Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết

Đoàn Thanh niên xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang tổ chức chương trình rửa xe máy miễn phí để quyên góp tiền giúp người nghèo có cái Tết ấm cúng hơn.
Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Mỗi ngày Đoàn xã Hồng Lộc huy động khoảng 15 đoàn viên thanh niên tham gia rửa xe miễn phí, quyên góp tiền ủng hộ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2021.

Mỗi dịp cận Tết cổ truyền, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) lại thực hiện phong trào quyên góp, ủng hộ chương trình bánh chưng tặng người già. Năm nay, Đoàn Thanh niên xã này tổ chức thêm hoạt động rửa xe miễn phí gây quỹ tặng người nghèo ăn Tết.

Ý tưởng này vừa đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của anh Bùi Văn Bình (SN 1978, quán sửa xe Bình - Phi, thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc). Theo đó, anh Bình sẽ hỗ trợ toàn bộ máy móc, điện nước, xà phòng, mặt bằng cho Đoàn thanh niên thực hiện chương trình.

Trong ngày đầu triển khai (10/1), Đoàn thanh niên xã Hồng Lộc đã rửa được khoảng 50 chiếc xe miễn phí và được sự ủng hộ hết sức to lớn của người dân trong và ngoài xã, số tiền quyên góp thu được trên 7 triệu đồng.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Trong ngày đầu triển khai, Đoàn thanh niên xã Hồng Lộc đã rửa được khoảng 50 chiếc xe miễn phí.

Theo dự kiến, chương trình rửa xe gây quỹ tặng quà người nghèo ăn Tết sẽ diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến cuối năm âm lịch. Mỗi ngày huy động khoảng 15 đoàn viên thanh niên tham gia. Dịp gần Tết, con em ở miền Nam về nhiều, có thể chương trình sẽ được triển khai liên tục.

Một đoàn viên tham gia chương trình rửa xe miễn phí cho biết: “Là thanh niên trực tiếp lao động sản xuất tại địa phương, điều kiện kinh tế khó khăn nhưng chúng tôi có sức trẻ. Bằng công sức lao động của mình, chúng tôi muốn làm điều gì đó để góp phần làm cho cái Tết của những người nghèo thêm ấm cúng”.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Chương trình nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân trong và ngoài xã.

Anh Bùi Văn Bình (chủ quán sửa xe Bình - Phi, thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc) cho biết: “Trên địa bàn xã còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà kinh phí của địa phương cũng như Đoàn thanh niên thì có hạn. Vì thế tôi đã tạo điều kiện và ủng hộ hết mọi thứ để Đoàn xã có thêm kinh phí hoạt động.

Đây là một chương trình rất có ý nghĩa nên tôi đã đề xuất với Đoàn xã Hồng Lộc là hàng ngày có đoàn viên nào rỗi rãi thì đến làm, không riêng gì cuối tuần. Làm sao có thêm càng nhiều kinh phí càng tốt, giúp đỡ người nghèo thêm được chút nào tốt chút ấy”.

 

Trao đổi với PV Infonet, anh Đặng Đình Hoàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc cho biết: “Hàng năm địa phương có chương trình an sinh xã hội thông qua việc quyên góp ủng hộ cho người nghèo. Trước đây chúng tôi thường tổ chức đi xin tài trợ nên không thiết thực lắm. Năm nay chúng tôi triển khai chương trình rửa xe miễn phí nên được người dân ủng hộ tích cực và rất hiệu quả.

Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng anh em tình nguyện rất nhiệt tình, đến làm việc từ sớm và rất vui vẻ. Hy vọng từ nay đến Tết sẽ gây quỹ được 25 triệu đồng để tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho những hộ nghèo trên địa bàn”.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng các đoàn viên thanh niên tình nguyện rất nhiệt tình, đến làm việc từ sớm và rất vui vẻ.

Cũng theo anh Hoàng, sắp tới, không chỉ vào dịp Tết, trường hợp nào cần giúp đỡ thì Đoàn xã Hồng Lộc sẽ cố gắng hỗ trợ. “Chúng tôi sẽ tổ chức chương trình trong những ngày cao điểm để gom góp tiền hỗ trợ người nghèo”, anh Hoàng chia sẻ.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Đoàn xã Hồng Lộc sẽ triển khai các chương trình để quyên góp tiền ủng hộ vào các dịp cao điểm, mong muốn gom góp được nhiều kinh phí giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Còn anh Đặng Thái Sơn, Bí thư Huyện Đoàn Lộc Hà cho biết: “Chuẩn bị Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trên cơ sở các nhiệm vụ được giao cũng như định hướng của một số đơn vị, mỗi địa phương có cách thức làm khác nhau.

