Chủ nhà giảm 50% tiền phòng, tặng quà Tết cho 46 gia đình công nhân ở Bình Dương

Những ngày qua, nhiều người ở trọ tại Bình Dương vui mừng khi chủ trọ thông báo giảm 50% tiền phòng trong tháng 2/2021 - tháng nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đây là việc làm ý nghĩa giúp công nhân tiết kiệm chi phí, đón Tết đủ đầy. 

Bình Dương hiện có hơn 1,2 triệu lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, đa số đến từ các tỉnh khác. Năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng kéo theo hàng trăm ngàn công nhân mất việc làm, thu nhập giảm. Thu nhập không ổn định nên đời sống công nhân xa quê ở Bình Dương rất khó khăn, họ càng lo lắng hơn khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

 

Trước nỗi lo của công nhân, ông Lê Hữu Huy, chủ nhà trọ Huy Tùng (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), đã chủ động hỗ trợ bằng cách giảm 50% tiền trọ cho 46 hộ gia đình đang sinh sống trong dãy trọ của gia đình, với giá thuê trọ khoảng 1,4 triệu đồng/phòng/tháng. Ngoài ra, ông Huy còn chuẩn bị những phần quà Tết ý nghĩa cho những trường hợp không về quê đón Tết. 

Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với công nhân, gia đình bà Phạm Thị Luyến (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An), cũng giảm 50% tiền trọ cho tất cả người thuê trọ. Với giá cho thuê từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng, tổng số tiền thất thu của gần 40 phòng trọ khoảng 30 triệu đồng. Nhận được sự quan tâm, tấm lòng của chủ trọ, công nhân lao động vui mừng. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn đẹp đẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn.

Theo vov.vn

 
List comment
 
 
Cháu bé bị bố chém trọng thương ở Đắk Lắk xuất viện, nhà hảo tâm ủng hộ sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỷ
icon

Sau 17 ngày điều trị các vết thương do bị người bố có biểu hiện tâm thần chém, cháu K. đã hồi phục sức khỏe, được làm thủ tục xuất viện kèm theo khoản tiền hơn 1,4 tiỷ đồng trong sổ tiết kiệm.

 
 
Ông Đoàn Ngọc Hải hội ngộ nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp với lỉnh kỉnh dép, xe đạp, sữa...
icon

Những ngày cận Tết, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe lên Gia Lai, đến quê hương của nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Ksor H’Bơ Khắp. Trên xe, ông chất đủ thứ, nào là sữa, dép, cặp sách.

 
 
Lão nông để vài tỷ trong vườn ở làng cây cảnh cổ nhất Việt Nam
icon

Ở làng này, hầu như 100 hộ dân đều làm nghề trồng cây cảnh. Đời nối đời, cha truyền con nối, đến nay tuổi của làng cũng hơn 800 năm

 
 
Nghệ An phân bổ hơn 727 tấn gạo hỗ trợ người nghèo Tết Nguyên đán 2021
icon

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Đình Long vừa có quyết định về việc phân bổ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 
 
Ngày tốt khai trương, xuất hành đầu năm Tân Sửu 2021 là ngày nào?
icon

Ngày tốt khai trương, xuất hành đầu năm Tân Sửu 2021 là ngày mùng 6 hoặc ngày mùng 8 tháng Giêng. Bên cạnh đó, vẫn có những ngày theo chuyên gia phong thủy, không nên làm việc lớn...

 
 
Bí thư Đắk Nông chỉ đạo cấp dưới không tiếp 'người nhà bí thư' xin dự án, ra oai
icon

Mới được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông được 3 tháng, ông Ngô Thanh Danh đã bị nhiều người tự xưng là người thân của ông để ra oai, chém gió, xin xỏ nhiều việc ở các địa phương…

 
Viết mấy chữ “xin lỗi con” rồi bỏ con ngoài đường, thông cảm được không?
icon

Mấy dòng chữ như “xin lỗi con”, “tha thứ cho mẹ”… liệu có tìm sự cảm thông? Trên đời này không có đường cùng, cánh cửa này khép thì tất phải có khe sáng từ cánh cửa kia.

 
Cậu bé 11 tuổi nổ súng bắn cả gia đình chị gái giờ thế nào?
icon

Cuộc sống nghèo khó khiến đứa bé chỉ 11 tuổi đã gần như bị bỏ rơi, sống như cây cỏ rồi nảy sinh sự hận thù, nổ súng bắn cả gia đình 3 người của chị gái bị thương khi đang ăn cơm gây xôn xao dư luận.

 
Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn, chủ khu Đảo Ngọc Xanh 'rất tiếc, tính thay thế thiết bị'
icon

Liên quan đến vụ học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, ông chủ khu du lịch khẳng định “có kiểm tra hàng ngày”.

 
Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch
icon

Hoàn cảnh của cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; trú thôn 10 xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị bố chém vào mặt khiến nhiều người xót xa, quyên góp tiền để hỗ trợ cháu điều trị.