Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết

Đoàn Thanh niên xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đang tổ chức chương trình rửa xe máy miễn phí để quyên góp tiền giúp người nghèo có cái Tết ấm cúng hơn.
Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Mỗi ngày Đoàn xã Hồng Lộc huy động khoảng 15 đoàn viên thanh niên tham gia rửa xe miễn phí, quyên góp tiền ủng hộ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2021.

Mỗi dịp cận Tết cổ truyền, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) lại thực hiện phong trào quyên góp, ủng hộ chương trình bánh chưng tặng người già. Năm nay, Đoàn Thanh niên xã này tổ chức thêm hoạt động rửa xe miễn phí gây quỹ tặng người nghèo ăn Tết.

Ý tưởng này vừa đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của anh Bùi Văn Bình (SN 1978, quán sửa xe Bình - Phi, thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc). Theo đó, anh Bình sẽ hỗ trợ toàn bộ máy móc, điện nước, xà phòng, mặt bằng cho Đoàn thanh niên thực hiện chương trình.

Trong ngày đầu triển khai (10/1), Đoàn thanh niên xã Hồng Lộc đã rửa được khoảng 50 chiếc xe miễn phí và được sự ủng hộ hết sức to lớn của người dân trong và ngoài xã, số tiền quyên góp thu được trên 7 triệu đồng.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Trong ngày đầu triển khai, Đoàn thanh niên xã Hồng Lộc đã rửa được khoảng 50 chiếc xe miễn phí.

Theo dự kiến, chương trình rửa xe gây quỹ tặng quà người nghèo ăn Tết sẽ diễn ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến cuối năm âm lịch. Mỗi ngày huy động khoảng 15 đoàn viên thanh niên tham gia. Dịp gần Tết, con em ở miền Nam về nhiều, có thể chương trình sẽ được triển khai liên tục.

Một đoàn viên tham gia chương trình rửa xe miễn phí cho biết: “Là thanh niên trực tiếp lao động sản xuất tại địa phương, điều kiện kinh tế khó khăn nhưng chúng tôi có sức trẻ. Bằng công sức lao động của mình, chúng tôi muốn làm điều gì đó để góp phần làm cho cái Tết của những người nghèo thêm ấm cúng”.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Chương trình nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân trong và ngoài xã.

Anh Bùi Văn Bình (chủ quán sửa xe Bình - Phi, thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc) cho biết: “Trên địa bàn xã còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà kinh phí của địa phương cũng như Đoàn thanh niên thì có hạn. Vì thế tôi đã tạo điều kiện và ủng hộ hết mọi thứ để Đoàn xã có thêm kinh phí hoạt động.

Đây là một chương trình rất có ý nghĩa nên tôi đã đề xuất với Đoàn xã Hồng Lộc là hàng ngày có đoàn viên nào rỗi rãi thì đến làm, không riêng gì cuối tuần. Làm sao có thêm càng nhiều kinh phí càng tốt, giúp đỡ người nghèo thêm được chút nào tốt chút ấy”.

 

Trao đổi với PV Infonet, anh Đặng Đình Hoàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc cho biết: “Hàng năm địa phương có chương trình an sinh xã hội thông qua việc quyên góp ủng hộ cho người nghèo. Trước đây chúng tôi thường tổ chức đi xin tài trợ nên không thiết thực lắm. Năm nay chúng tôi triển khai chương trình rửa xe miễn phí nên được người dân ủng hộ tích cực và rất hiệu quả.

Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng anh em tình nguyện rất nhiệt tình, đến làm việc từ sớm và rất vui vẻ. Hy vọng từ nay đến Tết sẽ gây quỹ được 25 triệu đồng để tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho những hộ nghèo trên địa bàn”.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng các đoàn viên thanh niên tình nguyện rất nhiệt tình, đến làm việc từ sớm và rất vui vẻ.

Cũng theo anh Hoàng, sắp tới, không chỉ vào dịp Tết, trường hợp nào cần giúp đỡ thì Đoàn xã Hồng Lộc sẽ cố gắng hỗ trợ. “Chúng tôi sẽ tổ chức chương trình trong những ngày cao điểm để gom góp tiền hỗ trợ người nghèo”, anh Hoàng chia sẻ.

Thanh niên Hà Tĩnh rửa xe miễn phí quyên góp tiền tặng hộ nghèo ăn tết
Đoàn xã Hồng Lộc sẽ triển khai các chương trình để quyên góp tiền ủng hộ vào các dịp cao điểm, mong muốn gom góp được nhiều kinh phí giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Còn anh Đặng Thái Sơn, Bí thư Huyện Đoàn Lộc Hà cho biết: “Chuẩn bị Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trên cơ sở các nhiệm vụ được giao cũng như định hướng của một số đơn vị, mỗi địa phương có cách thức làm khác nhau.

