Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'

Khi xã mở đường, ông Lê Bá Nhất (50 tuổi, ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã chặt bỏ cây keo, cao su, chè trồng trên vườn của gia đình mình để hiến hơn 7.000m2 đất.

Theo tìm hiểu của PV, khi địa phương có chủ trương, chính sách về xây dựng Nông thôn mới, gia đình ông Nhất đã không ngần ngại chặt hạ cây trồng, hiến tặng hơn 7.000m2 đất để làm đường giao thông.

Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'
Ông Lê Bá Nhất.

Ông Nhất kể, năm 2017, khi chính quyền địa phương có chủ trương, chính sách về việc mở đường, xây dựng nông thôn mới, ông bàn với vợ chuyện hiến đất mở đường để giúp người dân có đường xá đi lại thuận tiện hơn. Được gia đình đồng ý, ông Nhất đã chặt hạ nhiều cây trồng trong vườn như keo, cao su, chè..., giải phóng mặt bằng để chính quyền địa phương có thể mở đường đi.

Cũng theo ông Nhất: “Tuy kinh tế gia đình không được khá giả, vợ thường xuyên ốm đau, đất thì do ông cha để lại, cộng với công sức của 2 vợ chồng dành dụm tiền để mua nhưng vợ chồng tôi không suy nghĩ gì nhiều về việc hiến đất cả. Nhà nước có chủ trương tốt, gia đình mình không có tiền của gì chỉ có tý đất nhỏ nhoi hiến cho Nhà nước”.

Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'
Cuộc sống gia đình tuy không khá giả nhưng ông Nhất vẫn vui vẻ hiến 7.000m2 đất trồng cây để mở đường.

Bà Cao Thị Hồng (47 tuổi, vợ ông Nhất) chia sẻ: “Vợ chồng tôi cũng đã bàn với nhau về việc hiến đất, không ngần ngại chi cả, tôi đồng ý luôn việc này. Mở đường mới chạy qua nhà tôi sẽ giúp cho chúng tôi, con cái chúng tôi nói riêng và người dân nói chung lưu thông ra trung tâm xã (thị trấn Yên Cát trước đây là xã Yên Lễ - PV) thuận lợi hơn, không phải đi đường vòng, gần hơn 4-5km so với trước đây”.

 
Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'
Con đường mới mở ra chạy qua vườn nhà ông Nhất giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn.

Ông Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát xác nhận: “Trước đây, khi xã Yên Lễ mở đường thì anh Lê Bá Nhất tự nguyện chặt bỏ chè, cao su, keo để hiến cho chính quyền hơn 7.000m2 đất để mở đường chạy qua khu vườn của gia đình. Ngoài ra, anh Nhất cũng vận động người dân cùng hiến đất để mở một con đường lớn thông suốt đến trung tâm”.

Cũng theo ông Nguyên, việc mở đường mới giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn, đường đi ngắn hơn, học sinh không phải đi qua đường mòn Hồ Chí Minh nên giảm được nguy cơ tai nạn giao thông tiềm ẩn. 

Được biết, những việc làm tốt của ông Lê Bá Nhất đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ghi nhận, tặng Bằng khen công dân điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Nghệ An: Chim trời bị giăng bẫy tuyệt diệt, bày bán la liệt bất chấp lệnh cấm
icon

Mặc dù huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã có yêu cầu nghiêm cấm tuyệt đối việc săn bắn, bẫy bắt, mua bán các loại chim tự nhiên; tuy nhiên tình trạng chim trời “kêu cứu” vẫn đang xảy ra tại nhiều chợ xã.

 
 
Gùi lương thực, vượt rừng khẩn cấp tiếp tế 3.000 hộ dân bị cô lập ở Quảng Nam
icon

Do tình hình thời tiết bất lợi, không thể vận chuyển bằng trực thăng, lực lượng cứu hộ sẽ phải gùi cõng hàng hóa vượt núi tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân 2 xã Phước Thành và Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

 
 
Nhiều người phát hiện vàng bạc, tiền trong hàng cứu trợ muốn tìm người trả lại
icon

Nhận hàng cứu trợ đồng bào bão lụt, nhiều người dân ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tìm thấy vàng bạc, tài sản quý trong quần áo cũ. Đáng quý là mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ai cũng báo chính quyền để tìm người trả lại.

 
 
Vụ sạt lở núi làm 11 người mất tích ở Quảng Nam: Tìm thấy thêm 2 thi thể
icon

Chiều 29/10, UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong vụ sạt lở núi, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 5 người.

 
 
Nhìn bão bằng “đôi mắt Sài Gòn”
icon

Thức giấc, thấy mình còn được thở được cười sau dông bão, có ai không cảm thấy may mắn và biết ơn.

 
 
Kẻ giết, cướp tài sản của nữ sinh Học viện Ngân hàng vòng vo chối tội ra sao?
icon

Đối tượng Trung khai phát hiện xe đạp điện và điện thoại của nạn nhân ở bờ đê sông Nhuệ, không có ai trông coi nên chiếm đoạt, đem bán lấy tiền. Trung không thừa nhận sát hại Hiền.

 
Bác sỹ ngoại quốc vận chuyển 5kg ma túy đá vào Việt Nam tiêu thụ
icon

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với các đơn vị chức năng triệt phá đường dây ma túy từ Lào về Việt Nam, bắt đối tượng cầm đầu, thu giữ 5kg ma túy đá.

 
Hai con trai quyết đưa bố 80 tuổi ra tòa vì để nhà đất cho cháu ngoại
icon

Trước đây, ông Linh đã mua đất, mua nhà cho 2 người con trai nên giờ ông muốn để lại mảnh đất đang ở cho cháu ngoại 19 tuổi. Tuy nhiên, 2 người con của ông kiên quyết phản đối và kiện bố ra tòa.

 
150 sinh viên Nghệ An hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả sau mưa lũ
icon

“Ba lô trên vai chúng tôi lên đường”. Ngày mới vừa bắt đầu, các đội hình tình nguyện của sinh viên Nghệ An đã sẵn sàng vào vùng lũ giúp đồng bào khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

 
Tiến hành xử phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng
icon

Ngày 24/10, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang tiến hành xử phạt hành chính đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn.