Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM

Giữa lúc TP.HCM trở thành tâm dịch Covid-19 lớn của cả nước người dân Quảng Bình kêu gọi góp cá gửi TP.HCM.

Sau 2 ngày phát động chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM", nhóm vận động do bạn Trần Thùy Dung (CLB Du lịch Quảng Bình) đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Đến nay, số tiền nhận được tương đương 5 tấn cá nục.

Chia sẻ với Infonet, chị Trần Thị Dung cho biết  theo dõi sát tình hình dịch Covid-19. Khi dịch xảy ra ở TP.HCM, chị Dung cũng có bạn bè trong đó nên cập nhật hàng ngày.

Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM
Người dân Quảng Bình góp tiền mua cá nục gửi vào TP.HCM thông qua nhóm CLB du lịch Quảng Bình.

Đặc thù TP.HCM có nhiều người dân từ các địa phương đổ về, nhiều tầng lớp lao động từ người giàu tới người nghèo. Nhóm chị Dung muốn chung tay làm điều gì đó cho vùng dịch. Ý tưởng góp cá cho TP.HCM được lên ngay sau đó.

Theo chị Dung, mùa này biển miền Trung vào mùa cá nục. Ngư dân đi đánh bắt trong ngày nên cá rất tươi ngon. Cá nục là hải sản lành tính cho tất cả mọi người.

Để chọn cá tươi ngon, chị Dung và mọi người xuống tận chợ cá Nhơn Trạch, Quảng Minh từ sáng sớm. Cá được mua tại thuyền của ngư dân với giá khoảng 16.000 đồng/kg. Các thành viên trong nhóm sẽ ra chợ cá từ 5h sáng để chờ thuyền cập bờ là có thể chọn cá.

Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM
Cá mua về sẽ được sơ chế sạch sẽ.

Sau khi mua xong, mọi người sẽ sơ chế, phân chia, đóng hộp và gửi vào cấp đông để bảo quản cá tươi ngon.

Nhóm của chị Dung cũng được một kho cấp đông chuyên dụng ở cảng cá Nhơn Trạch hỗ trợ, đảm bảo tươi ngon, an toàn thực phẩm.

Cấp đông khoảng 1 ngày, khi cá đông cứng sẽ được xếp vào thùng xốp và rải thêm đá bào để giữ nhiệt. Toàn bộ cá được chuyển vào TP.HCM bằng xe lạnh chuyên dụng thực phẩm.

 
Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM
Các thành viên trực tiếp ra cảng mua cá tươi.

Theo dự kiến, ngày 3/7, xe chở 3 tấn cá đầu tiên sẽ từ Quảng Bình vào TP.HCM, sau đó sẽ chuyển thêm nhiều chuyến khác.

Khi vào TP.HCM, nhóm được những người quê Quảng Bình đang sinh sống tại đây hỗ trợ nhận hàng và phân chia đến những khu vực tiếp nhận thực phẩm.

Chị Dung ước tính sẽ được hỗ trợ xe lạnh để chia sẻ cá ra các quận. "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các địa phương vùng dịch sẽ là nơi tiếp nhận cá để cung cấp cho bà con. Hiện, nhóm cũng liên hệ với các cơ quan tại TP.HCM để tìm hiểu việc đi lại ở các khu vực như thế nào, khu nào người dân cần hỗ trợ nhất.

"Với hi vọng chia sẻ để yêu thương, mỗi gia đình chỉ một nhận một cân cá cũng giúp họ vui hơn", chị Dung bày tỏ.

Sau nhiều ngày kêu gọi, đến nay chương trình “Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM” đã có rất nhiều người ở các nơi khác gửi tiền để cùng nhau góp cá.

Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM
Đến nay không chỉ có người Quảng Bình góp cá mà rất nhiều người ở các tỉnh thành cũng chung tay.

