Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'

Khi xã mở đường, ông Lê Bá Nhất (50 tuổi, ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã chặt bỏ cây keo, cao su, chè trồng trên vườn của gia đình mình để hiến hơn 7.000m2 đất.

Theo tìm hiểu của PV, khi địa phương có chủ trương, chính sách về xây dựng Nông thôn mới, gia đình ông Nhất đã không ngần ngại chặt hạ cây trồng, hiến tặng hơn 7.000m2 đất để làm đường giao thông.

Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'
Ông Lê Bá Nhất.

Ông Nhất kể, năm 2017, khi chính quyền địa phương có chủ trương, chính sách về việc mở đường, xây dựng nông thôn mới, ông bàn với vợ chuyện hiến đất mở đường để giúp người dân có đường xá đi lại thuận tiện hơn. Được gia đình đồng ý, ông Nhất đã chặt hạ nhiều cây trồng trong vườn như keo, cao su, chè..., giải phóng mặt bằng để chính quyền địa phương có thể mở đường đi.

Cũng theo ông Nhất: “Tuy kinh tế gia đình không được khá giả, vợ thường xuyên ốm đau, đất thì do ông cha để lại, cộng với công sức của 2 vợ chồng dành dụm tiền để mua nhưng vợ chồng tôi không suy nghĩ gì nhiều về việc hiến đất cả. Nhà nước có chủ trương tốt, gia đình mình không có tiền của gì chỉ có tý đất nhỏ nhoi hiến cho Nhà nước”.

Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'
Cuộc sống gia đình tuy không khá giả nhưng ông Nhất vẫn vui vẻ hiến 7.000m2 đất trồng cây để mở đường.

Bà Cao Thị Hồng (47 tuổi, vợ ông Nhất) chia sẻ: “Vợ chồng tôi cũng đã bàn với nhau về việc hiến đất, không ngần ngại chi cả, tôi đồng ý luôn việc này. Mở đường mới chạy qua nhà tôi sẽ giúp cho chúng tôi, con cái chúng tôi nói riêng và người dân nói chung lưu thông ra trung tâm xã (thị trấn Yên Cát trước đây là xã Yên Lễ - PV) thuận lợi hơn, không phải đi đường vòng, gần hơn 4-5km so với trước đây”.

 
Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: 'Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều'
Con đường mới mở ra chạy qua vườn nhà ông Nhất giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn.

Ông Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát xác nhận: “Trước đây, khi xã Yên Lễ mở đường thì anh Lê Bá Nhất tự nguyện chặt bỏ chè, cao su, keo để hiến cho chính quyền hơn 7.000m2 đất để mở đường chạy qua khu vườn của gia đình. Ngoài ra, anh Nhất cũng vận động người dân cùng hiến đất để mở một con đường lớn thông suốt đến trung tâm”.

Cũng theo ông Nguyên, việc mở đường mới giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn, đường đi ngắn hơn, học sinh không phải đi qua đường mòn Hồ Chí Minh nên giảm được nguy cơ tai nạn giao thông tiềm ẩn. 

Được biết, những việc làm tốt của ông Lê Bá Nhất đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ghi nhận, tặng Bằng khen công dân điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm
icon

3 năm trước, xã đã có tới hàng trăm căn nhà tiền tỷ, 300 xe hơi, nhà nhà tậu ô tô phóng chật đường làng. Nâm N’giang - thủ phủ hồ tiêu - từng được coi là một trong những xã giàu nhất nước

 
 
Núi cao mùa băng giá
icon

Gió lạnh từ trong các hốc núi tuôn ra cùng với mây mù và mưa phùn, báo hiệu mùa băng giá đến với vùng núi cao vô cùng khốc liệt…

 
 
Đánh người nhắc nhở gãy răng, nếu trăm người chứng kiến cùng hét lên, điều gì sẽ xảy ra?
icon

“Nếu ai cũng mũ ni che tai thì có ngày ta phải mặc giáp sắt đi ra đường.Nếu tất cả những người chứng kiến hôm đó cùng thét lên một tiếng thì cũng có thể khiến kẻ côn đồ kia phải chùn bước”, TS Khuất Thu Hồng nói.

 
 
Hai chàng trai bại não, liệt chân truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng
icon

Họ là những thanh niên khuyết tật, người bại liệt chân người thì bại não, nhưng bằng ý chí, nghị lực, các anh đã vượt lên số phận, tự nuôi sống bản thân và truyền cảm hứng cho nhiều người. 

 
 
Khủng hoảng vì hàng trăm cuộc điện thoại đòi nợ người khác vay
icon

Liên tục bị các tổ chức tín dụng gọi điện khủng bố đòi nợ vì mang mác “người thân”, “bạn bè” của người vay nợ, thậm chí bị nhầm là “người vay”, nhiều người bị gây áp lực tới  mức khủng hoảng tinh thần.

 
 
Người đàn ông Mông 24 năm vượt suối, băng rừng bảo vệ cột mốc biên giới
icon

Từ nhỏ đã theo chân cha vượt suối băng rừng bảo vệ cột mốc, coi cột mốc quốc gia như trái tim mình, suốt 24 năm qua, ông Chá Văn Cụa (người dân tộc Mông ở Thanh Hóa) đã đi mòn chân dọc đường biên

 
Quán bún đậu trả góp 'độc nhất' Hà Nội, biết được lý do ai cũng cảm động
icon

(Dân trí) - Là món ăn được nhiều người Việt yêu thích, có giá thành rẻ, bún đậu mắm tôm nay được 'lên đời' bằng hình thức thanh toán… trả góp

 
Nhặt được 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 tìm trả cho người đánh mất
icon

Sau khi nhặt được 23 triệu đồng, một nữ sinh lớp 8 ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã giao toàn bộ số tiền nói trên cho công an để trả cho người đánh mất.

 
Chủ 'tín dụng đen' bị bắt, người vay có được xóa nợ?
icon

Theo luật sư, đối với khoản tiền người phạm tội cho vay (tiền gốc), được xác định là phương tiện phạm tội, bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước. Đối với khoản tiền lãi tương ứng với 20%/năm cũng bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước.

 
Người phụ nữ 'giấu mặt' hơn 10 năm phát cơm cho người vô gia cư ở Hà Nội
icon

Mỗi tối, khu vực công viên Thống Nhất, Hà Nội có một người phụ nữ khá trẻ đẹp phát hơn 70 suất cơm nóng hổi, cơm nhà nấu huy động từ 'bà chủ', người giúp việc, kế toán công ty gia đình làm ấm lòng những người nghèo không nhà giữa đêm lạnh