Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy đi ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ phòng, chống dịch

Chia sẻ với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vợ chồng cụ ông hơn 90 tuổi ở Nghệ An đã dành 100 triệu tiền tiết kiệm để ủng hộ cho xã nhà trước sự cảm kích, xúc động của người dân địa phương.

Ngày 1/1/2022, một lãnh đạo UBND xã Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng của vợ chồng cụ ông Đàm Điệt (SN 1931, trú xã Hưng Thông) ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 29/12, cụ Đàm Điệt đã chống gậy đi lên UBND xã Hưng Thông ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ, phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Cụ ông hơn 90 tuổi chống gậy đi ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ phòng, chống dịch
Cụ Đàm Điệt trao số tiền 100 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Được biết số tiền nói trên là tiền dành dụm để dưỡng già nhưng vợ chồng cụ đã quyết định ủng hộ số tiền này để cho xã nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19; việc làm này đã được các con hưởng ứng.

 

“Hàng ngày tôi đều theo dõi tình hình dịch Covid -19 trên cả nước cũng như trên địa bàn xã. Vợ chồng tôi già rồi, nhà cửa cũng ổn rồi, cũng không ăn uống hay cần tiêu gì nhiều đến tiền. Thấy dịch bệnh căng thẳng quá nên tôi muốn đóng góp một ít kinh phí cho xã nhà chống dịch", cụ Điệt chia sẻ.

Được biết, cụ Đàm Điệt từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Cụ công tác tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An và đến năm 1981 thì nghỉ hưu. Vợ cụ Điệt cũng từng công tác trong ngành giáo dục.

Ghi nhận tấm lòng, tình cảm của gia đình cụ Đàm Điệt, UBND xã Hưng Thông đã trao tặng giấy khen để tri ân, xem cụ là tấm gương sáng trong cộng đồng.

Bảo Trâm

 
List comment
 
 
Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”
icon

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

 
 
Sun Group - Khi “sếu đầu đàn” vượt qua giông bão
icon

Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch Covid-19, doanh nghiệp ngành du lịch gánh chịu những khó khăn chưa từng có. 

 
 
Cao thủ nuôi cá tầm trên dãy Hoàng Liên Sơn
icon

Với kỹ thuật đặc biệt, 100% cá tầm cái ở trại của TS Lê Thanh Lựu đều cho trứng, trong khi tỉ lệ này khi nuôi theo cách thông thường chỉ 20 - 30%.

 
 
Ngôi nhà 2 tầng xây bằng hàng chục nghìn vỏ chai thủy tinh có 1-0-2 ở Hội An
icon

Để làm nên ngôi nhà độc lạ này, hơn 5 năm qua, người thợ xây ở TP Hội An (Quảng Nam) đã đi gom vỏ chai từ các nhà hàng thải ra rồi tự tay thiết kế, xây dựng.

 
 
Khan hiếm voi con, Đắk Lắk tìm cách 'níu' voi ở lại với người
icon

Không có thế hệ voi con ra đời thì những con voi già yếu lần lượt chết đi khiến quần thể voi nhà đứng trước nguy cơ bị xóa sổ trong nay mai. Tỉnh Đắk Lắk chủ trương triển khai nhiều giải pháp bảo tồn voi nhà.

 
 
Gà mặt quỷ đắt nhất thế giới nuôi tại Quảng Ninh
icon

Hiện anh Duy cùng 'cộng sự' đã phát triển đàn gà mặt quỷ lên đến hơn 3.000 con. Đây cũng là mô hình nuôi giống gà quý đầu tiên tại Quảng Ninh.

 
Hoa anh đào bung nở, trường học đẹp mơ màng trong nắng
icon

Hàng chục cây hoa anh đào bung nở, khoe sắc tại điểm trường ở vùng biên giới xứ Nghệ báo hiệu một mùa xuân mới đang về, khiến mỗi ai đi qua không khỏi xao xuyến.

 
Người sở hữu đá quý hiếm 'nở' hoa, cực độc, đắt đỏ ở Đăk Lăk
icon

Trong hành trình sưu tầm đá, nhiều nghệ nhân tại Đắk Lắk đã may mắn sở hữu được những phiến đá độc lạ, quý hiếm, rất đắt giá.

 
Lễ lập bàn thờ tiền tỉ của người Dao: Làm lễ, khổ vì nhịn tiểu
icon

Lễ lập bàn thờ người Dao phải làm to bởi làm nhỏ thì không có đủ thịt lợn để chia cho hàng trăm anh em, hàng xóm, không có tiền để chia cho các thầy.

 
Lễ lập bàn thờ tiền tỉ của người Dao
icon

'Không được ngủ với vợ, tắm rửa sạch sẽ rồi sáng mai đi dự lễ lập bàn thờ của xóm nhé'. Ông Hải điện làm tôi cứ khấp khởi hồi hộp ở trong lòng.