Đà Nẵng: Tra cứu 3.379 địa chỉ an toàn thực phẩm qua Zalo, SMS

Chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp báo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó có 3.379 cơ sở kinh doanh được công bố là địa chỉ ATTP.

Tại cuộc họp báo đã công bố hai quyết định của UBND TP Đà Nẵng, gồm Quyết định 8178/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng” trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2020” (có hiệu lực từ ngày 28/11/2016) và Quyết định 35/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại TP Đà Nẵng” (có hiệu lực từ ngày 1/1/2017).

Đà Nẵng: Tra cứu 3.379 địa chỉ an toàn thực phẩm qua Zalo, SMS - ảnh 1

Họp báo công bố 3.379 địa chỉ an toàn thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng Nguyễn Quang Thanh cho hay, qua kiểm tra thực tế về ATTP trong năm 2016, các ngành chức năng Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận cho 3.379 địa chỉ đảm bảo đủ điều kiện về ATTP. Các địa chỉ này đã được Sở TT-TT tổng hợp thành cơ sở dữ liệu để giúp cho người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu dễ dàng tra cứu.

Theo đó, người dân, du khách có thể gọi đến đường dây nóng (0511.1022) để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATTP hoặc để phản ánh, góp ý về ATTP; tra cứu qua tin nhắn SMS bằng cách soạn ATTP (tên cơ sở); (địa chỉ) hoặc ATPP (địa chỉ) gửi đến 8188 với giá cước 1.500 đồng/SMS; đồng thời có thể tra cứu qua Zalo bằng cách vào tongdai1022danang, chọn “quan tâm”, vào “Gửi tin nhắn”, chọn “An toàn VSTP” để biết cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ATTP (miễn phí).

“Người tiêu dùng có thể nhận được tất cả các thông tin về giấy phép, thời hạn của giấy phép đó đến khi nào chấm dứt, do ai cấp phép. Trong 3.379 địa chỉ thì Sở Y tế cấp giấy chứng nhận cho 1.210 địa chỉ, Sở Công thương cấp cho 322 địa chỉ, Sở NN-PTNT cấp cho 112 địa chỉ, còn lại 1.733 địa chỉ là do các quận, huyện cấp giấy chứng nhận ATTP” – ông Nguyễn Quang Thanh cho hay.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng TP đã liên tục tổ chức kiểm tra toàn diện tất cả các cơ sở được cấp mới lẫn cấp lại giấy chứng nhận ATTP chứ không phải các cơ sở đã cấp phép trước đó thì không kiểm tra. Qua đó có 3.379 cơ sở đạt yêu cầu thì mới công bố là địa chỉ ATTP, còn lại 117 cơ sở vi phạm về ATTP.

“Ngoài 3.379 cơ sở kinh doanh có giấy phép đã ký cam kết đảm bảo ATTP và được công bố là địa chỉ ATTP còn có 6.153/7.386 cơ sở kinh doanh không thuộc diện cấp giấy phép, kinh doanh thức ăn đường phố... do quận, huyện quản lý cũng tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP (đạt tỉ lệ 83,3%)” – ông Đặng Việt Dũng cho hay. 

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Va chạm giao thông, tìm tiếng nói chung thế nào?
icon

Va chạm giao thông luôn là điều không ai mong muốn. Bình tĩnh và bình tĩnh, đó luôn là “thần chú” khi xảy ra va chạm giao thông. Nếu va chạm phức tạp, hãy báo ngay CSGT hoặc Công an nơi gần nhất đến xử lý...

 
Nắng như đổ lửa, gió Lào, người dân miền Trung ùn ùn kéo ra sông, kênh mương tắm mát
icon

Những ngày này, con sông Đào và các kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành “bể bơi” dành cho người dân và các em nhỏ 'giải nhiệt' trong những ngày nắng nóng thiêu đốt.

 
Thế lực gây ra ồn ào ‘bố già - con nuôi’ đang đứng trong bóng tối
icon

Dư luận ném đá cặp đôi “bố già - con nuôi” vì kể chuyện giường chiếu trong chương trình Vợ chồng son. Nhưng giới chuyên gia nhận định ở góc độ truyền thông, họ đã bị lợi dụng.

 
80% phương tiện bị buộc dừng mà không có lỗi
icon

Trong số 230.000 lượt phương tiện đã bị dừng, chỉ 49.000 trường hợp có lỗi phải xử lý, tức khoảng gần 80% số phương tiện bị buộc dừng khi đang tham gia giao thông mà không có lỗi gì.

 
Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ
icon

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

 
Ảnh nhìn từ trên cao dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở Sài Gòn
icon

Sau 4 năm khởi công, dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng đã đạt 78% theo kế hoạch và sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Thanh Hóa: Tiền hỗ trợ Covid-19 rơi vào tay nhà khá giả, người nhà cán bộ
icon

Nhiều hộ gia đình ở nhà tầng, có điều kiện kinh tế khá giả vẫn được cho vào danh sách hộ cận nghèo để nhận tiền hỗ trợ dịch bệnh Covid-19.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và tuần tới
icon

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Dưới đây là thông tin mưa lớn diện rộng ở miền Bắc, dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và 7 ngày của tuần tới.

CSGT tiếp tục xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy
icon

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên cả nước tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát và xử lý nghiêm với hành vi vi phạm giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm...

Đà Nẵng: Cấm đỗ xe trên một số tuyến đường trong ngày 23 và 24/5
icon

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị người dân không đỗ xe trên các tuyến đường thuộc lộ trình và thời gian tổ chức Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 qua địa bàn TP.