Đà Nẵng: "Tour đặc biệt" đón Tổng cục Du lịch giải quyết kiến nghị về Sơn Trà
 

Đà Nẵng: 'Tour đặc biệt' đón Tổng cục Du lịch giải quyết kiến nghị về Sơn Trà

Sau khi báo Infonet đăng bài “Đề nghị họp tại Đà Nẵng để giải quyết kiến nghị về Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà”, trưa 9/5, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay vừa nhận được email từ Tổng cục Du lịch phản hồi về đề nghị này!

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng có liên quan đến “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà” được điều chỉnh về thời gian và địa điểm, sẽ diễn ra vào chiều thứ Năm (11/5) tại Đà Nẵng. Thông tin cụ thể sẽ được thông báo trong giấy mời chuyển đến ông Huỳnh Tấn Vinh trong thời gian sớm nhất.

Đà Nẵng:

Sẽ có "tour đặc biệt" để mời Tổng cục Du lịch trải nghiệm khi giải quyết các kiến nghị về quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 5/5, Tổng cục Du lịch có giấy mời số 09/GM-TCDL do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký, mời Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng ra Bộ VH-TT-DL (Hà Nội) tham dự cuộc họp chiều 9/5 về kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chiều 8/5, ông Huỳnh Tấn Vinh đã có Công văn 02/CVPĐ-HHDLĐN báo cáo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch (đồng thời gửi Văn phòng Chính phủ để báo cáo Thủ tướng Chính phủ) cho biết, ngày 21/03, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã gửi Công văn 21-3/ CTHHDLĐN kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại “Quy hoạch tổng thể Khu Du lịch Quốc gia Sơn Trà, TP Đà Nẵng”. Đến nay đã có gần 11.000 người ký tên đồng thuận với kiến nghị này.

Ngày 28/4/2017 tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp Bảo tồn và Phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng” do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) và Nhóm nghiên cứu – Giảng dạy Môi trường & Tài nguyên sinh vật (DN-EBR) thuộc Đại học Đà Nẵng cùng phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức hội thảo đã gửi giấy mời trực tiếp lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thuộc Tổng Cục Du lịch – tác giả của “Quy hoạch tổng thể Khu Du lịch Quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đến tham dự. Tuy nhiên không có bất cứ đại diện nào của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có mặt tại cuộc hội thảo này.

 

Do đó, Công văn số 02/CVPĐ-HHDLĐN của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nêu rõ, trong trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đề nghị tổ chức tại Đà Nẵng với các thành phần bao gồm Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Cựu chiến binh TP…. và các bên liên quan. Qua đó cùng trao đổi, thu thập ý kiến rộng rãi của công luận đang quan tâm đến bán đảo Sơn Trà trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nhận được phản hồi của Tổng cục Du lịch về việc tổ chức tại Đà Nẵng cuộc họp giải quyết các kiến nghị về Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cũng như dư luận chung của những người yêu mến Sơn Trà rất hoan nghênh quyết định kịp thời, đúng đắn, đáp ứng được mong muốn của người dân của Tổng cục Du lịch.

Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đang khẩn trương phối hợp với PanNature, GreenViet và DN-EBR chuẩn bị các tài liệu cũng như tổng hợp các ý kiến thảo luận ghi nhận được tại hội thảo “Giải pháp Bảo tồn và Phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng” để cung cấp cho Tổng cục Du lịch làm cơ sở xem xét, đánh giá lại “Quy hoạch tổng thể Khu Du lịch Quốc gia Sơn Trà đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Bên cạnh đó, các đơn vị này cùng một số tình viên viên yêu mến Sơn Trà cũng đang khẩn trương thiết kế “tour du lịch đặc biệt” để mời phái đoàn của Tổng cục Du lịch ngắm “Nữ hoàng linh trưởng” voọc chà vá chân nâu đang bị quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà đe dọa và trải nghiệm những địa điểm hết sức đặc sắc của Sơn Trà đang có nguy cơ bị quy hoạch này phá vỡ. “Hy vọng qua đó bản quy hoạch mới về du lịch Sơn Trà sẽ có nhiều màu xanh hơn!” – ông Huỳnh Tấn Vinh nói. 

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Lý do người chết, đi tù vẫn có tên nhận hỗ trợ Covid-19 ở Gia Lai
icon

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác, hay hộ nghèo, cận nghèo trùng tên nhau… vẫn được các xã trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19.

 
Hà Nội chi 114 tỷ phun nước hạ nhiệt: Nhiều quận, huyện hẹn... mùa thu mới phun
icon

Hà Nội dự chi hơn trăm tỷ phun nước hạ nhiệt đường phố, tuy nhiên những ngày nắng như đổ lửa vừa qua, ở nhiều quận, huyện vẫn chưa triển khai việc phun nước, thậm chí có nơi phải chờ đến tháng 8 mới thực hiện.

 
'Tú ông' 9X điều hành tụ điểm mại dâm tại quán karaoke
icon

Mở quán karaoke, Trịnh Tý Tiến thuê nhiều gái mại dâm về làm nhân viên, phục vụ nhu cầu mua dâm của khách ngay tại quán.