Đặt 700 thùng quỹ Nhân đạo tại các bưu cục để giúp người khó khăn

Trong “Tháng Nhân đạo” 2019, hơn 700 thùng quỹ Nhân đạo sẽ được đặt tại các bưu cục cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện để tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm từ người dân cả nước nhằm ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2019 (từ ngày 1 đến 31/5, cao điểm trong các ngày 8 - 19/5), sáng 11/5, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Vietnam Post cho biết: Hơn 700 Thùng quỹ Nhân đạo sẽ được đặt tại các bưu cục cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố trên cả nước để tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm nhằm gây quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh gặp khó khăn trong cuộc sống như người nghèo, người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, thiên tai và thảm họa…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cùng các đại biểu trực tiếp ủng hộ cho Thùng quỹ Nhân đạo.

Thùng quỹ Nhân đạo có in dòng chữ “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” - thông điệp của “Tháng nhân đạo” 2019. Thùng quỹ được niêm phong có dấu đỏ của Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ. Chìa khóa thùng quỹ và số tiền ủng hộ sẽ do Hội Chữ thập đỏ địa phương quản lý. Bưu điện các địa phương chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo an toàn cho Thùng quỹ Nhân đạo.

Định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần hoặc tùy từng trường hợp cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tại địa phương sẽ phối hợp với Bưu điện nơi đặt thùng quỹ tổ chức mở thùng. Khi mở thùng quỹ, hai bên thực hiện kiểm kê số tiền thu được, lập biên bản về việc mở thùng và bàn giao toàn bộ số tiền thu được cho Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Khi tổ chức trợ giúp cho các trường hợp khó khăn, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tại địa phương sẽ thảo luận và thống nhất phương án triển khai nguồn quỹ nhằm đảm bảo hiệu quả và thiết thực, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

 

Toàn bộ kinh phí thu được từ các Thùng quỹ Nhân đạo sẽ được sử dụng để phục vụ cho hoạt động phối hợp giữa hai bên như thăm, tặng quà cho các đối tượng dễ bị tổn thương, các địa chỉ nhân đạo.

Vietnam Post đã xây dựng kế hoạch sử dụng quỹ, đảm bảo hiệu quả, tập trung trợ giúp các "địa chỉ nhân đạo" theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân  gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Cũng trong Tháng Nhân đạo năm nay, Bưu điện Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Cụ thể, Bưu điện Việt Nam tổ chức tuyên truyền về “Tháng Nhân đạo” 2019 đến từng người dân thông qua việc treo băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” tại các bưu cục cấp 1, cấp 2 trên cả nước nhằm kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng trong việc chăm lo, giúp đỡ những hoàn cảnh dễ bị tổn thương như người bệnh nặng, hộ nghèo, các trường hợp bị ảnh hưởng từ thiên tai…

Cùng với đó, để lan tỏa nhiều hơn nữa các hành động nhân ái đến khắp các vùng miền của Tổ quốc, Bưu điện Việt Nam tổ chức in thông điệp “Tháng Nhân đạo” 2019 lên 1 triệu phong bì thư nhằm phát hành trên tất cả các điểm bưu điện và cung cấp trên thị trường.

Bình Minh
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Chiêm ngưỡng những pháo đài trăm năm trên Thượng thành Huế
icon

Sau khi cuộc di dân Kinh thành Huế từng bước được triển khai, hàng trăm nhà cửa 'sống bám' di tích đã bị giải tỏa, diện mạo kiến trúc cổ xưa trên Thượng thành Huế dần lộ diện như nguyên trạng ban đầu...

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng núi Bắc bộ
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Các tỉnh vùng núi phía Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An đề phòng nguy cơ lũ  quét, sạt lở đất, ngập úng do mưa lớn nhiều giờ; khu vực Hà Nội mát mẻ, chuẩn bị có một đợt nắng nóng mới.

 
 
Mưa lớn ở Bắc Bộ: Lào Cai sạt lở đường, Lai Châu 1 người bị lũ cuốn trôi
icon

Từ hôm qua đến hôm nay, mưa lớn xuất hiện ở một số tỉnh khu vực Bắc Bộ khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông

 
 
Hưng Yên triệt phá đường dây đánh bạc hơn 20.000 tỷ đồng trên Internet
icon

Cơ quan cảnh sát điều tra Hưng Yên xác định đường dây đánh bạc trên Internet đã hoạt động từ năm 2018 với hàng triệu tài khoản của các con bạc, số tiền giao dịch lên đến hơn 20.000 tỷ đồng.

 
 
Vinh danh “Nghề làm nước mắm Nam Ô”, công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô
icon

Ngày 4/7, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ vinh danh, đón nhận Bằng chứng nhận “Nghề làm nước mắm Nam Ô” là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và công bố Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.

 
 
Khởi tố 9 bị can liên quan Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa ra quyết định khởi tố thêm 9 người liên quan đến vụ án xảy ra tại TCT đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi...

 
Liên tiếp 7 trận động đất ở Lai Châu trong 3 tuần
icon

Đêm qua, trận động đất thứ 7 đã xảy ra tại Mường Tè (Lai Châu) gây nhiều lo ngại về khả năng xảy ra động đất kích thích ở khu vực này do tác động tích nước của hồ thủy điện Lai Châu.

 
Mưa lớn ở Lai Châu, 1 người mất tích, 1 người bị thương
icon

Mưa lớn liên tiếp những ngày qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã gây sạt lở đất ở nhiều tuyến đường giao thông liên bản, liên xã, tỉnh lộ và quốc lộ.

 
Thủ đoạn của kẻ trộm chuyên nhắm tiền tỷ ở Hội An
icon

Ngoài “cuỗm” tài sản ở phòng công chứng tại TP Hội An (Quảng Nam), gã “đạo chích” còn thực hiện một vụ trộm két sắt khác của người dân lên đến 1,5 tỷ đồng.

 
Gã đàn ông thủ dao giết người vì bị đấm khi ăn cỗ ở nhà chị gái
icon

Bình thủ sẵn một con dao bầu nhọn nhét sau quần, đến nơi Bình giả vờ ngồi bên cạnh anh Nga. Lúc anh Nga không để ý, Bình đứng dậy nhanh tay rút dao đâm 1 phát thấu ngực Nga, khiến Nga tử vong tại chỗ.