Chị Dung chia sẻ thêm, có người thấy nhóm kêu gọi góp cá, họ chỉ góp 20.000 đồng với hi vọng có thể lan tỏa việc làm tốt, niềm vui giữa mùa dịch. Chỉ cần mỗi người góp 20.000 đồng, nhiều người cùng góp thì hàng trăm, hàng nghìn gia đình ở TP.HCM sẽ có thêm cá.

Khánh Chi

 
List comment
 
 
Về Tuyên Quang thăm nơi Bác Hồ ở và làm việc, nghe tiếng hát Then giữa hồ Nà Nưa
icon

Tân Trào là xã nằm ở đông bắc huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.

 
 
Nhạc sĩ Hồng Đăng “Lênh đênh” về trời
icon

Dẫu biết, nhạc sĩ Hồng Đăng cũng không thể trốn mệnh trời, nhưng vẫn thật xót xa. Bên tai tôi văng vẳng lời ca bài hát “Lênh đênh”.

 
 
Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 rơi vào cuối tuần, người lao động được nghỉ dài ngày
icon

Lịch nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 và 30/4, 1/5 năm 2022, người lao động được nghỉ tổng số 7 ngày do các kỳ nghỉ lễ đều rơi vào cuối tuần.

 
 
Người cha nghèo xúc động nhận lại hơn 12 triệu đồng đánh rơi khi đi gửi ngân hàng
icon

Nhận lại số tiền đánh rơi, người đàn ông ở bản làng biên giới xứ Nghệ xúc động rơi nước mắt, chân thành cảm ơn các thầy, cô giáo đã nhặt được cùng sự giúp đỡ của chính quyền địa phương.

 
 
Bí ẩn bãi cọc gỗ ở Bắc Giang
icon

Gần 30 năm trước, người dân xã Đức Giang, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) bất ngờ phát hiện bãi cọc gỗ trong quá trình khai thác đất làm công trình thủy lợi. Đến nay, bãi cọc gỗ này vẫn còn là một bí ẩn.

 
 
Mua hàng hết chưa đến 170 nghìn, nữ khách hàng sơ ý chuyển thành gần 167 triệu đồng
icon

Mặc dù chỉ mua hết 166.800 đồng tiền hàng nhưng chị P.T.K.Tr (Hà Tĩnh) lại chuyển nhầm thành 166,8 triệu đồng. Khách hàng đã được đại diện siêu thị trả lại sau khi phát hiện sự nhầm lẫn.

 
Cây đa hình thù kỳ lạ 4 thân chụm 1 xòe tán rộng sừng sững trên quả đồi
icon

Một cây đa nhiều thân chụm lại thành 1 rồi xòe tán rộng, tạo nên hình thù kỳ quái, đứng sừng sững cả thập kỷ trên một quả đồi thuộc phường Nghĩa Phú (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) đang thu hút nhiều người dân tò mò đến xem, cúng bái.

 
Bí ẩn mạch nước ngầm hơn 200 năm chảy trong Thành cổ Sơn Tây
icon

Tọa lạc giữa khung cảnh thơ mộng của vùng đất Sơn Tây đẹp đẽ, tòa thành cổ hiện lên sừng sững, gánh trong mình bao câu chuyện bí ẩn và dấu tích của một thời kỳ lịch sử.

 
Cụ bà giúp nuôi con, chăm sóc người hàng xóm bại liệt nhiều năm
icon

Nhiều năm trời, bà Nguyễn Thị Dần (Hà Tĩnh) chăm sóc người hàng xóm liệt giường, cưu mang đứa trẻ côi cút như con cháu trong nhà mặc dù cuộc sống còn nhiều vất vả, lo toan.

 
Hà Tĩnh: Chủ quán ăn trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm
icon

Chiều 3/3, ông Hoàng Văn Bé, Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với anh Trần Mạnh Hùng (SN 1987, trú TDP Phú Nghĩa) trao trả 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm vào số tài khoản cá nhân.