Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an và bộ đội ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đã tích cực xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

Do ảnh hưởng cơn bão số 7, trời có mưa kéo dài nên nhiều diện tích lúa người dân ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đến độ thu hoạch nhưng không thể gặt hái, một số diện tích lúa đã mọc mầm, đứng trước nguy cơ mất trắng.

Huyện đoàn Quế Phong đã triển khai kế hoạch đến các đơn vị đoàn cơ rà soát, giúp người dân thu hoạch lúa “chạy lũ”.

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
Lực lượng Công an, bộ đội, đoàn viên thanh niên huyện Quế Phong xuống đồng giúp dân gặt lúa.

Sau khi triển khai, lực lượng đoàn xã Mường Nọc, Thông Thụ, thị trấn Kim Sơn… đã ra quân, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ gặt lúa giúp người dân trước khi cơn bão số 8 đổ bộ vào.

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa

Nhiều diện tích lúa đã bị mọc mầm cần được thu hoạch sớm.

Bí thư Huyện đoàn Quế Phong, chị Nguyễn Thị Hiệp cho biết: “Nhiều diện tích đang bị ngập nước nên lực lượng đoàn viên, công an, bộ đội phải gặt lúa thủ công. Hiện, các đơn vị đoàn cơ sở đang tích cực hưởng ứng, xuống đồng giúp bà con thu hoạch trước khi cơn bão số 8 đổ bộ vào có thể gây mưa to trong những ngày tới”.

 

Trong sáng hôm nay (21/10), Đoàn xã Mường Nọc đã phối hợp cùng với Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong, Chi đoàn Công an huyện tổ chức xuống đồng, thu hoạch lúa giúp dân. 

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
Hoạt động được sự hưởng ứng tích cực của lực lượng thanh niên, các doanh nghiệp.

Bí thư Đoàn xã Mường Nọc Lô Thị Thúy Hà thông tin, sau mấy ngày mưa, nhiều diện tích lúa của bà con đã mọc mầm nhiều nên chúng tôi đã kêu gọi thêm các doanh nghiệp hỗ trợ gặt lúa, tuốt lúa, sấy lúa giúp người dân.

“Trong hôm nay, ngoài số diện tích lúa được gặt máy, hơn 50 đoàn viên, công an, bộ đội đã gặt thủ công (gặt tay) hơn 1 ha diện tích lúa giúp bà con. Hoạt động này sẽ triển khai trong toàn xã những ngày tiếp theo”, Bí thư Đoàn xã Mường Nọc chia sẻ thêm.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Khám phá ẩm thực đặc sắc mùa Halloween tại Ajinomoto Cooking Studio
icon

Chào đón Lễ Halloween năm nay, gian bếp chuẩn 5 sao tại Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức chuỗi lớp học nấu các món ăn đậm chất Lễ hội ma quái.

 
 
PVFCCo chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
icon

Tổng giá trị PVFCCo dự kiến cho các hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Trung trong và sau thiên tai khoảng 2,5 tỷ đồng.

 
 
Nghề trồng dâu nuôi tằm làng Cổ Chất
icon

Làng Cổ Chất – Nam Định có nghề trồng dâu nuôi tằm từ lâu đời. Trồng dâu nuôi tằm đem lại lợi ích cao so với các lợi ích từ hoa màu.

 
 
Chuỗi 10 nhà hàng tại Hà Nội chung tay ủng hộ miền Trung
icon

10 thùng quyên góp từ thiện 'Chung tay ủng hộ miền Trung' được nhóm chủ nhà hàng tại Hà Nội đặt tại cơ sở kinh doanh nhằm quyên đóng góp, chia sẻ nguồn thu kinh doanh gửi tới đồng bào miền Trung đang chịu thiên tai.  

 
 
Xúc động cụ bà 93 tuổi lưng còng ôm thùng mì tôm gửi xe ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
icon

Hình ảnh cụ bà lưng còng mang thùng mỳ tôm ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt khiến nhiều người rưng rưng, xúc động.

 
 
Hàng chục ngàn bánh tét, chục tấn nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng gửi tâm lũ miền Trung
icon

Sáng 21/10, hàng trăm tình nguyện viên là những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã gói hàng chục ngàn chiếc bánh tét, gửi về giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 
Hàng trăm tỷ 'đổ' về tài khoản của Thủy Tiên và chuyện 'từ thiện đúng cách'
icon

Trong hoàn cảnh nhiều tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt, một số cá nhân đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay vì miền Trung với số tiền lớn như ca sĩ Thủy Tiên

 
Huế: Khách sạn, nhà hàng miễn phí chỗ ăn ở cho đoàn cứu trợ người dân vùng lũ
icon

Nhiều khách sạn, nhà hàng ở trung tâm TP Huế sẵn sàng miễn phí hàng trăm chỗ ăn ở,  tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thiện nguyện đến Thừa Thiên – Huế cứu trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ lụt vượt qua khó khăn.

 
Học sinh xứ Nghệ thức thâu đêm nấu bánh chưng gửi người dân vùng lũ
icon

Từ ngày 19/10, người dân và học sinh ở Nghệ An đã tập trung cùng nhau gói bánh chưng, thức thâu đêm luộc bánh để gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị trong thời gian sớm nhất.

 
Những người cứu nạn trong lũ dữ
icon

“Chúng tôi cột chặt dây thừng vào người, chọn khoảng cách hợp lý phía trên dòng lũ rồi bơi ra sao cho khi đến địa điểm xe gặp nạn là bám được. 4 anh em quần nhau với lũ dữ, lần lượt đưa từng hành khách vào bờ'...