Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an và bộ đội ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đã tích cực xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

Do ảnh hưởng cơn bão số 7, trời có mưa kéo dài nên nhiều diện tích lúa người dân ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đến độ thu hoạch nhưng không thể gặt hái, một số diện tích lúa đã mọc mầm, đứng trước nguy cơ mất trắng.

Huyện đoàn Quế Phong đã triển khai kế hoạch đến các đơn vị đoàn cơ rà soát, giúp người dân thu hoạch lúa “chạy lũ”.

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
Lực lượng Công an, bộ đội, đoàn viên thanh niên huyện Quế Phong xuống đồng giúp dân gặt lúa.

Sau khi triển khai, lực lượng đoàn xã Mường Nọc, Thông Thụ, thị trấn Kim Sơn… đã ra quân, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ gặt lúa giúp người dân trước khi cơn bão số 8 đổ bộ vào.

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa

Nhiều diện tích lúa đã bị mọc mầm cần được thu hoạch sớm.

Bí thư Huyện đoàn Quế Phong, chị Nguyễn Thị Hiệp cho biết: “Nhiều diện tích đang bị ngập nước nên lực lượng đoàn viên, công an, bộ đội phải gặt lúa thủ công. Hiện, các đơn vị đoàn cơ sở đang tích cực hưởng ứng, xuống đồng giúp bà con thu hoạch trước khi cơn bão số 8 đổ bộ vào có thể gây mưa to trong những ngày tới”.

 

Trong sáng hôm nay (21/10), Đoàn xã Mường Nọc đã phối hợp cùng với Ban chỉ huy Quân sự huyện Quế Phong, Chi đoàn Công an huyện tổ chức xuống đồng, thu hoạch lúa giúp dân. 

Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
Hoạt động được sự hưởng ứng tích cực của lực lượng thanh niên, các doanh nghiệp.

Bí thư Đoàn xã Mường Nọc Lô Thị Thúy Hà thông tin, sau mấy ngày mưa, nhiều diện tích lúa của bà con đã mọc mầm nhiều nên chúng tôi đã kêu gọi thêm các doanh nghiệp hỗ trợ gặt lúa, tuốt lúa, sấy lúa giúp người dân.

“Trong hôm nay, ngoài số diện tích lúa được gặt máy, hơn 50 đoàn viên, công an, bộ đội đã gặt thủ công (gặt tay) hơn 1 ha diện tích lúa giúp bà con. Hoạt động này sẽ triển khai trong toàn xã những ngày tiếp theo”, Bí thư Đoàn xã Mường Nọc chia sẻ thêm.

Việt Hòa

Chủ đề :

nghệ an

 
List comment
 
 
Vinamilk khởi động hành trình “Gieo hạt” cùng cặp lá yêu thương năm thứ 4
icon

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

 
 
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2021 của Vinamilk sẽ có thêm 31.000 ly sữa từ sự tham gia của cộng đồng
icon

Sau gần 3 tuần phát động, chiến dịch 'Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc' đã khép lại với hàng ngàn bài chia sẻ và gần 31.000 ly sữa được cộng đồng mạng góp tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 
 
Bên trong địa đạo Nam Hồng hình thành từ những năm kháng chiến chống Pháp
icon

Trong thời kỳ chống Pháp, địa đạo Nam Hồng là nơi che giấu nhiều cán bộ xã, huyện nằm vùng; nơi hoạt động bí mật của du kích và được coi là hệ thống địa đạo đầu tiên trong thời kỳ chiến tranh của nước ta.

 
 
Hơn 200 người ở BV Bạch Mai nghỉ việc: Nên đổi mới một cách... từ từ?
icon

Cho rằng việc đổi mới, cải tổ ở Bệnh viện Bạch Mai là đúng, nhưng một lãnh đạo khoa mới xin nghỉ việc cho rằng 'lãnh đạo nên làm từ từ để anh em kịp thích nghi'. 

 
 
200 người nghỉ việc ở BV Bạch Mai: “Chúng nó phải gội đầu, phải gãi cho mẹ rồi'
icon

Có những điều dưỡng nói thẳng họ không làm được việc đổ bô, vệ sinh, gãi ngứa cho bệnh nhân. Khi Giám đốc yêu cầu, nhiều người không hài lòng. Còn bệnh nhân thì hồn nhiên 'ở đây chúng nó phải gội đầu, phải gãi cho mẹ rồi'

 
 
Hơn 200 cán bộ y tế nghỉ việc: Bình thường hay bất thường?
icon

PGS Nguyễn Hoài Nam – Giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho rằng hơn 200 cán bộ y tế nghỉ việc trong vòng 1 năm tại một bệnh viện công lập là bất thường.

 
Hơn 200 cán bộ bác sĩ BV Bạch Mai nghỉ việc: Bệnh viện khẳng định “bình thường”
icon

“Việc thay đổi nhân sự vừa qua tại Bệnh viện Bạch Mai là hoàn toàn bình thường, đội ngũ ra đi không quá xuất sắc”, Trưởng phòng tổ chức Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

 
Đắk Nông: Phó Chủ tịch huyện cấp 26 sổ đỏ 'khống' bị cách chức, khởi tố
icon

Có tổng cộng 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được ông Lê Viết Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) ký, cấp trái quy định, đặc biệt, trong đó có tới 26 sổ không có đất ngoài thực địa.

 
Xôn xao thông tin liên quan ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc tiền nhiệm Bệnh viện Tim Hà Nội
icon

Dư luận lan truyền thông tin liên quan đến ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị điều tra từ khi ông này còn giữ chức Giám đốc Bệnh viên Tim Hà Nội. Thực hư sự việc thế nào?

 
Ngộp thở trong những căn hộ 'tổ ong' 3m2 đầy chật người
icon

Phòng ở ngột ngạt, ra vào cửa phải lách tránh nhau, hành lang chỉ vừa đủ cho một người lớn đi qua, những căn phòng “tổ ong” này là nơi trú ngụ của nhiều sinh viên và người lao động thu nhập thấp tại Hà Nội.