Chuỗi 10 nhà hàng tại Hà Nội chung tay ủng hộ miền Trung

10 thùng quyên góp từ thiện 'Chung tay ủng hộ miền Trung' được nhóm chủ nhà hàng tại Hà Nội đặt tại cơ sở kinh doanh nhằm quyên đóng góp, chia sẻ nguồn thu kinh doanh gửi tới đồng bào miền Trung đang chịu thiên tai.  
Chuỗi 10 nhà hàng tại Hà Nội chung tay ủng hộ miền Trung
Nhân viên nhà hàng và khách hàng hưởng ứng lời kêu gọi hướng về miền Trung.

Xuất phát từ ý nguyện muốn có đóng góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ những ngày qua, anh Cồ Huy Thuấn cùng nhóm bạn là chủ 10 cơ sở kinh doanh hàng ăn đã đứng ra xây dựng và triển khai kế hoạch quyên góp tiền ủng hộ, trước mắt là trích một khoản từ hoạt động kinh doanh cùng với đóng góp một ngày lương của hơn 100 nhân viên tại các cơ sở. Ngoài ra, khi khách hàng đến với nhà hàng sẽ được nhân viên vận động cùng đóng góp vào hòm từ thiện.

Anh Cồ Huy Thuấn chia sẻ: "Nhận được sự ủng hộ từ anh em bạn bè và khách hàng càng giúp tôi có động lực hơn, tôi quyết định phải thực hiện ngay không chần chừ được nữa, mong cho chương trình thành công để kịp thời gửi hỗ trợ đến đồng bào".

Ngay trong ngày đầu triển khai chương trình vận động "Chung tay ủng hộ miền Trung" tại các cơ sở kinh doanh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người thân, bạn bè và khách hàng.

 

Anh Thuấn cho biết, chương trình này sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Số tiền quyên góp được từ các nhà hảo tâm sẽ được gửi đến một đơn vị từ thiện uy tín nhất để đảm bảo được chuyển đến tận tay người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Những ngày này, khắp nơi tại Thủ đô Hà Nội phong trào vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang được các tổ chức, cá nhân, hội nhóm triển khai sôi nổi. Nhiều mức đóng góp tuy nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình cảm yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung ruột thịt, đây cũng là dịp những người con đất Việt thể hiện truyền thông tốt đẹp "lá lành đùm lá rách".

Tuấn Minh

 
List comment
 
 
Hàng chục ngàn bánh tét, chục tấn nhu yếu phẩm từ Lâm Đồng gửi tâm lũ miền Trung
icon

Sáng 21/10, hàng trăm tình nguyện viên là những cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã gói hàng chục ngàn chiếc bánh tét, gửi về giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 
 
Xúc động cụ bà 93 tuổi lưng còng ôm thùng mì tôm gửi xe ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
icon

Hình ảnh cụ bà lưng còng mang thùng mỳ tôm ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt khiến nhiều người rưng rưng, xúc động.

 
 
Nghệ An: Công an, bộ đội, thanh niên xuống đồng giúp dân gặt lúa
icon

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an và bộ đội ở huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) đã tích cực xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

 
 
Hàng trăm tỷ 'đổ' về tài khoản của Thủy Tiên và chuyện 'từ thiện đúng cách'
icon

Trong hoàn cảnh nhiều tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt, một số cá nhân đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay vì miền Trung với số tiền lớn như ca sĩ Thủy Tiên

 
 
PVFCCo chung tay cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
icon

Tổng giá trị PVFCCo dự kiến cho các hoạt động hỗ trợ các tỉnh miền Trung trong và sau thiên tai khoảng 2,5 tỷ đồng.

 
 
Huế: Khách sạn, nhà hàng miễn phí chỗ ăn ở cho đoàn cứu trợ người dân vùng lũ
icon

Nhiều khách sạn, nhà hàng ở trung tâm TP Huế sẵn sàng miễn phí hàng trăm chỗ ăn ở,  tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thiện nguyện đến Thừa Thiên – Huế cứu trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ lụt vượt qua khó khăn.

 
Học sinh xứ Nghệ thức thâu đêm nấu bánh chưng gửi người dân vùng lũ
icon

Từ ngày 19/10, người dân và học sinh ở Nghệ An đã tập trung cùng nhau gói bánh chưng, thức thâu đêm luộc bánh để gửi cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị trong thời gian sớm nhất.

 
Những người cứu nạn trong lũ dữ
icon

“Chúng tôi cột chặt dây thừng vào người, chọn khoảng cách hợp lý phía trên dòng lũ rồi bơi ra sao cho khi đến địa điểm xe gặp nạn là bám được. 4 anh em quần nhau với lũ dữ, lần lượt đưa từng hành khách vào bờ'...

 
Chủ khách sạn cho người dân ở miễn phí tránh lũ
icon

Một tập đoàn tại TP Hà Tĩnh mời người dân có nhà bị ngập sâu vào 2 khách sạn ở miễn phí trong những ngày lũ. Hiện họ đã tiếp nhận 35 hộ với gần 100 người.

 
Nghệ sĩ Việt chở áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm cứu trợ miền Trung
icon

Người dân cả nước đang hướng về miền Trung, trong đó không ít ca sĩ, diễn viên tham gia tích cực. Mỗi người một cách, nhưng hầu hết họ chọn cách hỗ trợ thiết thực, đáp ứng đúng nhu cầu hàng đầu của bà con lúc này.