Chuỗi 10 nhà hàng tại Hà Nội chung tay ủng hộ miền Trung

10 thùng quyên góp từ thiện 'Chung tay ủng hộ miền Trung' được nhóm chủ nhà hàng tại Hà Nội đặt tại cơ sở kinh doanh nhằm quyên đóng góp, chia sẻ nguồn thu kinh doanh gửi tới đồng bào miền Trung đang chịu thiên tai.  
Chuỗi 10 nhà hàng tại Hà Nội chung tay ủng hộ miền Trung
Nhân viên nhà hàng và khách hàng hưởng ứng lời kêu gọi hướng về miền Trung.

Xuất phát từ ý nguyện muốn có đóng góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ những ngày qua, anh Cồ Huy Thuấn cùng nhóm bạn là chủ 10 cơ sở kinh doanh hàng ăn đã đứng ra xây dựng và triển khai kế hoạch quyên góp tiền ủng hộ, trước mắt là trích một khoản từ hoạt động kinh doanh cùng với đóng góp một ngày lương của hơn 100 nhân viên tại các cơ sở. Ngoài ra, khi khách hàng đến với nhà hàng sẽ được nhân viên vận động cùng đóng góp vào hòm từ thiện.

Anh Cồ Huy Thuấn chia sẻ: "Nhận được sự ủng hộ từ anh em bạn bè và khách hàng càng giúp tôi có động lực hơn, tôi quyết định phải thực hiện ngay không chần chừ được nữa, mong cho chương trình thành công để kịp thời gửi hỗ trợ đến đồng bào".

Ngay trong ngày đầu triển khai chương trình vận động "Chung tay ủng hộ miền Trung" tại các cơ sở kinh doanh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người thân, bạn bè và khách hàng.

 

Anh Thuấn cho biết, chương trình này sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Số tiền quyên góp được từ các nhà hảo tâm sẽ được gửi đến một đơn vị từ thiện uy tín nhất để đảm bảo được chuyển đến tận tay người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Những ngày này, khắp nơi tại Thủ đô Hà Nội phong trào vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang được các tổ chức, cá nhân, hội nhóm triển khai sôi nổi. Nhiều mức đóng góp tuy nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình cảm yêu thương gửi tới đồng bào miền Trung ruột thịt, đây cũng là dịp những người con đất Việt thể hiện truyền thông tốt đẹp "lá lành đùm lá rách".

Tuấn Minh

Chủ đề :

lũ lụt

miền trung

 
List comment
 
 
San sẻ khó khăn với cộng đồng - 1 trong 3 mục tiêu của Vinamilk trong mùa dịch
icon

Trong giai đoạn đầy thách thức hiện nay, bên cạnh việc nỗ lực ổn định sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa, các doanh nghiệp đã chọn việc san sẻ, đồng hành với người tiêu dùng để cùng vượt qua khó khăn cũng là một mục tiêu trọng yếu. 

 
 
Hàng trăm y bác sĩ miền Trung vào TP. HCM hỗ trợ chống dịch
icon

Sáng ngày 12/8, đoàn thầy thuốc gồm 191 y bác sĩ đã xuất quân để triển khai Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Hà Nội: Những bữa cơm '0 đồng' lan tỏa tình người trong mùa dịch
icon

Mồ hôi đầm đìa chảy xuống mắt cay xè, bà Trần Thị Giang vẫn thoăn thoắt chia thức ăn vào hàng trăm hộp cơm. Giữa cái nắng oi ả, trong khuôn viên nhà văn hóa phường Phú Đô, nhóm thiện nguyện hối hả chuẩn bị 400 suất ăn miễn phí cho bữa trưa ngày 11/8.

 
 
Cư dân 'tranh nhau' trực chốt 'vùng xanh', ngăn dịch
icon

6h sáng, ca trực của người dân tự nguyện đăng ký trực chốt 'vùng xanh' ở Hà Nội bắt đầu. Trong khi quận Hoàn Kiếm ưu tiên chọn người đã được tiêm vắc xin, có sức khoẻ trực chốt thì Hoàng Mai có tổ dân hăng hái 'tranh nhau' trực

 
 
Ngắm cây thị gần 500 tuổi vẫn xanh tươi, gốc 4 người ôm, quả chín thơm ngào ngạt
icon

Dù trải qua bao sương gió, bom đạn thời chiến tranh nhưng gần 500 năm nay, cây thị của dòng họ Phạm (thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn tươi tốt. Cứ vào mùa, cây lại cho quả chín mọng, thơm ngào ngạt.

 
 
'Săn lộc rừng' mùa ươi bay
icon

Mỗi mùa ươi đến, người Quảng Nam lại nô nức kéo nhau lên những cánh rừng già để thu lượm quả. Với bán cao, mỗi ngày họ có thể thu nhập đến vài triệu đồng.

 
Bà chủ trọ ở Hà Nội mời người khó khăn ở miễn phí qua mùa dịch
icon

Mặc dù đi thuê nhà để kinh doanh cho thuê lại, nhưng khi Hà Nội giãn cách, thấy nhiều người khó khăn, chị Hà đã thông báo nhận sinh viên nghèo, người thất nghiệp đến ở miễn phí trong các phòng trọ của mình.

 
Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM giảm tiền cho người thuê
icon

Nhiều chủ nhà trọ tại TP.HCM đã chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người thuê nhà trọ như giảm tiền thuê, hỗ trợ nhu yếu phẩm...

 
Người dân khó khăn ở Sài Gòn gọi điện, nhóm bạn trẻ liền 'đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà' để tặng rau củ, sữa tươi
icon

Người dân Gò Vấp gọi điện, nhóm bạn trẻ 'đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà' để tặng rau củ, sữa tươi trong mùa giãn cách

 
Một phường hỗ trợ người nghèo, 3 tấn gạo, 300 thùng mì 'hết veo' trong buổi sáng
icon

Những túi quà gồm 3kg gạo và 5 gói mì đã được phát cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong sáng nay (6/8). Chương trình hỗ trợ gạo sẽ được phường tiếp tục triển khai trong những ngày tới.