Đoàn xã Hồng Lộc đang thực hiện chương trình làm bánh chưng cho người nghèo, hiện nay triển khai thêm mô hình rửa xe gây quỹ để ủng hộ người nghèo ăn Tết. Người dân đến rửa xe được miễn phí, còn tiền ủng hộ người nghèo thì tùy tâm. Kinh phí thu được sẽ dùng để giúp đỡ đoàn viên, hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, mồ côi, neo đơn trên địa bàn”.

Anh Sơn chia sẻ thêm, Huyện đoàn Lộc Hà sẽ động viên và chỉ đạo các cơ sở đoàn nhân rộng mô hình để thanh niên Lộc Hà có những hoạt động thiết thực về an sinh xã hội, đặc biệt là các chương trình Tết vì người nghèo.

Trần Hoàn

 
List comment
 
 
San sẻ khó khăn với cộng đồng - 1 trong 3 mục tiêu của Vinamilk trong mùa dịch
icon

Trong giai đoạn đầy thách thức hiện nay, bên cạnh việc nỗ lực ổn định sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa, các doanh nghiệp đã chọn việc san sẻ, đồng hành với người tiêu dùng để cùng vượt qua khó khăn cũng là một mục tiêu trọng yếu. 

 
 
Hàng trăm y bác sĩ miền Trung vào TP. HCM hỗ trợ chống dịch
icon

Sáng ngày 12/8, đoàn thầy thuốc gồm 191 y bác sĩ đã xuất quân để triển khai Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Hà Nội: Những bữa cơm '0 đồng' lan tỏa tình người trong mùa dịch
icon

Mồ hôi đầm đìa chảy xuống mắt cay xè, bà Trần Thị Giang vẫn thoăn thoắt chia thức ăn vào hàng trăm hộp cơm. Giữa cái nắng oi ả, trong khuôn viên nhà văn hóa phường Phú Đô, nhóm thiện nguyện hối hả chuẩn bị 400 suất ăn miễn phí cho bữa trưa ngày 11/8.

 
 
Cư dân 'tranh nhau' trực chốt 'vùng xanh', ngăn dịch
icon

6h sáng, ca trực của người dân tự nguyện đăng ký trực chốt 'vùng xanh' ở Hà Nội bắt đầu. Trong khi quận Hoàn Kiếm ưu tiên chọn người đã được tiêm vắc xin, có sức khoẻ trực chốt thì Hoàng Mai có tổ dân hăng hái 'tranh nhau' trực

 
 
Ngắm cây thị gần 500 tuổi vẫn xanh tươi, gốc 4 người ôm, quả chín thơm ngào ngạt
icon

Dù trải qua bao sương gió, bom đạn thời chiến tranh nhưng gần 500 năm nay, cây thị của dòng họ Phạm (thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn tươi tốt. Cứ vào mùa, cây lại cho quả chín mọng, thơm ngào ngạt.

 
 
'Săn lộc rừng' mùa ươi bay
icon

Mỗi mùa ươi đến, người Quảng Nam lại nô nức kéo nhau lên những cánh rừng già để thu lượm quả. Với bán cao, mỗi ngày họ có thể thu nhập đến vài triệu đồng.

 
Bà chủ trọ ở Hà Nội mời người khó khăn ở miễn phí qua mùa dịch
icon

Mặc dù đi thuê nhà để kinh doanh cho thuê lại, nhưng khi Hà Nội giãn cách, thấy nhiều người khó khăn, chị Hà đã thông báo nhận sinh viên nghèo, người thất nghiệp đến ở miễn phí trong các phòng trọ của mình.

 
Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM giảm tiền cho người thuê
icon

Nhiều chủ nhà trọ tại TP.HCM đã chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người thuê nhà trọ như giảm tiền thuê, hỗ trợ nhu yếu phẩm...

 
Người dân khó khăn ở Sài Gòn gọi điện, nhóm bạn trẻ liền 'đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà' để tặng rau củ, sữa tươi
icon

Người dân Gò Vấp gọi điện, nhóm bạn trẻ 'đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà' để tặng rau củ, sữa tươi trong mùa giãn cách

 
Một phường hỗ trợ người nghèo, 3 tấn gạo, 300 thùng mì 'hết veo' trong buổi sáng
icon

Những túi quà gồm 3kg gạo và 5 gói mì đã được phát cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong sáng nay (6/8). Chương trình hỗ trợ gạo sẽ được phường tiếp tục triển khai trong những ngày tới.