Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra

Sau vụ cây phượng bật gốc, đổ gục trong Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu tất cả các trường học tiến hành kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý những cây bị mục rỗng, có nguy cơ gãy đổ.

Liên quan đến vụ việc một cây phượng vĩ đổ gục trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), ngày 29/5, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có công văn, gửi đến các trường học trên địa bàn, yêu cầu tiến hành kiểm tra, có biện pháp xử lý những cây cảnh có dấu hiệu mục rỗng, tiềm ẩn nguy cơ gãy đổ trong khuôn viên nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Cây phượng vĩ đổ gục trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vào sáng 28/5.

Ông Khoa trao đổi: “Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn phối hợp với lực lượng đô thị và môi trường, kiểm tra tất cả các cây cảnh trong khuôn viên. Nếu phát hiện các cây bị mục rỗng, có dấu hiệu mối mọt thì phải xử lý ngay”.

Ở một diễn biến khác, vào chiều 28/5, nhiều công nhân đã cưa cắt, thu dọn hiện trường nơi cây phượng vĩ mục rỗng, gãy đổ trong sân Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Theo quan sát của PV, vị trí cây phượng đổ là nơi các sinh viên thường qua lại để vào lớp học. Ở phần gốc, cây phượng này bị mối ăn dẫn đến mục rỗng.

Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Cây phượng đổ trong sân trường bị mối ăn rỗng gốc.

Ngoài việc xử lý cây phượng đã gãy đổ từ trước, các công nhân còn cắt tỉa cành nhiều cây cảnh khác ở trong trường. Hơn thế, lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên còn phát hiện 1 cây phượng khác (cách vị trí cây phượng đã gãy đổ khoảng 3m) có dấu hiệu mục rỗng nên chỉ đạo cưa hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

 

Như Infonet đã đưa tin, sáng 28/5, ông Y Khoa Niê Kđăm, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên cho biết, sáng sớm cùng ngày, nhà trường phát hiện một cây phượng “khủng” (chiều cao khoảng 10m, đường kính gốc khoảng 1m) đã bật gốc, đổ ngã trong khuôn viên nên đã huy động lực lượng xử lý. Ngay sau sự việc, lãnh đạo nhà trường cũng chỉ đạo kiểm tra tất cả các cây xanh trong khuôn viên.

Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Lực lượng công nhân đã xử lý hiện trường, cắt tỉa nhiều cành cây khác trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.
Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Tất cả các cây xanh trong khuôn viên trường đã được kiểm tra, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên
Phượng đổ trong sân trường, một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em bị thương nặng

Phượng đổ trong sân trường, một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em bị thương nặng

Sáng sớm nay, một cây phượng cao gần 10m bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) đè trúng nhiều học sinh làm 1 em tử vong và hàng chục em bị thương. Công an quận 3 đang điều tra nguyên nhân.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Xóa sổ hộ khẩu thì đơn giản, giải quyết các thủ tục liên quan có dễ?
icon

27 thủ tục hành chính đang được quy định trong các văn bản dưới luật yêu cầu phải có Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú. Việc xóa sổ hộ khẩu sẽ mang lại lợi ích gì? Giải quyết những vấn đề liên quan như thế nào?

 
 
Cựu lính đặc công 17 năm sống trên 'ốc đảo' giúp kiểm lâm giữ rừng
icon

17 năm trước, ông Mai Song Hào (61 tuổi, quê Thái Nguyên) một mình đến 'ốc đảo' giữa lòng hồ thuỷ điện Khe Diên (tỉnh Quảng Nam) dựng nhà để ở. Cũng chừng ấy năm, cuộc sống của ông gần như biệt lập với thế giới bên ngoài.

 
 
Vẹn nguyên ký ức 4 lần được gặp Bác của nữ nghệ sĩ chèo nổi tiếng đất Nam Định
icon

Mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng những kỷ niệm được gặp Bác của NSND Kim Liên vẫn vẹn nguyên như lúc đương tuổi thanh xuân.

 
 
Vinamilk mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em Quảng Nam
icon

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng 20 năm Ngày sữa thế giới (1/6/2020), Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình đặc biệt, mang đến niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em.

 
 
CSGT phạt người dùng giấy đăng ký xe phô tô do giấy tờ cầm cố có đúng luật?
icon

Theo luật sư, khi người lái xe bị kiểm tra mà chỉ có bản phô tô của đăng ký xe thì vẫn bị xử phạt… Tuy nhiên, nếu chứng minh được việc giấy tờ đã đem cầm cố thì có thể CSGT sẽ chỉ cảnh cáo, nhắc nhở.

 
 
10 lưu ý giúp bảo quản ô tô khi phải 'đắp chiếu' lâu ngày
icon

Khi sở hữu một chiếc xe ô tô, điều mong muốn của mỗi chủ xe là được lái nó hàng ngày. Tuy nhiên, không ít trường hợp người chủ phải 'đắp chiếu' xe lâu ngày. Bảo quản thế nào để các thiết bị ổn định, xe vận hành tốt?

 
Ép người dân không nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ: Vì dân hay vì thành tích địa phương?
icon

“Đây là chính sách nhân đạo, nhân văn của Chính phủ và Nhà nước, tại sao lại ép dân không nhận? Để lấy thành tích à?...', cựu đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến nói về chuyện có cán bộ cơ sở vận động, ép người dân ký đơn không nhận hỗ trợ.

 
Nghị lực phi thường của cô thợ may liệt nửa người
icon

Xuất hiện trong chương trình “Nối trọn yêu thương”, câu chuyện của Phạm Thị Thắm không may gặp biến cố làm nửa thân dưới bị liệt nhưng nỗ lực phi thường thực hiện được ước mơ trở thành thợ may đã lan tỏa cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng.

 
Ngư dân Phú Quý có đánh bắt loại cá hiếm?
icon

Tuần qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số ngư dân (được cho là ngư dân Phú Quý) đánh bắt được đàn cá mó đầu u (còn gọi là cá mó đầu gù) rất lớn.

 
Người phụ nữ gần 100 lần hiến máu cứu người ở Khánh Hòa
icon

Hơn 20 năm nay, chị Trần Thị Mai đã hiến máu gần 100 lần. Noi gương chị, các thành viên trong gia đình cũng 70 lần tham gia hiến máu.