Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra

Sau vụ cây phượng bật gốc, đổ gục trong Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu tất cả các trường học tiến hành kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý những cây bị mục rỗng, có nguy cơ gãy đổ.

Liên quan đến vụ việc một cây phượng vĩ đổ gục trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), ngày 29/5, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có công văn, gửi đến các trường học trên địa bàn, yêu cầu tiến hành kiểm tra, có biện pháp xử lý những cây cảnh có dấu hiệu mục rỗng, tiềm ẩn nguy cơ gãy đổ trong khuôn viên nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Cây phượng vĩ đổ gục trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vào sáng 28/5.

Ông Khoa trao đổi: “Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn phối hợp với lực lượng đô thị và môi trường, kiểm tra tất cả các cây cảnh trong khuôn viên. Nếu phát hiện các cây bị mục rỗng, có dấu hiệu mối mọt thì phải xử lý ngay”.

Ở một diễn biến khác, vào chiều 28/5, nhiều công nhân đã cưa cắt, thu dọn hiện trường nơi cây phượng vĩ mục rỗng, gãy đổ trong sân Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Theo quan sát của PV, vị trí cây phượng đổ là nơi các sinh viên thường qua lại để vào lớp học. Ở phần gốc, cây phượng này bị mối ăn dẫn đến mục rỗng.

Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Cây phượng đổ trong sân trường bị mối ăn rỗng gốc.

Ngoài việc xử lý cây phượng đã gãy đổ từ trước, các công nhân còn cắt tỉa cành nhiều cây cảnh khác ở trong trường. Hơn thế, lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên còn phát hiện 1 cây phượng khác (cách vị trí cây phượng đã gãy đổ khoảng 3m) có dấu hiệu mục rỗng nên chỉ đạo cưa hạ, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

 

Như Infonet đã đưa tin, sáng 28/5, ông Y Khoa Niê Kđăm, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên cho biết, sáng sớm cùng ngày, nhà trường phát hiện một cây phượng “khủng” (chiều cao khoảng 10m, đường kính gốc khoảng 1m) đã bật gốc, đổ ngã trong khuôn viên nên đã huy động lực lượng xử lý. Ngay sau sự việc, lãnh đạo nhà trường cũng chỉ đạo kiểm tra tất cả các cây xanh trong khuôn viên.

Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Lực lượng công nhân đã xử lý hiện trường, cắt tỉa nhiều cành cây khác trong khuôn viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.
Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
Tất cả các cây xanh trong khuôn viên trường đã được kiểm tra, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên
Phượng đổ trong sân trường, một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em bị thương nặng

Phượng đổ trong sân trường, một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em bị thương nặng

Sáng sớm nay, một cây phượng cao gần 10m bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) đè trúng nhiều học sinh làm 1 em tử vong và hàng chục em bị thương. Công an quận 3 đang điều tra nguyên nhân.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Khám phá ẩm thực đặc sắc mùa Halloween tại Ajinomoto Cooking Studio
icon

Chào đón Lễ Halloween năm nay, gian bếp chuẩn 5 sao tại Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức chuỗi lớp học nấu các món ăn đậm chất Lễ hội ma quái.

 
 
PVFCCo chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
icon

Tổng giá trị PVFCCo dự kiến cho các hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Trung trong và sau thiên tai khoảng 2,5 tỷ đồng.

 
 
Nghề trồng dâu nuôi tằm làng Cổ Chất
icon

Làng Cổ Chất – Nam Định có nghề trồng dâu nuôi tằm từ lâu đời. Trồng dâu nuôi tằm đem lại lợi ích cao so với các lợi ích từ hoa màu.

 
 
Hàng trăm tỷ 'đổ' về tài khoản của Thủy Tiên và chuyện 'từ thiện đúng cách'
icon

Trong hoàn cảnh nhiều tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt, một số cá nhân đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay vì miền Trung với số tiền lớn như ca sĩ Thủy Tiên

 
 
Huế: Khách sạn, nhà hàng miễn phí chỗ ăn ở cho đoàn cứu trợ người dân vùng lũ
icon

Nhiều khách sạn, nhà hàng ở trung tâm TP Huế sẵn sàng miễn phí hàng trăm chỗ ăn ở,  tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thiện nguyện đến Thừa Thiên – Huế cứu trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ lụt vượt qua khó khăn.

 
 
Học sinh xứ Nghệ thức thâu đêm nấu bánh chưng gửi người dân vùng lũ
icon

Từ ngày 19/10, người dân và học sinh ở Nghệ An đã tập trung cùng nhau gói bánh chưng, thức thâu đêm luộc bánh để gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị trong thời gian sớm nhất.

 
Những người cứu nạn trong lũ dữ
icon

“Chúng tôi cột chặt dây thừng vào người, chọn khoảng cách hợp lý phía trên dòng lũ rồi bơi ra sao cho khi đến địa điểm xe gặp nạn là bám được. 4 anh em quần nhau với lũ dữ, lần lượt đưa từng hành khách vào bờ'...

 
Chủ khách sạn cho người dân ở miễn phí tránh lũ
icon

Một tập đoàn tại TP Hà Tĩnh mời người dân có nhà bị ngập sâu vào 2 khách sạn ở miễn phí trong những ngày lũ. Hiện họ đã tiếp nhận 35 hộ với gần 100 người.

 
'Cò' tiền từ thiện giữa vùng lũ, xử sao?
icon

Người phụ nữ 'ăn chặn' 3 triệu trong tổng số 8 triệu đồng mà ca sĩ Thuỷ Tiên tặng cho người nghèo khó có thể bào chữa theo cách này hay cách khác, nhưng hành động 'cò từ thiện' rất khó chấp nhận và đáng bị lên án.

 
Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
icon

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung, trong đó không ít ca sĩ, diễn viên tham gia tích cực. Mỗi người một cách, nhưng hầu hết họ chọn cách hỗ trợ thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu hàng đầu của bà con lúc này.