Cháu bé bị bố chém trọng thương ở Đắk Lắk xuất viện, nhà hảo tâm ủng hộ sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỷ

Sau 17 ngày điều trị các vết thương do bị người bố có biểu hiện tâm thần chém, cháu K. đã hồi phục sức khỏe, được làm thủ tục xuất viện kèm theo khoản tiền hơn 1,4 tiỷ đồng trong sổ tiết kiệm.

Ngày 27/1, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm thủ tục xuất viện cho cháu P.N.M.K. (5 tuổi, trú xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn), cháu bé bị bố ruột chém 3 nhát vào vùng mặt.

Cháu bé bị bố chém trọng thương ở Đắk Lắk xuất viện, nhà hảo tâm ủng hộ sổ tiết kiệm hơn 1,4 tỷ
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trao số tiền ủng hộ cho gia đình cháu K trong ngày xuất biện.

Trước khi cháu K. xuất viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã trao sổ tiết kiệm có giá trị hơn 1,4 tỉ đồng từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm (thông qua sự vận động của bác sĩ Phạm Hòa Anh, công tác tại Bệnh viện), nhằm giúp cháu K. có điều kiện tốt hơn trong cuộc sống.

Theo ông Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, ngoài việc điều trị các vết thương trên thân thể, các bác sĩ cũng quan tâm điều trị vết thương về tâm lý và tạo điều kiện tốt nhất để cháu K. có một cuộc sống thoải mái hơn về vật chất sau này.

Cũng theo ông Trung, sổ tiết kiệm trên có 3 người đồng sở hữu gồm ông nội, mẹ cháu K. và 1 bác sĩ của bệnh viện. Việc bác sĩ của bệnh viện đứng tên đồng sở hữu nhằm giám sát quá trình sử dụng sổ tiết kiệm để sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích. Đến khi cháu K. đủ 18 tuổi, cháu sẽ đủ quyền sở hữu sổ tiết kiệm này.

Người thân của cháu K. rất xúc động trước ân tình của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh và hứa sẽ sử dụng nguồn tiền trong sổ tiết kiệm để giúp cháu K. học hành, sinh hoạt với điều kiện tốt nhất có thể.

 

Như Infonet đã đưa tin, chiều 10/1, cháu K. được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh với 3 vết chém trên vùng đầu và mặt, mất nhiều máu, bất tỉnh. Sau đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh triển khai phẫu thuật khẩn cấp, kịp thời cứu chữa cho cháu K.

Trong quá trình điều trị tại đây, cháu K. được miễn toàn bộ viện phí và các chi phí ăn uống, sinh hoạt khác.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Công an huyện Buôn Đôn cho biết, đơn vị đang chờ kết quả giám định tâm thần đối với ông P.V.B. (35 tuổi, bố ruột cháu K.) để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Hoàn cảnh của cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; trú thôn 10 xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị bố chém vào mặt khiến nhiều người xót xa, quyên góp tiền để hỗ trợ cháu điều trị.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Ông Đoàn Ngọc Hải hội ngộ nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp với lỉnh kỉnh dép, xe đạp, sữa...
icon

Những ngày cận Tết, ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe lên Gia Lai, đến quê hương của nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Ksor H’Bơ Khắp. Trên xe, ông chất đủ thứ, nào là sữa, dép, cặp sách.

 
 
Lão nông để vài tỷ trong vườn ở làng cây cảnh cổ nhất Việt Nam
icon

Ở làng này, hầu như 100 hộ dân đều làm nghề trồng cây cảnh. Đời nối đời, cha truyền con nối, đến nay tuổi của làng cũng hơn 800 năm

 
 
Nghệ An phân bổ hơn 727 tấn gạo hỗ trợ người nghèo Tết Nguyên đán 2021
icon

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Đình Long vừa có quyết định về việc phân bổ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 
 
Ngày tốt khai trương, xuất hành đầu năm Tân Sửu 2021 là ngày nào?
icon

Ngày tốt khai trương, xuất hành đầu năm Tân Sửu 2021 là ngày mùng 6 hoặc ngày mùng 8 tháng Giêng. Bên cạnh đó, vẫn có những ngày theo chuyên gia phong thủy, không nên làm việc lớn...

 
 
Bí thư Đắk Nông chỉ đạo cấp dưới không tiếp 'người nhà bí thư' xin dự án, ra oai
icon

Mới được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông được 3 tháng, ông Ngô Thanh Danh đã bị nhiều người tự xưng là người thân của ông để ra oai, chém gió, xin xỏ nhiều việc ở các địa phương…

 
 
Viết mấy chữ “xin lỗi con” rồi bỏ con ngoài đường, thông cảm được không?
icon

Mấy dòng chữ như “xin lỗi con”, “tha thứ cho mẹ”… liệu có tìm sự cảm thông? Trên đời này không có đường cùng, cánh cửa này khép thì tất phải có khe sáng từ cánh cửa kia.

 
Cậu bé 11 tuổi nổ súng bắn cả gia đình chị gái giờ thế nào?
icon

Cuộc sống nghèo khó khiến đứa bé chỉ 11 tuổi đã gần như bị bỏ rơi, sống như cây cỏ rồi nảy sinh sự hận thù, nổ súng bắn cả gia đình 3 người của chị gái bị thương khi đang ăn cơm gây xôn xao dư luận.

 
Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn, chủ khu Đảo Ngọc Xanh 'rất tiếc, tính thay thế thiết bị'
icon

Liên quan đến vụ học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, ông chủ khu du lịch khẳng định “có kiểm tra hàng ngày”.

 
Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch
icon

Hoàn cảnh của cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; trú thôn 10 xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị bố chém vào mặt khiến nhiều người xót xa, quyên góp tiền để hỗ trợ cháu điều trị.

 
Làng cốm nức tiếng Hà Thành nay đã khác, máy móc rộn ràng thay tiếng chày giã gạo
icon

Về làng Vòng, hương cốm vẫn thoang thoảng khắp làng. Ruộng đồng không còn như xưa, để giữ nghề truyền thống bao đời, người làm cốm phải tìm mua thóc nếp ở nhiều nơi khác.