Những chiến binh lặn bắt sao biển gai

Chỉ trong 1 ngày, các tình nguyện viên đã bắt được khoảng 3.000 sao biển gai và đem đi tiêu hủy.

Các bãi biển quanh đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận thời gian gần đây bùng phát sao biển gai với số lượng lớn, đây là loài địch hại hủy diệt san hô. Nhận thấy được mối nguy hại này, mới đây, một “biệt đội” đã tổ chức lặn bắt sao biển gai tại đây.

 Lặn bắt sao biển gai

Chiến dịch lặn bắt sao biển gai do các bạn trẻ tại đảo Phú Quý phát động với hơn 40 tình nguyện viên tham gia. Đây là những ngư dân, các bạn hướng dẫn viên địa phương. Để bắt sao biển gai nằm dưới đáy biển, “biệt đội” phải lặn xuống và dùng kẹp sắt gắp bỏ chúng vào giỏ. Ngoài kỹ năng lặn để không đạp phải san hô, người lặn còn phải cẩn thận để tránh đụng phải những chiếc gai độc gây đau nhức.

 

Hình thù sao biển gai

Sao biển gai sống dưới biển ở độ sâu từ 5 - 20m. Vòng đời của loài này khoảng 3 năm và trong khoảng thời gian đó, một con sao biển gai có thể ăn hết khoảng 25 m2 san hô. Sinh vật độc hại này ăn san hô bằng cách nằm đè dạ dày lên nhành san hô và tiết ra một loại enzyme tiêu hóa làm các mô san hô hóa lỏng. Chỉ trong một đêm, mỗi con sao biển ăn hết một lượng san hô bằng với đường kính cơ thể của nó. Thiệt hại này gây ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái biển.

Nhiều sao biển gai bị bắt

Với tình yêu biển đảo của mình, chỉ trong 1 ngày, các tình nguyện viên đã bắt được khoảng 3.000 sao biển gai và đem đi tiêu hủy. Thành công của chiến dịch trong lần đầu ra quân ngoài công sức của các bạn tình nguyện viên còn có sự tài trợ vật dụng, nước uống, canô và kinh phí từ các cá nhân, đơn vị. Chiến dịch ý nghĩa này sẽ được duy trì thường xuyên và cần sự chung sức của nhiều người trong những lần tiếp theo, ngoài bảo vệ những rạn san hô còn đảm bảo an toàn cho du khách khi tắm biển và lặn biển ngắm san hô.

Theo www.baobinhthuan.com.vn

Chủ đề :

bình thuận

 
List comment
 
 
VietinBank tiếp tục dành hơn 27 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch
icon

Thời gian qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt tại khu vực phía Nam, tác động tiêu cực đến đời sống, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh. 

 
 
Những ly trà yêu thương tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch
icon

Giữa trưa hè oi ả, những ly trà xanh tự nhiên, thanh mát TH true TEA được trao tận tay các bác sỹ, nhân viên y tế như làm vơi bớt cái nóng nực và nỗi vất vả của những con người đang làm việc nơi tuyến đầu chống dịch.

 
 
Các nhóm đối tượng không được đề nghị đặc xá năm 2021
icon

Theo Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN về đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước, có 15 nhóm đối tượng không được đề nghị đặc xá.

 
 
Đổi tư duy, thay tập quán để không “đánh bạc” với trời!
icon

Từ đặc tính cố hữu về địa hình hiểm trở, điều kiện kinh tế khó khăn… cũng cần sự đầu tư của Nhà nước với những chính sách phù hợp, có như vậy, người dân tại các tỉnh Tây Bắc mới có thể chung sống an toàn trước thiên tai.

 
 
Cán bộ y tế chống dịch nhiễm Covid-19 tử vong có được công nhận liệt sĩ?
icon

Bà Trần Thị Trang, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho hay, những cán bộ y tế làm nhiệm vụ chống dịch, chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19 và bị lây nhiễm dẫn đến tử vong sẽ được xem xét công nhận liệt sĩ.

 
 
Lỡ dịp vào Nam chống dịch, nam sinh trường y khoa ở Hà Nội 'không ngồi im'
icon

Không kịp tham gia đoàn tình nguyện của trường vào phía Nam chống dịch, Đinh Thái Bảo, sinh viên y khoa ở Hà Nội hăng hái tham gia nhóm đón tiếp, hướng dẫn người dân tại các tổ tiêm vắc xin ở các TTYT quận, huyện.

 
Hà Nội: Gần 200 hộ trong một phường miễn, giảm tiền thuê nhà cho người mất việc
icon

Ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người lao động tự do mất việc, không có thu nhập. Nhờ các chủ nhà trọ tốt bụng miễn, giảm giá phòng trọ, hàng nghìn người lao động nghèo yên tâm bám trụ lại Hà Nội để vượt qua những ngày khó khăn.

 
“Mắt thần” giám sát khu dân cư trong 7 ngày Đà Nẵng “yên tại chỗ”
icon

Lối ra, vào các kiệt, hẻm, khu dân cư… tại Đà Nẵng đều có camera giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch của người dân.

 
Nữ điều dưỡng trở thành 'bảo mẫu' của nhiều cháu nhỏ nhiễm Covid-19
icon

Trong thời gian điều trị Covid-19 cho bản thân và sau khi khỏi bệnh, nữ điều dưỡng Võ Thị Thanh Truyền đã tận tình chăm sóc cho 3 cháu nhỏ trong khu cách ly như chính con của mình.

 
12 công nhân đi bộ hơn 80km từ Bình Phước đến Đắk Nông, được giúp đưa về quê
icon

Thất nghiệp, hết tiền, 12 công nhân quyết định đi bộ từ Bình Phước về Gia Lai. Đến một trạm kiểm soát dịch tại tỉnh Đắk Nông, nhóm công nhân được lực lượng chức năng hỗ trợ, cùng với tỉnh Gia Lai đưa về quê.