Học sinh lớp 4 nhặt được tiền rơi, đạp xe hơn 1km tới gửi công an

Trên đường đi học em Đặng Đình Nam, học sinh lớp 4C, Trường tiểu học xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã nhặt được khoảng 3 triệu đồng. Em liền đạp xe đi bàn giao cho công an rồi mới đến trường.

Chiều 17/11, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá cho biết cơ quan công an đã tiếp nhận một số tiền khoảng 3 triệu đồng từ em học sinh Đặng Đình Nam mang đến bàn giao.

Học sinh lớp 4 nhặt được tiền rơi, đạp xe hơn 1km tới gửi công an
Em học sinh Đặng Đình Nam giao số tiền nhặt được cho công an xã.

Trước đó, vào khoảng 12h50’ ngày 17/11, em Đặng Đình Nam đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền trên đường. Ngay sau khi nhặt được, em một mình đạp xe với quãng đường hơn 1km đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho cơ quan công an.

"Em Nam đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận", ông Hoàng Anh Đức thông tin.

Đến chiều 17/11, chị Phan Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) là công nhân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn– người đánh rơi tiền đã đến cơ quan công an nhận lại tiền của mình.

Chị Huệ chia sẻ, vào khoảng 12h30' ngày 17/11, trong khi làm công việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Phùng Xá, chị đánh rơi số tiền 2.903.000 đồng.

 

Chị Huệ đã đi tìm nhưng không có kết quả. Khi nắm được thông tin qua các phương tiện truyền thông, chị Huệ đã đến trụ sở công an hoàn thiện các thủ tục để nhận tại số tiền đã đánh rơi.

Học sinh lớp 4 nhặt được tiền rơi, đạp xe hơn 1km tới gửi công an
Chị Huệ vui mừng nhận lại tiền từ cán bộ công an xã Phùng Xá.

“Chị Huệ làm lao công, vừa lấy lương xong thì đánh rơi, số tiền ấy rất quan trọng đối với chị ấy. Chúng tôi đã trực tiếp trao lại số tiền mà cháu Nam nhặt được cho chị Huệ, chị cũng đã viết thư cảm ơn sau khi nhận lại số tiền trên”, vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

“Ngoài thu gom rác thì tôi chỉ làm ruộng. Làm rơi số tiền, tưởng mất rồi, tôi ngồi một chỗ thẫn thờ, cả ngày không làm gì được nữa cả. Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi, nó quan trọng với tôi lắm.

Tôi đang không biết phải xoay sở làm sao để trang trải cuộc sống và lo tiền học cho con thì đọc được thông tin trên báo chí. Giờ tìm được tiền tôi vui lắm rồi, rất biết ơn cháu  Nam và Công an xã Phùng Xá. Tôi lại đi thu gom rác, chắc đến đêm mới về. Tranh thủ làm việc vì cả ngày nay buồn thẫn thờ rồi”, chị Huệ xúc động nói.

Sông Yên

Chủ đề :

công an

nam sinh

 
List comment
 
 
Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm
icon

3 năm trước, xã đã có tới hàng trăm căn nhà tiền tỷ, 300 xe hơi, nhà nhà tậu ô tô phóng chật đường làng. Nâm N’giang - thủ phủ hồ tiêu - từng được coi là một trong những xã giàu nhất nước

 
 
Núi cao mùa băng giá
icon

Gió lạnh từ trong các hốc núi tuôn ra cùng với mây mù và mưa phùn, báo hiệu mùa băng giá đến với vùng núi cao vô cùng khốc liệt…

 
 
Đánh người nhắc nhở gãy răng, nếu trăm người chứng kiến cùng hét lên, điều gì sẽ xảy ra?
icon

“Nếu ai cũng mũ ni che tai thì có ngày ta phải mặc giáp sắt đi ra đường.Nếu tất cả những người chứng kiến hôm đó cùng thét lên một tiếng thì cũng có thể khiến kẻ côn đồ kia phải chùn bước”, TS Khuất Thu Hồng nói.

 
 
Hai chàng trai bại não, liệt chân truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng
icon

Họ là những thanh niên khuyết tật, người bại liệt chân người thì bại não, nhưng bằng ý chí, nghị lực, các anh đã vượt lên số phận, tự nuôi sống bản thân và truyền cảm hứng cho nhiều người. 

 
 
Khủng hoảng vì hàng trăm cuộc điện thoại đòi nợ người khác vay
icon

Liên tục bị các tổ chức tín dụng gọi điện khủng bố đòi nợ vì mang mác “người thân”, “bạn bè” của người vay nợ, thậm chí bị nhầm là “người vay”, nhiều người bị gây áp lực tới  mức khủng hoảng tinh thần.

 
 
Người đàn ông Mông 24 năm vượt suối, băng rừng bảo vệ cột mốc biên giới
icon

Từ nhỏ đã theo chân cha vượt suối băng rừng bảo vệ cột mốc, coi cột mốc quốc gia như trái tim mình, suốt 24 năm qua, ông Chá Văn Cụa (người dân tộc Mông ở Thanh Hóa) đã đi mòn chân dọc đường biên

 
Quán bún đậu trả góp 'độc nhất' Hà Nội, biết được lý do ai cũng cảm động
icon

(Dân trí) - Là món ăn được nhiều người Việt yêu thích, có giá thành rẻ, bún đậu mắm tôm nay được 'lên đời' bằng hình thức thanh toán… trả góp

 
Nhặt được 23 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 tìm trả cho người đánh mất
icon

Sau khi nhặt được 23 triệu đồng, một nữ sinh lớp 8 ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã giao toàn bộ số tiền nói trên cho công an để trả cho người đánh mất.

 
Chủ 'tín dụng đen' bị bắt, người vay có được xóa nợ?
icon

Theo luật sư, đối với khoản tiền người phạm tội cho vay (tiền gốc), được xác định là phương tiện phạm tội, bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước. Đối với khoản tiền lãi tương ứng với 20%/năm cũng bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước.

 
Người phụ nữ 'giấu mặt' hơn 10 năm phát cơm cho người vô gia cư ở Hà Nội
icon

Mỗi tối, khu vực công viên Thống Nhất, Hà Nội có một người phụ nữ khá trẻ đẹp phát hơn 70 suất cơm nóng hổi, cơm nhà nấu huy động từ 'bà chủ', người giúp việc, kế toán công ty gia đình làm ấm lòng những người nghèo không nhà giữa đêm lạnh