Đà Nẵng: Xử lý nghiêm doanh nghiệp cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng

Ngày 31/7, Văn phòng HĐND, UBND và UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản 4909/UBND-SGTVT (ngày 22/7) chỉ đạo mở đợt cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe để chở hàng quá tải trọng cho phép.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Công an TP chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức mở đợt ra quân cao điểm xử lý vi phạm kích thước thùng hàng, phương tiện chở hàng quá tải trọng hoạt động trên địa bàn TP. Xử lý nghiêm đối với lái xe, chủ phương tiện, các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hàng hóa có phương tiện vi phạm về kích thước thùng xe và chở quá tải trọng.

UBND TP Đà Nẵngchỉ đạo mở đợt cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe để chở hàng quá tải trọng cho phép (Ảnh: HC)

Sở GTVT Đà Nẵng cũng được UBND TP yêu cầu mở đợt ra quân cao điểm xử lý nghiêm các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hàng hóa có sử dụng xe vi phạm kích thước thùng hàng và chở hàng quá tải trọng quy định. Tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện tại trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động. Kiên quyết từ chối kiểm định các xe ô tô vi phạm về kích thước thành thùng xe.

Đồng thời công khai danh sách các xe vi phạm, tái phạm về kích thước thành thùng xe, đồng thời, có biện pháp thu hồi phù hiệu, giấy phép kinh doanh vận tải đối với lái xe, chủ phương tiện, đơn vị, doanh nghiệp vận tải tái phạm về phương tiện vi phạm chở quá tải, tự ý cơi nới kích thước thành thùng xe.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận huyện kiểm tra, xử lý việc khai thác vận chuyển khoáng sản trái phép gây mất trật tự ATGT và vệ sinh môi trường trên địa bàn. Chỉ đạo Công an quận huyện xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, nhất là phương tiện chở quá tải trọng, cơ nới thùng xe. Tổ chức ký cam kết đối với các doanh nghiệp vận tải có hoạt động xe tải, xe tải ben, về nghiêm cấm chở quá tải trọng, không cơ nới thùng xe trên địa bàn quản lý.

Cùng ngày, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay vừa được UBND TP Đà Nẵng giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng theo nội dung Công điện 849/TTg-CN 15/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Trước đó tại Công điện số 849/TTg-CN 15/7/2019, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT tăng cường giám sát, kiểm tra, đảm bảo hệ thống thu phí tự động không dừng hoạt động tin cậy, không có sự cố, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, quy chuẩn và các quy định của pháp luật trong quá trình đầu tư và sử dụng hệ thống.

Đồng thời, chủ trì phối hợp với UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tổ chức phân luồng giao thông tại các trạm thu phí; hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng làn đường đối với từng cửa thu phí của các trạm (cửa thu tự động, cửa thu hỗn hợp); có biện pháp xử lý nghiêm đối với lái xe cố tình đi không đúng làn đường gây ùn tắc giao thông và mất an ninh trật tự tại các trạm thu phí.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng CSGT Sở GTVT doanh nghiệp quá tải Thủ tướng Chính phủ
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Nutifood đồng hành cùng bộ đội biên phòng chống dịch
icon

NutiFood tặng hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng cho bộ đội biên phòng Tây Ninh và các hộ dân khu vực biên giới giáp Campuchia.

 
 
Vinamilk đồng hành cùng “khúc ruột miền Trung” chống dịch
icon

Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 
 
Đà Nẵng: 2.000 sinh viên ở lại ký túc xá, ăn mỳ qua ngày vẫn làm được việc ý nghĩa
icon

Thực hiện lệnh giãn cách toàn TP Đà Nẵng, hàng ngàn sinh viên đã ở lại các khu ký túc xá để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân; cũng có những em không thể về quê do không có phương tiện.

 
 
Khẩn tìm người đi cùng xe buýt với bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam
icon

Chiều 2/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng xe buýt với bệnh nhân 564.

 
 
Dự báo thời tiết ngày 3/8 và tin cuối cùng về bão số 2
icon

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 3/8, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa to, trời nhiều mây; riêng các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng. Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/8.

 
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn nhiều nơi, nguy cơ ngập úng cục bộ
icon

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong chiều và tối nay, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Nam Bộ còn có mưa vừa, mưa to. Từ nay đến ngày 08/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

 
Đắk Lắk: Đề nghị cách ly 4 khu dân cư phòng dịch
icon

UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị cách ly 4 khu vực dân cư từ 00 giờ 00 phút ngày 3/8 để phòng chống Covid-19

 
Phun hoá chất khử trùng phố cổ Hội An và khu vực phong tỏa
icon

Sáng nay (2/8), Tiểu đoàn Phòng hoá 78 (thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 5) đã sử dụng hơn 220kg hoá chất Chloramin B để phun khử trùng trên các tuyến phố huyết mạch và các khu vực có bệnh nhân Covid-19 ở TP Hội An.

 
Yêu 8 năm, Thượng úy biên phòng 2 lần hoãn cưới vì Covid-19
icon

Dịch Covid-19 quay trở lại, đám cưới phải hoãn lần thứ 2, Thượng úy Bộ đội Biên phòng  tâm sự rất thương vợ sắp cưới nhưng anh hiểu việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ người dân và cộng đồng là việc quan trọng hàng đầu