100 suất quà đến với bà con gặp khó khăn ở TP Buôn Ma Thuột

Một số cơ quan báo chí thường trú tại Đắk Lắk phối hợp cùng hệ thống Bách hóa xanh Đắk Lắk trao 100 suất quà (tổng giá trị 80 triệu đồng) cho người dân ở 5 phường, xã trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Sáng 15/8, một số cơ quan báo chí thường trú tại Đắk Lắk như báo: Công an nhân dân, Tuổi Trẻ, Kênh truyền hình VTV5, Giáo dục thời đại, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Truyền hình ANTV, Bảo vệ pháp luật, Viện đào tạo Tri Thức Trẻ đã phối hợp cùng hệ thống Bách hóa xanh Đắk Lắk trao 100 suất quà (tổng giá trị 80 triệu đồng) cho người dân ở 5 phường, xã trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

100 suất quà đến với bà con gặp khó khăn ở TP Buôn Ma Thuột
Người dân vui mừng khi nhận những món quà nghĩa tình

Những phần quà được trao cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn… ở các phường Thắng Lợi, Tân Lợi, Tân Thành, Ea Tam và xã Ea Kao. Mỗi phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, nước mắm, dầu ăn, cồn sát khuẩn, khẩu trang và 200.000 đồng/người.

“Món quà này phần nào giúp cho bữa cơm gia đình tôi thêm phần ấm cúng, vượt qua khó khăn hiện tại do đang cách ly xã hội nên chúng tôi chẳng làm gì ra tiền”, chị H’Nách (trú tại xã Ea Kao) xúc động nói.

Còn chị Hồ Thị Bé (phường Tân Thành) là một trong những hộ nghèo và không có việc làm ổn định tại địa phương. Đón nhận phần quà, chị cảm ơn tấm lòng của những mạnh thường quân luôn nhớ đến người nghèo trong lúc khó khăn. 

 
100 suất quà đến với bà con gặp khó khăn ở TP Buôn Ma Thuột
Phóng viên Võ Trường Minh(áo trắng) kênh truyền hình ANTV Đắk Lắk trao quà cho bà con xã Ea Kao.

Ông Hồ Minh Vương (Giám đốc bán hàng tại hệ thống Bách hóa xanh Đắk Lắk) cho biết, sau khi biết thông tin các nhà báo kêu gọi ủng hộ bà con nghèo trong khi cách ly đại dịch Covid-19, cửa hàng đã vận động cán bộ, nhân viên được hơn 22 triệu đồng.

“Đây là chút quà nhỏ thể hiện tinh thần trách nhiệm cộng đồng của cán bộ, nhân viên hệ thống Bách hóa xanh Đắk Lắk. Chúng tôi rất sẵn sàng với tinh thần "lá lành đùm lá rách" chung tay vì cộng đồng, xã hội”, ông Vương chia sẻ.

Ngoài những phần quà nói trên, các cơ quan báo chí thường trú tại Đắk Lắk cũng đã vận động một số nhu yếu phẩm như: mỳ tôm, nước sát khuẩn, nước muối sinh lý, khẩu trang… hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Hải Dương

Chủ đề :

covid-19

đắk lắk

 
List comment
 
 
Bác nông dân U70 tỉ mỉ tạo hình con nai từ xơ mướp
icon

'Khéo tay hay làm’, bởi thế mà một người nông dân lam lũ như bác Dương vẫn có thể sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật từ chất liệu rất đỗi quen thuộc xơ mướp.

 
 
Thi xong tốt nghiệp, nam sinh dành tiền tiết kiệm nấu cơm ủng hộ khu cách ly
icon

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, em Nguyễn Bình Nguyên (SN 2002, ở huyện Yên Thành, Nghệ An) đã dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua thực phẩm và cùng gia đình nấu 23 suất ăn tặng khu cách ly tập trung.

 
 
Cả nhà đi cách ly, hàng xóm bảo nhau giúp gặt lúa, phơi thóc
icon

Do đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, vợ chồng ông T phải đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Đức (Quảng Nam); ruộng lúa của nhà ông T được hàng xóm xúm vào gặt giúp.

 
 
Kỳ lạ rừng lim trăm tuổi của người Cao Lan
icon

Rừng lim quý nằm cạnh khu dân cư, thuộc vùng bán sơn địa, cách TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) hơn 50km. Việc giữ gìn rừng lim gắn với những câu chuyện, mĩ tục của tộc người Cao Lan tại đây.

 
 
Từ ngày 12/8, hơn 1.400 khách mắc kẹt ở Đà Nẵng được trở về nhà
icon

Sau 15 ngày mắc kẹt ở Đà Nẵng do dịch Covid-19, ngày mai 12/8 chuyến bay đầu tiên sẽ đưa 413 du khách trở về Hà Nội.

 
 
Phụ nữ Đắk Nông đan hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp y bác sĩ dễ chịu hơn
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Nông, phụ nữ huyện biên giới Tuy Đức đã làm hàng ngàn “tai giả” gửi về Đà Nẵng, giúp các y bác sĩ cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang liên tục.

 
Người dân Đắk Lắk gửi hàng tấn gạo, rau quả tiếp sức Đà Nẵng chống dịch
icon

Từ những quả bí, quả cà đến cân gạo, người dân Đắk Lắk mong muốn gửi gắm tình cảm chân thành, mộc mạc nhất, chia sẻ cùng bà con Đà Nẵng.

 
Cảm động Mẹ VNAH 94 tuổi 2 lần góp tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống dịch
icon

Hai lần gửi tiền tiết kiệm để ủng hộ công tác phòng chống dịch ở địa phương, câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Tẩu, 94 tuổi ở Điện Bàn (Quảng Nam) khiến người dân xúc động, cảm phục.

 
Ấm lòng trăm chuyến xe miễn phí chở bà bầu đi vượt cạn mùa dịch
icon

Giữa mùa dịch, không quản ngại nguy hiểm, xa xôi, sớm khuya, những tài xế ở Đà Nẵng vẫn sẵn sàng lên đường chở bà bầu đến bệnh viện sinh nở. Đặc biệt đây là những chuyến xe hoàn toàn miễn phí

 
Lời nhắn gửi của người dân trong những khu cách ly ở Đà Nẵng
icon

Đã hơn 10 ngày bị cách ly, hàng trăm hộ dân tại khu vực phong tỏa gần 3 bệnh viện của thành phố Đà Nẵng dần quen với nếp sinh hoạt mới.