Vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 được tạm ứng 100 triệu đồng bị chiếm đoạt

Ngân hàng Vietcombank đã cho chị Thảo tạm ứng 100 triệu đồng để bù vào khoản tiền đã bị kẻ gian sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt vào ngày 20/10.

Chiều 22/10, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) cho biết, chị vừa nhận được 100 triệu đồng do Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho tạm ứng.

Vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 được tạm ứng 100 triệu đồng bị chiếm đoạt
Đại diện ngân hàng Vietcombank đến tận nhà cho chị Thảo tạm ứng 100 triệu đồng.

Theo chị Thảo, trưa 22/10, đại diện của ngân hàng Vietcombank đã đến tận nhà chị để trao số tiền trên. Qua trò chuyện, đại diện ngân hàng Vietcombank cho chị Thảo biết, hiện phía ngân hàng đang tích cực phối hợp với lực lượng công an để trích xuất các thông tin từ tài khoản đã chiếm đoạt tiền của chị Thảo. Sự sẻ chia từ phía ngân hàng cũng như sự quan tâm của cộng đồng, chị Thảo rất xúc động và hứa sẽ sử dụng số tiền được các nhà hảo tâm ủng hộ đúng mục đích để nuôi dạy 2 con thơ của mình khôn lớn.

Như Infonet đã phản ánh, chị Thảo là vợ của nạn nhân TV.L (25 tuổi, người vừa tử nạn ở sự cố thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên - Huế). Gia cảnh chị Thảo rất khó khăn, anh L. làm công nhân, chị Thảo không có công việc ổn định. Khi anh L. gặp nạn đã bỏ lại người vợ trẻ cùng 2 con nhỏ (3 tuổi và 3 tháng tuổi).

Thương xót trước gia cảnh của chị Thảo, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ, nhằm chia sẻ với người phụ nữ này và giúp chị có điều kiện tốt hơn để chăm sóc 2 con thơ.

 

Thế nhưng, vào ngày 20/10, một người đàn ông xưng tên Nghị ở Đà Nẵng đã dùng thủ đoạn gian dối, gửi đường link và yêu cầu chị Thảo nhập thông tin vào để gửi tiền ủng hộ.

Do đang suy sụp tinh thần, chị Thảo mất cảnh giác và bị người đàn ông này rút 100 triệu đồng. Sau sự việc, chị Thảo đã trình báo công an để nhờ can thiệp.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, hiện đơn vị vẫn đang trích xuất các thông tin và phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Đắk Nông) cũng như ngân hàng Vietcombank để điều tra, truy tìm thủ phạm đã chiếm đoạt tiền của chị Thảo.

Trần Nhân

Vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng bị rút mất 100 triệu đồng sau cuộc điện thoại động viên

Vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng bị rút mất 100 triệu đồng sau cuộc điện thoại động viên

Sau cuộc gọi và lời hứa chuyển tiền ủng hộ, kẻ gian đã lừa chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, vợ nạn nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3) truy cập vào một trang web rồi rút hết 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Chủ đề :

rào trăng 3

 
List comment
 
 
Nghe dỗ ngọt bỏ gần trăm triệu mua máy massage, rước về... đống sắt vụn
icon

Sau nhiều lần được tư vấn sức khỏe miễn phí tại trung tâm, cụ Sơn đã mua một chiếc máy massage, thảm xông cùng một số loại thực phẩm chức năng với giá 70 triệu đồng, nhưng mới dùng được 1 tháng, máy đã trục trặc, hư hỏng…

 
 
Chuỗi 10 nhà hàng tại Hà Nội chung tay ủng hộ miền Trung
icon

10 thùng quyên góp từ thiện 'Chung tay ủng hộ miền Trung' được nhóm chủ nhà hàng tại Hà Nội đặt tại cơ sở kinh doanh nhằm quyên đóng góp, chia sẻ nguồn thu kinh doanh gửi tới đồng bào miền Trung đang chịu thiên tai.  

 
 
Hàng chục ngàn bánh tét, chục tấn nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng gửi tâm lũ miền Trung
icon

Sáng 21/10, hàng trăm tình nguyện viên là những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã gói hàng chục ngàn chiếc bánh tét, gửi về giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 
 
Xúc động cụ bà 93 tuổi lưng còng ôm thùng mì tôm gửi xe ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
icon

Hình ảnh cụ bà lưng còng mang thùng mỳ tôm ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt khiến nhiều người rưng rưng, xúc động.

 
 
Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
icon

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an và bộ đội ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đã tích cực xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

 
 
Hàng trăm tỷ 'đổ' về tài khoản của Thủy Tiên và chuyện 'từ thiện đúng cách'
icon

Trong hoàn cảnh nhiều tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt, một số cá nhân đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay vì miền Trung với số tiền lớn như ca sĩ Thủy Tiên

 
PVFCCo chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
icon

Tổng giá trị PVFCCo dự kiến cho các hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Trung trong và sau thiên tai khoảng 2,5 tỷ đồng.

 
Huế: Khách sạn, nhà hàng miễn phí chỗ ăn ở cho đoàn cứu trợ người dân vùng lũ
icon

Nhiều khách sạn, nhà hàng ở trung tâm TP Huế sẵn sàng miễn phí hàng trăm chỗ ăn ở,  tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thiện nguyện đến Thừa Thiên – Huế cứu trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ lụt vượt qua khó khăn.

 
Học sinh xứ Nghệ thức thâu đêm nấu bánh chưng gửi người dân vùng lũ
icon

Từ ngày 19/10, người dân và học sinh ở Nghệ An đã tập trung cùng nhau gói bánh chưng, thức thâu đêm luộc bánh để gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị trong thời gian sớm nhất.

 
Những người cứu nạn trong lũ dữ
icon

“Chúng tôi cột chặt dây thừng vào người, chọn khoảng cách hợp lý phía trên dòng lũ rồi bơi ra sao cho khi đến địa điểm xe gặp nạn là bám được. 4 anh em quần nhau với lũ dữ, lần lượt đưa từng hành khách vào bờ'...