Nam thanh niên xin ăn qua ngày gặp ngay các chiến sĩ công an và cái kết

Dơ đi lang thang trên địa bàn thành phố Sơn La tìm việc làm, nhưng không xin được, số quần áo mang theo đã bị mất và bản thân không có tiền để mua đồ ăn nên Dơ lang thang đi xin đồ ăn sống qua ngày.

Trưa 22/6, Công an tỉnh Sơn La cho biết đã liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đề nghị hỗ trợ giúp đỡ nam thanh niên lang thang xin ăn có công ăn việc làm, để tiếp tục mưu sinh.

Nam thanh niên xin ăn qua ngày gặp ngay các chiến sĩ công an và cái kết
Nam thanh niên được công an xin việc làm.

Theo cơ quan công an, vào ngày 26/5/2021, qua công tác nắm tình hình tại địa bàn cơ sở Công an phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La được nhân dân tổ 6, phường Quyết Thắng báo có một thiếu niên người dân tộc đi lang thang, không có giấy tờ tùy thân đồ dùng cá nhân gì, vào các nhà dân xin cơm ăn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an phường nhanh chóng đưa thanh niên này về trụ sở ông an phường để xác minh. “Qua các biện pháp công tác xác minh xác định, nam thanh niên tên là Vừ A Dơ (SN 2003, trú tại: Bản Láo Hả, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Nam thanh niên xin ăn qua ngày gặp ngay các chiến sĩ công an và cái kết
Chiến sĩ công an đưa Dơ đến nơi làm việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhận thấy, hoàn cảnh gia đình em đặc biệt khó khăn, gia đình có 6 anh chị em, Dơ là con út, Bố Dơ mất sớm không có điều kiện học tập phải tự lao động kiếm sống”, một lãnh đạo Công an phường Quyết Thắng chia sẻ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng thông tin: “Do tại địa phương không có công ăn việc làm nên ngày 20/5/2021, Dơ bắt xe ôm xuống thành phố Sơn La, để đón xe khách đi Hà Nội tìm việc làm, nhưng khi xuống đến bến xe thành phố Sơn La do đang dịch Covid -19, không có xe xuống Hà Nội.

 
Nam thanh niên xin ăn qua ngày gặp ngay các chiến sĩ công an và cái kết
Nơi làm việc của nam thanh niên.

Dơ đi lang thang trên địa bàn thành phố Sơn La tìm việc làm, nhưng không xin được, số quần áo mang theo đã bị mất và bản thân không có tiền để mua đồ ăn nên Dơ lang thang đi xin đồ ăn sống qua ngày”.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Quyết Thắng, cơ quan công an phường đã động viên và cung cấp một số tiền cho Dơ để quay về quê, nhưng Dơ nói “Cháu không muốn về, gia đình cháu nghèo lắm, không có cái ăn”.

Nam thanh niên xin ăn qua ngày gặp ngay các chiến sĩ công an và cái kết
Dơ đang làm việc ở một ga ra ô tô trên địa bàn.

Cảm thương với hoàn cảnh của Dơ, với lòng trắc ẩn của người cán bộ Công an nhân dân, Ban chỉ huy Công an phường Quyết Thắng đã đặt vấn đề liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường đề nghị hỗ trợ giúp đỡ.

Qua vận động, ngày 26/5/2021 anh Hoàng Văn Thái, một nhà hảo tâm trên địa bàn là chủ Ga ra ô tô 3-2, địa chỉ tổ 9, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La đã đồng ý nhận em Vừ A Dơ đến vừa làm vừa học nghề, nuôi ăn ở và trả một phần tiền công theo tay nghề.

 Tân Trường

 
List comment
 
 
Giếng đá ong, quê bạn có không?
icon

Nông thôn hiện đại hóa còn có cả nguồn nước máy dẫn về. Thế nhưng một số gia đình vẫn giữ lại giếng đào.

 
 
Từ 0h đêm nay, Hà Nội mở cửa trở lại hàng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà
icon

Từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ  ăn uống trong nhà…

 
 
CSGT giúp tài xế thu gom hàng trăm thùng nước giữa trưa nắng nóng
icon

Phát hiện chiếc xe container bị lật khiến hàng trăm thùng nước lọc đổ tràn ra đường, các chiến sỹ Đội CSGT, Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cùng người dân đã giúp tài xế thu gom hàng hóa.

 
 
Những bác sĩ 'nhà báo' tay ngang
icon

Họ là những bác sĩ nhưng cũng là những 'nhà báo' tay ngang xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt những tháng, năm Việt Nam căng mình đối diện với chủng vi rút SARS- CoV- 2. 

 
 
Những 'phóng viên' đặc biệt nơi tuyến đầu chống dịch
icon

Có mặt tại những điểm nóng về Covid-19 để thu thập thông tin, các bác sĩ, nhân viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhiều khi thấy mình giống phóng viên hơn cán bộ y tế.

 
 
Bé gái 5 tuổi dùng 100 triệu tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch
icon

Về quê thăm ông, bà nội ngoại ở Nghệ An, một bé gái 5 tuổi sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm 100 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch của địa phương.

 
Người nổi tiếng nhận con nuôi, luật đã quy định, sao vẫn tranh cãi 'gắt'?
icon

Trường hợp của “cậu bé ca sĩ” không còn là câu chuyện của riêng ai, đặt ra cho cơ quan quản lý nhà nước những tình huống pháp lý liên quan đến quy định nhận, nuôi con nuôi hiện nay.

 
Doanh nghiệp tư nhân nhìn từ mặt trận chống dịch
icon

Không phải đến khi Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các địa phương nhận được sự ủng hộ của hàng loạt doanh nghiệp người ta mới nhìn thấy vai trò quan trọng của doanh nghiệp tư nhân trên mặt trận chống dịch.

 
Đêm trắng ở chốt kiểm dịch Gò Vấp
icon

Chốt chặn vẫn sáng đèn khi thành phố chìm vào giấc ngủ. Trong bộ áo mưa, các thành viên chốt kiểm soát kiểm tra giấy tờ, hỗ trợ người dân khai báo y tế.

 
Quỹ Phát triển Tài năng Việt tiếp năng lượng cho lực lượng chống dịch Hà Tĩnh
icon

Ngày 25/6/2021, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao tặng 25.000 sản phẩm sữa tươi 100 điểm NutiMilk cho lực lượng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Tĩnh. Các sản phẩm trao tặng do Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood tài trợ.