Bé gái 5 tuổi dùng 100 triệu tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch

Về quê thăm ông, bà nội ngoại ở Nghệ An, một bé gái 5 tuổi sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh đã dành toàn bộ tiền tiết kiệm 100 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch của địa phương.

Chiều 18/6, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 100 triệu đồng tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ bé Nguyễn Trần Minh Anh (5 tuổi, sống tại TP.Hồ Chí Minh).

"Sau khi về quê, cháu Minh Anh và gia đình đã cách ly theo đúng quy định, khi biết bà nội ở phường Hà Huy Tập nằm trong vùng bị phong tỏa nên cháu và gia đình đã muốn dùng số tiền tiết kiệm 100 triệu đồng để ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Vinh. Chúng tôi rất xúc động về việc làm của cháu Minh Anh và gia đình", bà Ánh Tuyết chia sẻ thêm.

Bé gái 5 tuổi dùng 100 triệu tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch
Bé Minh Anh trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh. Đài PT-TT thành phố Vinh)

Theo gia đình cho biết, tranh thủ dịp nghỉ hè, Minh Anh và gia đình về thăm ông bà nội, ngoại ở Nghệ An. Sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày tại nhà bà ngoại ở thị xã Cửa Lò thì khu vực nhà bà nội Minh Anh, ở phường Hà Huy Tập (TP Vinh) bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19 nên cháu chưa thể gặp được bà nội.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 cho quê hương, Minh Anh và gia đình đã chủ động tặng toàn bộ số tiền 100 triệu đồng tới quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Được biết, số tiền 100 triệu đồng này do Minh Anh đã tiết kiệm trong nhiều năm.

Trong một diễn biến khác, ngày 18/6, thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cụ Cao Viết Tỉnh (84 tuổi), là cựu chiến binh ở địa phương đã tới tham gia và ủng hộ 1 tháng lương hưu, tương đương với số tiền 5.100.000 đồng vào quỹ phòng, chống Covid-19.

 
Bé gái 5 tuổi dùng 100 triệu tiền tiết kiệm ủng hộ quỹ phòng, chống dịch
Cụ Cao Viết Tỉnh dành 1 tháng lương ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Thanh Vương, Chủ tịch UBND xã Diễn Phong cho biết, cụ Tỉnh là tấm gương Bộ đội Cụ Hồ, với phẩm chất cao quý, xứng đáng để nhiều người học tập và noi gương. Gia đình cụ Tỉnh có bố đẻ là lão thành cách mạng, bản thân cụ là thương binh 4/4.

"Hôm Trung ương phát động ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, cụ Tỉnh có điện thoại cho tôi hỏi về cách thức ủng hộ, tôi bảo cụ có thể lấy tài khoản rồi ủng hộ trực tiếp luôn. Tuy nhiên, hôm 10/6 vừa qua, cụ đến xã ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 một tháng lương", ông Phạm Thanh Vương nói.

Trước đây, cụ Cao Viết Tỉnh cũng là người đã từ chối nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để cùng san sẻ khó khăn với Nhà nước và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Việc làm của cụ Tỉnh và cháu Minh Anh khiến nhiều người cảm phục. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần, quyết tâm để cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bảo Trâm

 
List comment
 
 
Người nổi tiếng nhận con nuôi, luật đã quy định, sao vẫn tranh cãi 'gắt'?
icon

Trường hợp của “cậu bé ca sĩ” không còn là câu chuyện của riêng ai, đặt ra cho cơ quan quản lý nhà nước những tình huống pháp lý liên quan đến quy định nhận, nuôi con nuôi hiện nay.

 
 
Doanh nghiệp tư nhân nhìn từ mặt trận chống dịch
icon

Không phải đến khi Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các địa phương nhận được sự ủng hộ của hàng loạt doanh nghiệp người ta mới nhìn thấy vai trò quan trọng của doanh nghiệp tư nhân trên mặt trận chống dịch.

 
 
Đêm trắng ở chốt kiểm dịch Gò Vấp
icon

Chốt chặn vẫn sáng đèn khi thành phố chìm vào giấc ngủ. Trong bộ áo mưa, các thành viên chốt kiểm soát kiểm tra giấy tờ, hỗ trợ người dân khai báo y tế.

 
 
Quỹ Phát triển Tài năng Việt tiếp năng lượng cho lực lượng chống dịch Hà Tĩnh
icon

Ngày 25/6/2021, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao tặng 25.000 sản phẩm sữa tươi 100 điểm NutiMilk cho lực lượng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Tĩnh. Các sản phẩm trao tặng do Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood tài trợ.

 
 
Thầm lặng cứu người bằng những giọt máu quý hiếm
icon

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng máu dự trữ dành cho các ca cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang khan hiếm. Để giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu, nhiều người vẫn tiếp tục thầm lặng “hiến giọt máu đào - trao đời sự sống”.

 
 
Cụ ông 96 tuổi rút 10 triệu tiền lo trăm tuổi để ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19
icon

Rút 10 triệu đồng (một nửa số tiền dành để lo hậu sự cho mình) đi ủng hộ quỹ phòng chống dịch, cụ Nguyễn Chưởng (96 tuổi, Hà Tĩnh) chia sẻ: “Mình chưa khổ lắm, lực lượng chống dịch khổ hơn nhiều”.

 
Đại úy công an lao xuống dòng nước xiết cứu người bị lũ cuốn
icon

Chiều 11/6, Công an huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) thông tin về việc Đại uý Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người thành công vào sáng cùng ngày.

 
Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ 20 tỷ đồng, quyết tâm cùng Hà Nội đẩy lùi dịch Covid-19
icon

Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty cổ phần Kinh doanh và Xây dựng Nhà Hà Nội vẫn chung tay ủng hộ 20 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin tại TP Hà Nội.

 
Quỹ Phát triển Tài năng Việt tiếp sức tâm dịch TP.HCM
icon

Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu tặng 2 tỷ đồng cho quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 TP.HCM. Trong đợt bùng dịch lần 4 này, quỹ đã ủng hộ 15 tỷ đồng, do Nutifood tài trợ.

 
Bé gái 15 tuổi sinh con ở Cà Mau: Bố đứa trẻ đối diện án tù 3-20 năm
icon

Nói về vụ việc bé gái 15 tuổi sinh con ở Cà Mau, luật sư cho rằng: Không cần gia đình có đơn khiếu kiện, cơ quan chức năng vẫn có thể khởi tố 'tác giả' của bào thai này, khung hình phạt có thể là 3-20 năm tù.