Đắk Lắk: Bắt quả tang cơ sở tái chế bao bì xả thải nước bẩn ra môi trường

Sau khi Infonet có bài viết phản ánh, lực lượng công an đã vào cuộc, bắt quả tang một cơ sở trong Cụm Công nghiệp Tân An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xả nước thải bẩn ra môi trường.

Nước thải bẩn từ CCN Tân An chảy ra hồ Ea Trum

Chiều tối 10/4, tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở hoạt động trong Cụm Công nghiệp Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xả nước thải bẩn ra môi trường.

Theo đó, vào khoảng 11h30’ ngày 10/4, Công an phường Tân An đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Buôn Ma Thuột), phát hiện cơ sở kinh doanh bao bì nhựa Lê Gia (ở đường số 1, cụm công nghiệp Tân An 1, phường Tân An) đang có hành vi xả nước thải sản xuất ra ngoài môi trường.

Công an làm việc với chủ cơ sở Lê Gia về việc xả nước thải ra môi trường

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có khoảng 10 công nhân đang tham gia tái chế bao bì nhựa đã qua sử dụng. Quá trình sản xuất, cơ sở này đã làm phát sinh nước thải từ công đoạn xay, giặt các bao bì nhựa đã qua sử dụng ra môi trường. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Lê Ngọc Nguyên (SN 1979, chủ cơ sở Lê Gia) đã thừa nhận những sai phạm của mình.

Lực lượng chức năng lấy mẫu nước tại cơ sở Lê Gia để phân tích nhằm có cơ sở xử lý vụ việc

Hiện, các đơn vị liên quan đã tiến hành lấy mẫu nước thải sản xuất tại cơ sở này gửi đi phân tích, xác định hàm lượng hóa chất tồn dư để có căn cứ xử lý theo quy định.

 

Trước đó, vào ngày 25/3, Infonet đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Người dân khốn khổ vì công ty xả trộm nước thải đen kịt, nhầy nhụa”. Nội dung bài viết phản ánh về việc nhiều năm qua, người dân tại buôn Sút M’grư (xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, Đắk Lắk) phải sống trong bức xúc, khổ sở khi liên tục bị mùi hôi thối do nước thải từ Cụm Công nghiệp (CCN) Tân An gây ra.

Tình trạng các cơ sở trong CCN Tân An xả thải ra môi trường đã diễn ra từ nhiều năm nay

Theo đó, CNN Tân An đi vào hoạt động nhưng đến nay chưa có nhà máy xử lý nước thải. Khoảng 6 năm nay, các công ty hoạt động trong CCN này liên tục xả thải nước bẩn ra hồ Ea Trum (thuộc buôn Sút M’grư, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar).

Thực trạng này đã khiến môi trường sinh thái ở hồ Ea Trum bị hủy hoại. Người dân cũng như chính quyền các cấp tại huyện Cư M’gar đã nhiều lần có ý kiến đến UBND TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk, đề nghị xử lý nghiêm những cơ sở xả thải nước bẩn ra môi trường. Tuy nhiên, tình trạng xả thải vẫn lặp đi lặp lại chưa chấm dứt.

Trần Nhân-Hải Dương
 
List comment
 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, Hà Nội ra công điện khẩn phòng dịch Covid-19
icon

Từ 13 giờ ngày 26/7, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 về phòng, chống Covid-19.

 
 
Phải xử lý hình sự kịch khung những kẻ đưa người ngoài nhập cảnh trái phép
icon

Trong tình hình khẩn cấp hiện nay, để đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật các đối tượng này cần phải bị xử lý hình sự ở mức hình phạt cao nhất - Luật sư nêu ý kiến về xử lý đường dây đưa người vào VN

 
 
Cảnh sát Hà Nội phát hiện xe chở hơn 1 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối, phân hủy
icon

Chiếc xe tải chở hơn 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối khi đang di chuyển tại Hà Nội thì bị CSGT phát hiện, kiểm tra.

 
 
Phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng
icon

Công an Đà Nẵng đồng loạt ra quân kiểm tra và phát hiện 21 người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trái phép trong đó chủ yếu là người Trung Quốc.

 
 
Bắt hung thủ đâm tài xế GrabBike trọng thương tại đê sông Đuống
icon

Khai tại cơ quan công an, hai đối tượng Giàng Seo Diu và Lưu Ngọc Vỹ thừa nhận đã thuê tài xế Quyết di chuyển rồi chọn chỗ vắng ra tay cướp xe.

 
 
Những quy định mới về đổi biển số xe màu trắng sang màu vàng
icon

Bắt đầu từ 1/8, những xe đăng ký mới sẽ được cấp biển nền vàng. Đối với các xe đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng thì kéo dài từ 1/8 – 31/12/2021.

 
Tháo dỡ hàng loạt pano tuyên truyền ở Cửa Lò gắn quảng cáo bia
icon

Trước những ý kiến trái chiều về những tấm pa-nô tuyên truyền có dòng chữ “Bia Hà Nội” gây phản cảm, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã cho tháo dỡ một số tấm biển để chỉnh sửa.

 
3 người dân bị đánh bầm dập, nghi Công an xã...đánh nhầm!
icon

Thanh niên bị đánh trọng thương đang điều trị tại bệnh viện tố công an xã Cư M’gar (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đánh đập vô cớ anh này khi đang lưu thông trên đường.

 
Thanh niên 9X với mô hình nuôi Dúi thu hơn 40 triệu đồng/ tháng
icon

Sinh năm 1993, Hoàng Vũ Thương ( ngụ ở thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) đã có hoài bão lớn cho tương lai của mình.

 
Loài châu chấu tràn vào Điện Biên có sức tàn phá thế nào?
icon

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết đàn châu chấu vừa tràn vào Điện Biên không phải châu chấu sa mạc. Cách đây vài năm, địa phương từng phải công bố dịch châu chấu tre lưng vàng.