'Nhà hàng chia sẻ' bán cơm 0-2.000 đồng/suất cho người khó khăn

500 suất cơm chất lượng với giá từ 0 đồng đến 2.000 đồng đã được mô hình “Nhà hàng chia sẻ” với hi vọng mang tới cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM những bữa trưa giàu dinh dưỡng mà không cần lo lắng về giá cả.

Đây là mô hình do anh Nguyễn Tuấn Khởi (36 tuổi), chủ một doanh nghiệp thực phẩm tại TP HCM triển khai. Anh Khởi cho biết, mô hình Nhà hàng chia sẻ ra đời từ việc tận dụng địa điểm tại các nhà hàng chưa phục vụ khách vào buổi sáng; huy động nguồn thực phẩm sạch từ các mạnh thường quân và nấu các suất ăn miễn phí. Hiện, địa điểm đầu tiên triển khai mô hình này đặt tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.

Các tình nguyện viên đang sơ chế các loại thực phẩm để nấu các suất cơm giá từ 0 đồng.

Vào những ngày cố định, Nhà hàng sẽ tổ chức bán những phần ăn có giá từ 0 đồng đến 2.000 đồng. Mỗi suất ăn sẽ bao gồm cơm, rau xào, 1 món mặn, canh và đồ tráng miệng. Hầu hết người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận miễn phí hoặc có thể quyên góp tuỳ tâm từ 1.000-2.000 đồng để ủng hộ quỹ. Ngày đầu tiên, Nhà hàng chia sẻ bán 500 suất cơm. Hoạt động này sẽ duy trì từ 10h30-12h các ngày thứ 7 hàng tháng và tăng số lượng các suất ăn theo nhu cầu của người dân.

Từ 11h, người dân vui vẻ tới nhận các suất cơm.

Không chỉ phục vụ tại chỗ, Nhà hàng chia sẻ còn có thùng cơm di động để đưa cơm tới các viện dưỡng lão, mái ấm, nhà mở,….  Anh Nguyễn Tuấn Khởi cũng hi vọng, mô hình này sẽ nhận được sự ủng hộ của các tình nguyện viên, các nhà hàng ủng hộ mặt bằng để triển khai được nhiều điểm hơn, hướng tới mục tiêu phục vụ bà con vào những ngày cố định: “Hiện nay, người lao động khó khăn trên các vỉa hè rất nhiều, số người lao động có thu nhập thấp cũng nhiều trong khi một suất cơm trung bình hiện nay từ 25.000-30.000 đồng cũng quá so với thu nhập của họ. Chúng ta có điều kiện để chia sẻ, tôi nghĩ đó là sự động viên rất lớn và những người lao động nghèo cũng đón nhận rất nồng nhiệt”.

 
Suất cơm trưa đầy đủ dinh dưỡng từ Nhà hàng chia sẻ.

Là một trong những người đầu tiên nhận suất cơm với giá 0 đồng từ Nhà hàng chia sẻ, ông Vũ Duy Hải, nhân viên bảo vệ tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh rất xúc động bởi từ nay, những ngày thứ 7 không còn phải lo lắng về bữa trưa.

Ông Hải chia sẻ: “Nhà hàng chia sẻ tạo điều kiện cho những người lao động có bữa cơm trưa, tôi thấy rất mừng. Cảm ơn nhà tài trợ đã giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn”./.

Theo vov.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mở rộng đối tượng thi chức danh Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông
icon

Với mục đích tìm kiếm một người đủ tâm, đủ tầm để điều hành Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đắk Nông, UBND tỉnh này đã mở rộng đối tượng thi chức danh Giám đốc Bệnh viện ra phạm vi toàn quốc.

 
 
Vinamilk khởi động hành trình “Gieo hạt” cùng cặp lá yêu thương năm thứ 4
icon

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

 
 
Chuyện chưa kể về vợ chồng “ông Út vá đường”
icon

“Ông Út vá đường” là cái tên được người dân ấp 3, xã Khánh Lâm (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đặt cho ông Nguyễn Trường Giang (60 tuổi).

 
 
Sơn nữ người Dao tiên phong trồng rừng thông giữ đất, làm kinh tế
icon

Dạo ấy, khi biết tin A Múi đảm nhiệm chức vụ Bí thư đoàn thanh niên xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), một vài thanh niên ở thung xa liền bảo: “Sao lại để con gái cầm đầu như vậy, không hợp với cái bụng mình đâu”.

 
 
Cảnh sát 141 liên tiếp tìm được xe bị mất cắp trao trả cho người dân
icon

Lực lượng Cảnh sát 141 – Công an TP Hà Nội liên tiếp phát hiện và bắt giữ những chiếc xe bị mất cắp bàn giao cho các nạn nhân.

 
 
Lão nông nghèo nhặt được 60 triệu đồng, lập tức báo công an tìm người đánh rơi để trả lại
icon

Trên đường đi làm đồng về, một lão nông ở Quảng Ngãi nhặt được túi xách bên trong có 60 triệu đồng liền trình báo công an để tìm người trả lại.

 
Những chuyện động trời ở BV Tâm thần Trung ương 1: Bán bệnh án giả cho tội phạm, gọi 'gái dịch vụ' vào buồng bệnh
icon

Bán bệnh án tâm thần giả cho tội phạm, để tội phạm lập phòng bay lắc, bán ma túy, đưa cả 'gái gọi' vào ngay tại buồng bệnh - những chuyện tưởng đùa nhưng đã xảy ra tại BV Tâm thần Trung ương 1 (Thường Tín, Hà Nội).

 
Nhảy cầu rồi bơi về nhà ngủ, để cảnh sát lặn cả đêm tìm kiếm, có sai không?
icon

Nếu nam thanh niên biết biết việc cảnh sát PCCC đang tìm kiếm nhưng không thông báo mình đã về nhà an toàn thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng theo khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. 

 
Hàng trăm người gấp rút dựng nhà cho người dân vùng sạt lở đất kinh hoàng khiến 22 người chết, mất tích
icon

13 căn nhà đã được bàn giao trước Tết, hàng trăm công nhân vẫn đang gấp rút hoàn thành 26 căn còn lại để sớm bàn giao cho bà con vùng sạt lở Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

 
Triển khai, nhân rộng mô hình rừng cây cộng đồng ở Quảng Nam
icon

Hưởng ứng chương trình 'Vì một Việt Nam xanh', vừa qua, Tuổi trẻ huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã chung tay xây dựng nhiều mô hình rừng cây cộng đồng.