Doanh nghiệp ở Đồng Nai trợ cấp 11 triệu đồng/người

Nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ công nhân an tâm tiếp tục công việc, một công ty ở KCN Long Đức (huyện Long Thành, Đồng Nai) đã quyết định hỗ trợ, trợ cấp toàn thể công nhân, người lao động mỗi người 11 triệu đồng.

Trưa nay (15/4), ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xác nhận thông tin Công ty Lixil Việt Nam hỗ trợ thêm (ngoài lương, không cắt giảm một khoản phụ cấp nào) cho toàn bộ công nhân lao động một khoản trợ cấp số tiền 11 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công ty trên trả cùng lương tháng 4/2020 cho hơn 1.400 người lao động trong công ty.

Theo thông báo gửi tới toàn thể công nhân của Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (KCN Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai), Giám đốc công ty đã quyết định hỗ trợ một khoản tiền trợ cấp cho toàn thể nhân viên để mọi người có thể an tâm tiếp tục công việc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như đời sống của mọi người.

Thông báo của Công ty Lixil tới người lao động.

Trong thông báo của Công ty ghi rõ: Đối tượng được trợ cấp là toàn thể nhân viên làm việc tại thời điểm ngày 31/3/2020 (nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản cũng thuộc đối tượng được chi trả); đồng thời nêu rõ 2 nhóm đối tượng không được hỗ trợ là: nhân viên có đơn thôi việc, nộp đơn trước ngày 1/4/2020; nhân viên không còn làm việc tại ngày chi trả là 29/4/2020. Số tiền trợ cấp là 11 triệu đồng/người, chi trả 01 lần cùng với lương tháng 4/2020.

Lãnh đạo Công ty chia sẻ trong thông báo, khoản trợ cấp này không thể bù đắp được hết tất cả những khó khăn nhưng sẽ góp phần giúp ích cho các thành viên trong công ty vượt qua thời điểm này.

 

Cùng với việc thông báo "tin mừng" cho người lao động, lãnh đạo Công ty cũng nhắc nhở toàn thể nhân viên "hãy giữ gìn sức khỏe, an toàn" để cùng Công ty phát triển.

Được biết Lixil là Công ty chuyên sản xuất nhôm, 100% vốn Nhật Bản, có hơn 1.400 người lao động.

Theo thống kê của Ban dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai, tính tới cuối tháng 3/2020, trên địa bàn tỉnh có 29 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, có 10 doanh nghiệp cho 12.113 lao động giảm giờ làm việc trong tuần; 3 doanh nghiệp cho 725 lao động nghỉ việc không lương; 12 doanh nghiệp cho 12.718 lao động nghỉ không hưởng lương (người lao động và công ty tự thỏa thuận). Ngoài ra còn có 4 doanh nghiệp cho 1.585 lao động nghỉ do doanh nghiệp giải thể, chấm dứt hợp đồng lao động.
Nguyễn Tuấn
 
List comment
 
 
Mỗi năm vẫn có 2.000 trẻ em Việt tử vong do đuối nước, cách nào ngăn ngừa?
icon

Theo ước tính năm 2020, tại Việt Nam, mỗi năm hiện vẫn còn khoảng 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước.

 
 
Những lưu ý để tránh bị phạt nặng khi Hà Nội giãn cách
icon

Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, trong đó việc giãn cách triệt để cũng như hoạt động đi lại được siết chặt.

 
 
Khởi tố vụ khai thác đá trắng trái phép quy mô lớn ở Nghệ An
icon

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy (SN 1970, trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) về tội “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

 
 
Hà Nội giãn cách xã hội, các phương tiện tránh qua Thủ đô bằng đường nào?
icon

Chiều 24/7, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội ra thông báo về phương án phân luồng một số tuyến đường tránh đi qua thành phố Hà Nội.

 
 
Hà Nội: Xử phạt 7 người dân đi ra khỏi nhà không cần thiết
icon

Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt nhiều trường hợp người ra đường không cần thiết.

 
 
Bị kiểm tra khi lái xe chở 3, U50 dùng cây tre tấn công công an
icon

Bị kiểm tra hành chính vì chở 3, người đàn ông U50 đã nhặt cây tre tấn công lại lực lượng công an khiến một chiến sĩ bị thương.

 
Mưa lớn, nước ngập nhà ở huyện biên giới Nghệ An
icon

Trận mưa lớn trong đêm 23/7 trên địa bàn các huyện vùng cao Nghệ An khiến 1 số địa phương bị ảnh hưởng như sạt lở, nước chảy qua nhà. Còn cầu tràn thì ngập sâu, gây chia cắt.

 
Ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách: Chỉ các phương tiện đủ điều kiện được đi qua 'luồng xanh'
icon

Ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng lập barie, chăng dây ngang cao tốc. Sau khi kiểm tra, chỉ các phương tiện đủ điều kiện đi qua 'luồng xanh'. 

 
Dùng mánh lới qua mắt khách hàng, nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu đồng
icon

Ngày 24/7, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh (27 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Chính thức cấm shipper giao hàng tại Hà Nội
icon

Tại buổi họp báo sáng nay 24/7, GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, ưu tiên phòng dịch là trên hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.