Đoàn xã Hồng Lộc đang thực hiện chương trình làm bánh chưng cho người nghèo, hiện nay triển khai thêm mô hình rửa xe gây quỹ để ủng hộ người nghèo ăn Tết. Người dân đến rửa xe được miễn phí, còn tiền ủng hộ người nghèo thì tùy tâm. Kinh phí thu được sẽ dùng để giúp đỡ đoàn viên, hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, mồ côi, neo đơn trên địa bàn”.

Anh Sơn chia sẻ thêm, Huyện đoàn Lộc Hà sẽ động viên và chỉ đạo các cơ sở đoàn nhân rộng mô hình để thanh niên Lộc Hà có những hoạt động thiết thực về an sinh xã hội, đặc biệt là các chương trình Tết vì người nghèo.

Trần Hoàn

 
List comment
 
 
Hà Nội: Cửu vạn 'ngóng khách' trong giá rét 8-10 độ C
icon

Nhiệt độ Hà Nội những ngày này chỉ 8-10 độ C. Trong tiết trời giá buốt, những cửu vạn vẫn miệt mài 'ngóng khách'. Họ co ro đứng ngồi ngoài trời với hy vọng kiếm được công việc, dành dụm chút tiền công để góp Tết cho gia đình…

 
 
Cả làng quyết bám trụ quê, mỗi nhà thu vài trăm triệu đến nửa tỷ mỗi năm
icon

Vừa đến cổng làng, hương lạc rang, mạch nha, đường vani thơm phưng phức tỏa ra, cứ 3 ngày xuất bán 3 tấn, làng nghề bánh kẹo đem lại cho nhiều hộ gia đình ở Diễn Vạn (Diễn Châu, Nghệ An) bám trụ làm giàu, doanh thu 300-500 triệu đồng/hộ/năm.

 
 
Khởi tố vụ nổ súng vào xe ô tô của Dương Minh Tuyền ở Hải Dương
icon

Chiều 7/1, CA tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố vụ án gây rối TTCC, tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng vào xe ô tô ở Hải Dương.

 
 
Lễ cưới của người Dao ở Khuổi Phiêng: Cô dâu thay y phục cưới trước cửa nhà chồng
icon

Lễ cưới của người Dao ở Khuổi Phiêng (xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) có nhiều nét độc đáo khác lạ so với đám cưới của người miền xuôi.

 
 
Luật sư: Tài xế bán tải đánh người gãy răng cần bị khởi tố vì hành vi côn đồ
icon

Theo luật sư, chưa rõ vụ việc ra sao nhưng hành vi của tài xế xe bán tải thể hiện sự coi thường pháp luật rõ ràng, lái xe này tự cho mình quyền được xâm phạm đến sức khỏe của người khác.

 
 
Hà Nội: Làm căn cước công dân lưu động tại nơi cư trú, chưa 'chốt' ngày trả thẻ
icon

Bắt đầu triển khai làm căn cước công dân theo công nghệ mới tại các khu dân cư từ ngày 1/1/2021, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xử lý xong gần 600 hồ sơ nhưng chưa có lịch trả thẻ. Với những người cần thẻ gấp thì xử lý thế nào?

 
Ông bố bán bọc chân chống nuôi con trên vỉa hè được tặng xe, mổ mắt và hỗ trợ nuôi con
icon

Câu chuyện 'gà trống nuôi con' của anh Hùng được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xót xa cho hoàn cảnh của 2 bố con, nhiều người đã nhanh chóng tìm gặp để hỗ trợ anh Hùng và cháu bé vượt qua những khó khăn ban đầu.

 
Thực đơn bữa sáng chuẩn dinh dưỡng cho người bận rộn
icon

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, tính dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian là tiêu chí hàng đầu trong chuẩn bị bữa ăn hàng ngày, nhất là với bữa sáng khi phải tất bật với việc đi học, đi làm. 

 
Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm
icon

3 năm trước, xã đã có tới hàng trăm căn nhà tiền tỷ, 300 xe hơi, nhà nhà tậu ô tô phóng chật đường làng. Nâm N’giang - thủ phủ hồ tiêu - từng được coi là một trong những xã giàu nhất nước

 
Núi cao mùa băng giá
icon

Gió lạnh từ trong các hốc núi tuôn ra cùng với mây mù và mưa phùn, báo hiệu mùa băng giá đến với vùng núi cao vô cùng khốc liệt…