Đề nghị CSGT cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm ATGT để đưa lên website

Ban An toàn giao thông (ATGT) Đà Nẵng đề nghị Công an TP chỉ đạo CSGT kịp thời cung cấp hàng ngày thông tin, hình ảnh vi phạm luật giao thông về Sở GTVT để đăng tải lên website.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 12/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 106/TB-VP thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về việc nghiên cứu xây dựng website đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT); các thông tin, hình ảnh liên quan đến việc vi phạm

Đề nghị CSGT cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm ATGT để đưa lên website - ảnh 1

CSGT Đà Nẵng lập biên bản xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông (Ảnh: HC)

Ngày 28/5, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh Văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng cho hay, thực hiện chỉ đạo này, Ban ATGT Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công an TP chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự phối hợp với Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP thông qua các thiết bị ghi hình.

Đề xuất lắp đặt các trạm camera giám sát tốc độ để xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT thông qua các thiết bị ghi hình tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm. Đồng thời kịp thời cung cấp thông tin hàng ngày đối với phương tiện vi phạm các quy định về ATGT và các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm về Sở GTVT để đăng tải lên website.

Ban ATGT Đà Nẵng cũng đề nghị Sở GTGT kiểm tra, đề xuất thay thế, lắp đặt bổ sung hệ thống camera có độ phân giải cao, đảm bảo chất lượng tại các khu vực cần thiết nhằm ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm quy định về ATGT để xử phạt vi phạm qua hình ảnh; sử dụng các camera có độ phân giải thấp để lắp đặt tại các khu vực công cộng khác; báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

 

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, hiện Sở GTVT Đà Nẵng đang nghiên cứu hai phương án: xây dựng một website hoặc sử dụng một phần trong website hiện tại của Sở này để đăng tải danh sách các phương tiện vi phạm các quy định về ATGT trên địa bàn TP và các thông tin, hình ảnh liên quan đến hành vi vi phạm.

Ông Nguyễn Hữu Cường cũng cho hay, theo báo cáo của Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, từ ngày 16/12/2014 đến ngày 15/5/2015, trên địa bàn TP xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm chết 44 người, bị thương 31 người. So với cùng kỳ năm 2014, số vụ giảm 39%, số người tử vong giảm 6%, số người bị thương giảm 62%.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ra mắt Trung tâm kết nối đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam
icon

Ngày 23/6, Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa tại Việt Nam nhằm hỗ trợ mục tiêu giảm 75% lượng rác nhựa thải ra biển vào năm 2030 chính thức ra mắt.

 
 
Chuyện một xóm vạn lên bờ
icon

Trong các cuộc di dân sông nước tại TT-Huế, chuyến lên bờ của xóm vạn đò Phú Xuân (huyện Phú Vang) cách đây 16 năm được xem là đặc biệt, khiến báo chí tốn bao giấy mực và làm nhiều cán bộ phải vướng vòng lao lý...

 
 
'Số phận' 2 công viên nước ở Hà Nội: Nơi bỏ hoang 15 năm, nơi vừa xây xong đã bị phá
icon

Công viên nước Thanh Hà xây dựng mà không có giấy phép, vừa mới khai trương đã xảy ra tai nạn đuối nước; còn công viên nước Tuổi Trẻ thì thua lỗ và phải dừng hoạt động.

 
 
Tên trộm to gan giả mạo bác sĩ đi khắp bệnh viện ‘khoắng’ đồ
icon

Đối tượng Trần Ngọc Văn ở Ninh Bình do không có tiền tiêu xài cá nhân nên đã trộm áo blouse giả mạo bác sỹ đến các khoa, phòng của bệnh viện trộm cắp tài sản.

 
 
Hàng trăm người ùn ùn kéo nhau ra hồ Tây giải nhiệt trong ngày nắng nóng đỉnh điểm
icon

Theo ghi nhận của PV Infonet, tại đoạn đường Nhật Chiêu (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ), những ngày này có tới hàng trăm người ra đây tắm, trong đó có rất nhiều trẻ em.

 
 
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn tài chính HSBC Việt Nam bị bắt
icon

Ông Trần Quang Sơn bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan cáo buộc giúp sức cho 2 người lừa tiền của Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Đại Thổ Nguyên.

 
Hành trình trở về đầy ly kỳ của cô gái 16 tuổi mất tích ở TP.HCM
icon

Nguyễn Thị Thu Ngọc - cô gái 2 tuần trước mất tích ở TP.HCM, cùng 5 thiếu nữ khác, được nhóm người dẫn từ TP.HCM lên Tây Ninh rồi băng qua một cánh đồng, vượt biên vào Campuchia.

 
Đang ngồi hóng mát, 2 người bị 4 đối tượng phóng xe máy áp sát, dí dao vào cổ cướp điện thoại
icon

Đang ngồi uống nước hóng mát, 2 người dân ở Thanh Hóa bị 4 thanh thiếu niên đi trên 2 xe máy áp sát, dùng dao dí vào cổ khống chế, cướp 2 điện thoại di động trị giá trên 30 triệu đồng.

 
Nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội nắng gay gắt trên 38 độ C
icon

Khu vực Hà Nội, Hòa Bình và trung du, đồng bằng Bắc Bộ hôm nay vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Từ ngày mai, nắng nóng có khả năng dịu dần.

 
Ổ nhóm môi giới hàng trăm gái mại dâm hoạt động trên mạng bị triệt xóa
icon

Đường dây môi giới, chứa mại dâm hoạt động trên mạng với con số hàng trăm gái bán dâm đã bị Công an huyện Đông Anh, Công an TP Hà Nội triệt xóa.