'Người hùng nhí' lao xuống ao cứu em bé 2 tuổi chới với dưới nước

Đang chơi trốn tìm trước cổng nhà thì nghe tiếng người kêu cứu, thấy em bé hàng xóm chới với dưới ao, Nguyễn Trần Anh Đức (9 tuổi, ở Hương Sơn, Hà Tĩnh) lao xuống kéo bé vào bờ, thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

'Người hùng nhí' lao xuống ao cứu em bé 2 tuổi chới với dưới nước
Nguyễn Trần Anh Đức chỉ về vị trí em Đạt bị chới với dưới ao cá nhà mình.

Trước đó, vào khoảng 16h chiều 10/9, khi đang cùng nhóm bạn chơi trốn tìm trước cổng nhà, em Nguyễn Trần Anh Đức (9 tuổi, trú tại thôn Đình, xã Sơn Châu, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) thì bất ngờ nghe tiếng kêu của em trai mình.

Đức nhìn sang thì thấy Nguyễn Trần Tuấn Đạt (22 tháng tuổi, ở cạnh nhà) đang chới với dưới ao nuôi cá của gia đình liền lao xuống kéo em Đạt vào bờ. Ngay lúc đó, anh trai Đạt (cũng đang chơi trốn tìm) đã kịp có mặt bế lên và đưa em về nhà.

Trao đổi với PV Infonet, Nguyễn Trần Anh Đức cho biết, hôm đó em Đạt được anh trai (tên Nam) bế sang chơi. Trong lúc cả nhóm đang chơi trốn tìm thì em Đạt đứng ngay chỗ bậc lên xuống của ao, một mình bốc cát, đá dăm ném xuống rồi không may bị trượt chân.

“Nghe tiếng kêu của Hưng (em trai Đức), nhìn xuống ao thì thấy Đạt đang tập bơi nên nhảy xuống cầm chân kéo vào”, Đức nói.

Trong suy nghĩ non nớt của cậu bé 9 tuổi, hình ảnh em bé 2 tuổi chới với trong ao nước khiến em liên tưởng đến hành động tập bơi.

Nói về cảm giác lúc nhảy xuống ao, Anh Đức rất thành thật nói: ''Cháu cũng sợ".

 

Hành động dũng cảm cứu người đuối nước của Nguyễn Trần Anh Đức đã được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao tặng bằng khen. Nhà trường, địa phương, Hội đồng Đội huyện Hương Sơn cũng khen ngợi, biểu dương và có phần thưởng dành cho cậu học sinh lớp 4.

'Người hùng nhí' lao xuống ao cứu em bé 2 tuổi chới với dưới nước
Nguyễn Trần Anh Đức đã được Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao tặng bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Chia sẻ về việc dùng số tiền thưởng, Đức rất hồn nhiên, thẳng thắn nói sẽ để dành mua quần áo, sách vở và đồ dùng học tập.

Chị Thanh (mẹ Đức) cho hay, trước đây chỗ bậc tam cấp để lên xuống ao có tấm sắt đậy lại. Mấy hôm trước có việc cần nên lấy đi mà chưa kịp đậy lại.

Còn chị Soa (mẹ Đạt) nói: “Hôm đó vợ chồng tôi ở nhà, cháu Đạt được anh trai bế đi chơi. Do cháu hiếu động nên bị rơi xuống ao. Vài hôm đầu sau sự viêc xảy ra, cứ thấy nước là cháu sợ nhưng giờ đã quen dần. May có cháu Đức, nếu không thì chúng tôi không biết sống ra sao”.

Hà Tĩnh: Rủ nhau đi tắm đập, 3 nam sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Hà Tĩnh: Rủ nhau đi tắm đập, 3 nam sinh tiểu học đuối nước thương tâm

Tối 18/8, trao đổi với PV Infonet, ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Gia Hanh (Can Lộc, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn có vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là 3 nam sinh đang học tiểu học tại địa phương.

Trần Hoàn

 
List comment
 
 
Đấu trường sinh tử giữa hổ và voi ‘độc nhất’ ở Cố đô Huế
icon

Đấu trường Hổ Quyền ở Cố đô Huế được so sánh với Colosseum thời La Mã cổ đại. Đây là nơi diễn ra những trận đấu sinh tử giữa voi và hổ vào thời nhà Nguyễn.

 
 
Kể chuyện trăm năm: Hồi đó làm tranh vui lắm!”
icon

“Tranh thờ, tranh cảnh, tranh treo tường, tranh treo cửa buồng… mua xài tết cô bác ơi”. Tiếng rao sang sảng giữa sớm mai làm tôi nhớ những ngày giáp tết...

 
 
Tết đủ đầy bánh chưng, dưa hành, nơi xa xứ vẫn canh cánh nhớ quê
icon

Với những người đang lao động, làm việc nơi xa xứ không thể về nước đoàn tụ gia đình, dịp Tết đến, nỗi nhớ nhà, nhớ quê càng da diết hơn.

 
 
Hà Tĩnh: Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh điện nước ngay sau thời khắc giao thừa
icon

Một vụ cháy vừa xảy ra ngay sau thời khắc giao thừa tại cửa hàng điện nước của ông Lê Xuân Chiến (SN 1977, thôn Kỷ Các, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

 
 
Làng nghề ngoại thành Hà Nội tất bật chuẩn bị đón Giao thừa
icon

Những ngày cuối năm các làng nghề đều tất bật chuẩn bị hàng hóa để ra Tết có hàng bán cho nên chỉ khi đóng cửa hàng, lán xưởng thì nhà nhà mới có thời gian để sắm sửa, trang trí nhà cửa đón xuân mới.

 
 
Cây pơ mu, sa mu dầu hơn 1.000 năm tuổi trong khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên
icon

Cây di sản pơ mu, sa mu dầu hơn 1.000 năm tuổi với đường kính rộng lên đến hơn 3m nằm trên đỉnh núi cao gần 1.500m tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa) được bảo vệ, chăm sóc cẩn thận.

 
Độc đáo căn hầm ghép đá bí mật giữa rừng già
icon

Trong một lần đi rừng, cựu binh Trần Xuân Thế (SN 1963, trú xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cùng một số người bất ngờ phát hiện căn hầm bí mật được ghép bằng đá rất độc đáo.

 
“Ông Cả Hổ” trong tín ngưỡng Nam Bộ
icon

Trong tâm thức tín ngưỡng, cọp là đối tượng hội đủ 2 yếu tố đối trọng, mâu thuẫn nhau: Vừa là hiểm họa vừa là thế lực bảo hộ.

 
Tết an vui của công nhân môi trường sau hơn nửa năm bị nợ lương triền miên
icon

Sau khi câu chuyện bị nợ lương của nhiều công nhân môi trường được lan tỏa, các mạnh thường quân giúp đỡ để vượt qua cuộc sống khó khăn. Hiện tại, họ đang có một cuộc sống ổn định.

 
Nét văn hóa tâm linh trong lễ rước kiệu ngày khai hạ
icon

Như thường lệ, cứ 3 năm 1 lần, chính quyền địa phương và người dân xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) lại tổ chức rước kiệu ngày khai hạ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa văn hóa tâm linh của người dân làng mộc truyền thống.