực phong tỏa gần 3 bệnh viện của thành phố Đà Nẵng dần quen với nếp sinh hoạt mới.

 
 
Đà Nẵng: Cảm kích hàng loạt chủ nhà miễn, giảm tiền thuê trọ giữa mùa dịch
icon

Chia sẻ khó khăn với sinh viên, người thuê trọ giữa mùa dịch, nhiều chủ nhà trọ ở Đà Nẵng đã giảm giá, miễn phí tiền phòng.

 
 
TP.HCM: Trả lương hưu tận tay cho người cao tuổi ở nhà
icon

Từ tháng 8, lương hưu, trợ cấp sẽ được chi trả bằng các hình thức: tài khoản ATM; tiền mặt tại nhà hoặc chi trả tại điểm ở từng phường, xã.

 
Thầy giáo trắng đêm luộc bánh chưng gửi chốt kiểm dịch, khu cách ly
icon

Mấy ngày nay, thầy Hoàng cùng các bạn trẻ thức thâu đêm canh lửa để có những chiếc bánh chưng dẻo thơm, để gửi đến những người làm nhiệm vụ chống dịch và bà con trong các khu cách ly tại Đắk Lắk.

 
Hà Nội: CSGT tìm thân nhân giúp cụ ông 85 tuổi bị lạc giữa mưa lớn
icon

Sáng 5/8, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội) cho biết vừa bàn giao cụ ông đi lạc đường cách nhà hơn 10km về cho gia đình.

 
9X quyên hàng nghìn suất gạo, rau trao tận tay sinh viên 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng
icon

Mỗi ngày, chàng trai trẻ Đào Văn Vĩnh cùng nhóm thiện nguyện chuẩn bị hàng trăm suất quà miễn phí gồm gạo, mỳ tôm, trứng, rau… đưa đến tận tay các sinh viên ở Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội.

 
Đà Nẵng: Ấm lòng những suất cơm nóng phát miễn phí ngày cách ly TP
icon

Nghe tin cách ly toàn thành phố, chủ một hệ thống khách sạn ở Đà Nẵng đã nghĩ ngay phải giúp đỡ những người nghèo, lao động mất việc vì dịch. Hằng ngày, nữ giám đốc dậy sớm, đi chợ, chuẩn bị hàng trăm suất cơm miễn phí.