Di dời khẩn cấp 16 hộ dân vì kè chắn đất cao 10m bị sạt lở tại TP Hạ Long

Bờ kè chắn đất cao khoảng 10m của 1 hộ gia đình sinh sống tại TP Hạ Long bị sạt lở đã khiến 16 hộ dân khác phải di dời khẩn cấp do lo ngại nhà cửa của họ cũng bị sạt lở theo...

Hiện trường vụ việc tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Chiều 10/1, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 1h30', ngày 10/1, tại tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã xảy ra sự cố sạt kè tại thửa đất của ông Nguyễn Thanh Long.

Vụ việc đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân xung quanh, nhưng rất may mắn đã không có thiệt hại về người.

Ngay sau vụ việc xảy ra, UBND phường Hồng Hải đã lập biên bản và tổ chức di dời khẩn cấp 16 hộ dân sống xung quanh khu vực (trong đó có 5 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp) đến nơi tạm trú.

Cùng với đó, UBND phường Hồng Hải đã phải bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường, không cho người dân đến gần khu vực để bảo đảm an toàn. Đồng thời, UBND phường Hồng Hải cũng báo cáo TP Hạ Long để có chỉ đạo kịp thời.

Lực lượng UBND phường Hồng Hải bảo vệ hiện trường, không cho người dân lại gần khu vực sạt lở nguy hiểm.

 

Sau khi nhận được thông tin, UBND Thành phố Hạ Long đã yêu cầu UBND phường Hồng Hải phải có ngay phương án chống sạt lở, đồng thời yêu cầu chủ hộ Nguyễn Thanh Long phải hỗ trợ 16 hộ di dời, thuê nhà để ổn định cuộc sống và thực hiện các bước tiếp theo chỉ đạo của thành phố.

Được biết, mọi thủ tục trong quá thi công từ việc lập quy hoạch, san gạt, xây kè của chủ hộ Nguyễn Thanh Long đều được cấp phép đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của Sở Xây dựng. Theo ghi nhận của PV Infonet, bờ kè của hộ ông Nguyễn Thành Long có chiều cao khoảng 10m...

Nguyên Trung
Từ khóa: Quảng Ninh Hạ Long Hồng Hải di dời khẩn cấp dân sạt lở kè
Chủ đề :

quảng ninh

 
List comment
 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.

 
 
Nỗi buồn nhà báo điều tra sau mỗi trang viết
icon

Là tác giả/đồng tác giả của nhiều tuyến phóng sự công phu và ít nhiều có sức lan tỏa trong cộng đồng, nhà báo Nguyễn Hoàng Long (bút danh Long Nguyễn, Báo Lao động) đã dành cho VietNamNet những phút trải lòng về hành trình tròn 10 năm cầm bút.

 
 
Nửa đêm vây bắt đối tượng truy nã đeo còng tay trốn trước phiên tòa
icon

Cơ quan Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội vừa cho biết đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã Nguyễn Văn Trung khi đang lẩn trốn ngay gần nhà.

 
Báo chí hướng tới nguyên tắc mới 5I
icon

Khi mà việc đưa tin không còn là thế mạnh độc quyền bởi sự “lên ngôi” của mạng xã hội, báo chí buộc phải dịch chuyển đầu tư vào chất lượng, giá trị thông tin trên từng sản phẩm. 

 
Báo điện tử: Từ đa dạng nguồn thu tới thu tiền bạn đọc
icon

Doanh thu báo chí nói chung, báo điện tử phụ thuộc vào quảng cáo, trong khi đó, tổng doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam có thể sụt giảm từ 15 - 20%. Thực tế này buộc các báo điện tử phải thay đổi mô hình hoạt động.

 
Xe khách bốc cháy dữ dội trên đường vành đai 3
icon

Ôtô giường nằm bốc cháy trên đường vành đai 3 (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trên xe lúc này chỉ có tài xế. Rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

 
Hai cha con đi câu cá, con tử vong, người cha mất tích
icon

Tối 20/6, ông Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng ủy Phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, có trường hợp 2 cha con đi câu cá bị sểnh chân ngã xuống hồ, con tử vong, còn người cha vẫn chưa tìm thấy.